Triều Tiên cảnh báo chiến tranh hạt nhân, ông Trump nói phương án quân sự đã “lên nòng”Loading...
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 11/8 tiếp tục cảnh báo rằng Mỹ đã lên sẵn giải pháp quân sự với Triều Tiên. Trong khi đó, Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 11/8 tiếp tục cảnh báo rằng Mỹ đã lên sẵn giải pháp quân sự với Triều Tiên. Trong khi đó, Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh hạt nhân.


Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay đã đưa ra những lời chỉ trích đối với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau hàng loạt những cảnh báo qua lại giữa hai bên.

“Ông Trump đang đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh hạt nhân khi lớn tiếng nói rằng Mỹ không loại trừ khả năng chiến tranh với Triều Tiên”, KCNA nói.

Không lâu sau bình luận này của KCNA, Tổng thống Trump tiếp tục cảnh báo Triều Tiên. Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông viết: “Giải pháp quân sự hiện giờ đã sẵn sàng, được khóa và lên nòng nếu Triều Tiên hành động thiếu sáng suốt. Hy vọng ông Kim Jong-un sẽ tìm được hướng đi khác”.

Tổng thống Trump tiếp tục gây sức ép lên Triều Tiên sau khi đưa ra một loạt cảnh báo như Triều Tiên có thể đối mặt với “lửa thịnh nộ” hay phải hứng kết cục “chưa từng thấy”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tìm cách xoa dịu tình hình. Ông nói với các phóng viên rằng, Mỹ vẫn ưu tiên giải pháp ngoại giao với Triều Tiên và rằng một cuộc chiến tranh sẽ là “thảm họa”.

Mặc dù vậy, khi được hỏi liệu Mỹ đã sẵn sàng chưa nếu Triều Tiên có hành động khiêu khích, ông Mattis khẳng định: “Chúng tôi đã sẵn sàng”.

Quan hệ Mỹ-Triều Tiên leo thang căng thẳng những ngày gần đây sau khi Tổng thống Trump đưa ra những cảnh báo cứng rắn với Triều Tiên. Đáp lại cảnh báo này, quân đội Triều Tiên hồi đầu tuần tuyên bố sẽ hoàn tất kế hoạch bắn 4 tên lửa vào đảo Guam của Mỹ vào giữa tháng 8 này.

Minh Phương
Tổng hợp

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...