Thường tắm sông, cô gái khóc ngất vì biết con trong bụng có đuôi như nàng tiên cáLoading...

Bà mẹ trẻ không thể nào tin vào mắt mình khi đi siêu âm nhìn thấy hình ảnh thai nhi kỳ lạ.

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, song vẫn có không ít trường hợp mang thai vô cùng kỳ lạ đến khoa học khó lý giải được.

Đó là câu chuyện chị Ngô (26 tuổi) ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vô cùng bàng hoàng khi đi siêu âm ở tháng thứ 6 và phát hiện điều kì lạ. Con trai của chị không giống với những đứa trẻ bình thường mà lại xuất hiện “đuôi” thay vì chân như nàng tiên cá nhỏ.

Ngô cho biết gia đình chị chưa từng có ai mắc phải căn bệnh này nên không thể là do di truyền. Khi mang thai, chị thường có thói quen tắm ở con sông gần nhà và giặt đồ gần đó. Chị không biết đó có phải điều kì lạ khiến thai nhi dị tật như vậy không?


Chị Ngô đi siêu âm và phát hiện thai nhi mắc phải hội chứng “nàng tiên cá” cực kì hiếm gặp.

Nghe có vẻ phi lý nhưng thai nhi mắc phải hội chứng “nàng tiên cá”, một trong những dị tật kinh khủng ở trẻ nhỏ được hình thành từ lúc còn ở trong bụng mẹ. Hội chứng nàng tiên cá có tên khoa học là Sirenomelia, khiến hai chân của trẻ dính liền vào nhau và không thể đi lại bình thường được.

Nguyên nhân chính dẫn đến dị tật này có thể do tổn thương mạch máu ở tử cung của người mẹ khi mang thai. Tỷ lệ những bé chào đời mắc hội chứng nàng tiên cá chỉ chiếm 1/100.000 và hầu hết đứa trẻ chỉ có thể sống được vài giờ hoặc cao lắm vài năm sau khi sinh vì cơ quan nội tạng bị chèn ép, không thể hoạt động bình thường.
Tuy biết con sinh ra sẽ không thể sống sót quá lâu nhưng chị Ngô vẫn quyết định chăm sóc, nuôi dưỡng hết lòng.

Chị Ngô vô cùng hối hận khi không cẩn thận trong mọi hoạt động khi mang thai dẫn đến tình trạng như vậy. Dù quá trình được làm mẹ ngắn ngủi nhưng chị sẽ nuôi nấng đứa nhỏ này đến khi không thể.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên ghi nhận thai nhi mắc phải hội chứng nàng tiên cá. Một bé gái ở Mỹ tên là Shiloh Pepin được gọi là “nàng tiên cá nhỏ", tuy thực hiện hơn 150 ca phẫu thuật nhưng vẫn qua đời năm 10 tuổi.Cô bé Pepin là trường hợp hiếm hoi mắc căn bệnh này có thể sống đến năm 10 tuổi.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...