Thiếu gia giả rơi tiền thử lòng mẹ bạn gái nhặt ve chai và cái kết không ngờLoading...
Sau hành động giả vờ rơi hai tờ 500 ngàn thử lòng mẹ bạn gái làm công việc nhặt ve chai, thiếu gia cảm thấy hối hận và có cái nhìn hoàn toàn khác về bà lẫn người nghèo.

Bình là chàng trai con nhà khá giả, bố mẹ thừa khả năng chu cấp cho anh cuộc sống thoải mái, dư dả. Hơn nữa, vì trong nhà chỉ có 1 đứa con trai nên bố mẹ Bình càng nuông chiều hơn.

Đã vậy, Bình còn có ngoại hình đẹp trai y như diễn viên khiến biết bao cô gái xin chết. Thế nhưng, Bình lại chọn yêu Nga.

Xinh đẹp song ngay từ khi mới yêu, Nga đã thú nhận nhà cô rất nghèo, bố mất sớm, còn mẹ đi buôn đồng nát, nhặt ve chai kiếm tiền nuôi chị em cô ăn học.

Nghe vậy, Bình cũng không có ý kiến gì, vì đối với anh, hoàn cảnh gia đình thế nào không quan trọng. Quan trọng là cảm xúc của anh với Nga. Mọi chuyện không phải chỉ do 2 người quyết định, khi Bình dẫn Nga về nhà giới thiệu thì bố mẹ anh liền chê bai Nga là không môn đăng hộ đối. Hơn nữa, bạn bè Bình cũng lời ra tiếng vào nói rằng anh h thừa sức để yêu những cô gái xinh đẹp lại có điều kiện hơn.

Nghe nhiều những lời châm chọc như vậy, Bình bỗng dưng có chút gợn gợn trong lòng, nhất là câu nói của mẹ cứ văng vẳng bên tai: “Nòi nào giống nấy, con nhà nhặt rác thì khéo đụng cái gì, nó vơ cái đấy. Rồi mai sau lại hối hận vì lấy phải con vợ không có nhân cách. Mày khổ 1, còn bố mẹ xấu hổ 10”.

Sau đó, Bình quyết tâm đến nhà người yêu chơi một chuyến. Khi tới nhà cô, Bình mới phát hiện quả thật nó tệ hơn anh tưởng tượng rất nhiều. Lúc đó, anh suy nghĩ không biết 2 người ở 2 môi trường quá khác nhau thế này liệu có hòa hợp được?!

Bình đang suy nghĩ thì thấy mẹ Nga bước ra. Thấy con gái và bạn trai, mẹ cô mỉm cười đon đả kéo 2 đứa vào nhà. Sau khi tiếp chuyện bạn trai con gái được một lát, mẹ Nga đứng dậy nói:

- Thôi, để bác đi chợ mua đồ về nấu ăn, trưa nay ở đây ăn cơm với mẹ con bác nhé Bình!

Bình định từ chối nhưng Nga liền nói:

- Mẹ ơi, cô Tâm vừa gọi mẹ ra sau nhà nhặt cho cô ấy ít chai lọ. Đám cưới nhà bác Vương vừa xong đấy mẹ.

Mẹ Nga vội vã:

- Ừ ừ, ở ngay đằng sau, mẹ nhặt xong sẽ đi chợ liền.

- Thôi, con đi chợ bây giờ đây, mẹ cứ làm việc đi.

Thỏa thuận với mẹ xong, Nga rủ người yêu đi chợ nhưng anh lại không chịu, nói muốn ngồi nhà nghỉ ngơi một lát.

Nào ngờ, Nga vừa xách làn đi thì Bình ra sau nhà chỗ mẹ người yêu đang nhặt rác rồi hỏi vu vơ mấy câu. Sau đó, anh cố tình rút ví để rơi 2 tờ 500 ngàn ngay sau lưng mẹ Nga rồi bỏ đi.

Đi được 1 lúc vẫn không thấy mẹ Nga gọi quay lại thì anh bực mình lẩm bầm: “Đúng như mẹ mình nói rồi, nghèo thì sẽ tham tiền bất chấp”. Nghĩ vậy, anh nhắn tin cho Nga: “Mẹ em là như vậy sao? Nhà em thiếu tiền đến mức này sao?”.


Không ngờ vừa nhắn xong thì thấy mẹ Nga về, bà vào trong rửa tay rồi lau mặt. Thấy bà vẫn không nói gì, Bình tỏ vẻ khinh bỉ. Nhưng ngay sau đó, mẹ Nga đến trước mặt con rể tương lai, lôi trong chiếc ví cũ rách ra 2 tờ tiền Bình làm rơi vừa nãy và nói:

- Lúc nãy cô đang vội làm quá, đoán chỉ có cháu vừa đứng đấy làm rơi nên cứ bỏ tạm túi định bụng về sẽ đưa cháu.

Bình nuốt nước bọt chết trân nhìn vào tờ tiền mà quên cả đưa tay ra để nhận lại.

Đang ngẩn ngơ thì ở đâu Nga chạy học tốc về:

- Có chuyện gì? Sao anh lại nhắn tin cho em như vậy.

Lúc đó, Bình vội vã nhận tiền rồi bịt miệng người yêu:

- Không. Anh nhắn tin nhầm, không có gì đâu.

Rồi anh kéo người yêu:

- Đi, vào nấu ăn, nhanh lên anh đói quá rồi.

Nga vừa ngạc nhiên vừa khó hiểu nhưng thấy người yêu kêu đói nên cuống cuồng vào bếp nấu cơm. Khi ấy, Bình mới quay sang mẹ bạn gái:

- Cháu cảm ơn bác. Cháu vô ý quá, làm rơi lúc nào cũng không biết nữa. Cháu biếu bác để bác mua thuốc bổ uống ạ.

Thế nhưng khi Bình vừa đưa tiền ra thì mẹ Nga xua tay:

- Không, bác vẫn còn khỏe mạnh, vẫn làm được ra tiền. Cháu cứ tiết kiệm lo cho tương lai. Thấy cháu với con Nga yêu thương nhau là bác mừng lắm rồi, chẳng mong gì hơn nữa.

Bình nghe mẹ người yêu nói vậy thì cúi mặt xấu hổ, không ngờ anh lại đa nghi và coi thường người khác như vậy. Cuối cùng, Bình cũng nhận ra rằng, không bao giờ nên coi thường ai dù cho họ làm bất cứ công việc nào, miễn là đồng tiền họ kiếm ra chính đáng thì đều có quyền tự hào.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...