Trước khi mất vợ dặn dò: “Hãy để em gái em chăm sóc anh quãng đời còn lại”, 1 năm sau mới dám lấy cô em gái và đêm tân hôn vô cùng sốc vì cảm giác quen thuộc không thể tin nổiLoading...
Nhìn em gái héo hon trên giường bệnh mà Ly không thể nào từ chối được yêu cầu của em gái mình được, là cô có lỗi với nó vì đã không nhận ra được tình cảm của em sớm hơn.

Ly có một cô em gái nhỏ hơn 1 tuổi tên Nga nhưng 2 người lại giống nhau như trứng nước, nếu đặt cạnh nhau mà không cho nói tên chắc chẳng ai nhận ra được điểm khác biệt.

Thế nhưng, có 1 điểm duy nhất mà chị biết, ở lòng bàn chân của Ly có một nốt ruồi son còn em gái thì lại không. 2 chị em lớn lên bên nhau vô cùng vui vẻ và hạnh phúc, cảm giác có một người thân cận giống mình từ khuôn mặt, tính cách và cả dáng người cứ như là song sinh vậy.

Nam là bạn học cùng lớp với Ly, 2 người là bạn bè với nhau từ khi vào cấp 3, chơi khá là thân nên sau 2 năm thì cô dẫn anh về nhà mình chơi. Lần đầu gặp mặt em gái Ly, đến bản thân Nam cũng không thể nào nhận ra sự khác biệt giữa 2 cô gái này.

Anh không thể ngờ 2 chị em không song sinh mà lại có vẻ ngoài như giọt nước đến vậy nhưng Nam có tình cảm với Ly và anh biết điều đó chẳng thể nào bị lung lay cho dù cô có một người em giống hệt mình như giọt nước.

Nga biết chị gái mình và anh Nam đang quen nhau nên dù có tình cảm với anh rể cũng không dám nói. Cô cứ giữ sự ngưỡng mộ, thầm thương đó của mình với Nam mà không nói ra lấy một lời.

Ly với Nam yêu nhau suốt năm cấp 3 cho đến khi học đại học ra trường, Nga cứ nghĩ rằng mình sẽ sớm quên được anh nhưng cô đã lầm. Tình cảm ấy chỉ có thể lớn dần lên chứ nó không bao giờ là kết thúc cả.

Rồi Nga bất ngờ phát hiện ra căn bệnh ung thư của mình, cô chỉ sống được nhiều nhất là 2 tháng. Cô không muốn nói cho ai hết, chỉ muốn 1 mình vượt qua rồi chết ở đâu đó mà thôi nhưng gia đình là gì chứ??

Gia đình là những con người được gắn với nhau bởi 1 sợi dây tình cảm vô hình, chỉ cần 1 người đau, những người còn lại đều không thể giấu được. Ly là người đầu tiên nhận ra sự thay đổi của em gái mình, cô không ngờ chuyện nghiêm trọng này có thể xảy ra với Nga, rốt cuộc con bé đã có lỗi gì chứ.

Nga lúc này đây, khi còn 2 tháng cuối cùng của sự sống, cô hi vọng được sống thật với những cảm xúc luôn kìm nén tận sâu trái tim. Nga thú thật với chị gái:

- Chị ơi, em xin lỗi chị, thực ra… em thích anh Nam nhiều lắm. Thích anh Nam từ lần đầu tiên chị dẫn anh ấy về nhà mình ra mắt rồi. Nhưng, em biết đó là người con trai mà em không thể nào với tới cả.

- Nga, em nói cái gì vậy. Tại sao?? Tại sao em lại không nói với chị sớm hơn chứ con bé này.

- Em không muốn chen vào mối quan hệ của 2 anh chị, chỉ là, em còn ít thời gian quá để sống trên đời này. Em muốn mình có thể 1 lần được sống mà không phải giấu diếm tình cảm với anh ấy nữa. Chị ơi, em xin lỗi, chị có thể đổi chỗ cho em trong 2 tháng được không??

- Nga à, em gái tôi, em nói cái gì thế này?? Em đừng như thế, chắc chắn sẽ chữa trị được mà. Đừng nói như vậy em ơi.

- Chị ơi, em biết bệnh của mình mà. Chị em mình đổi thân phận cho nhau, em sẽ làm chị và chị sẽ thay thế em. Để em được sống trong tình yêu của anh Nam lần cuối được không?? Dù là giả dối cũng được, em hết thời gian mất rồi.


(ảnh minh họa)

Nghe em gái nói vậy mà Ly không kìm nổi nước mắt, tại sao cô lại không nhận ra được tình cảm của em gái mình sớm hơn cơ chứ. Nhìn nó tuyệt vọng như vậy, có người chị nào là không đồng ý chứ?? 2 người bí mật đổi chỗ cho nhau không nói cho ai biết.

Nam cứ nghĩ rằng “vợ mình” sắp chết nên vô cùng đau lòng, những ngày tháng cuối đời anh hết lòng chăm sóc vợ, dành cho cô trọn vẹn tình yêu của một người chồng.

Trước khi mất, Nga mãn nguyện vì thời gian qua được sống trong tình yêu của Nam. Cô nắm chặt tay anh thì thào nói: “Hãy để em gái em chăm sóc anh quãng đời còn lại” để trả lại cho chị mình vị trí vốn có, cô đã ích kỉ suốt 2 tháng qua rồi. Nói xong, Nga qua đời.

Dù biết có lỗi với anh nhưng Ly không thể nào nói ra được sự thật đó, suốt hơn 1 năm sau khi Nga qua đời. Cô vẫn sống dưới thân phận của em gái, chỉ có bố mẹ cô là biết được bí mật này, Ly không dám nói với Nam, cô sợ anh sẽ trách mình cũng không biết phải bắt đầu từ đâu nữa.

1 năm ở bên cạnh Nam, nhiều lúc không kìm được đã muốn nói hết với anh toàn bộ sự thật nhưng Ly kìm chế được. Cô giả làm Nga, quan tâm chăm sóc anh rể như lời dặn của chị gái, ở bên cạnh Nam như một người bạn, thủ thỉ, tâm tình, chia sẻ cùng anh nỗi cô đơn.

Nam biết “Nga” có tình cảm với mình, lại nhớ đến di nguyện của vợ trước khi chết nên anh đồng ý lấy em gái Ly sau 1 năm. Đêm tân hôn, khi 2 người hòa quyện vào nhau, Nam có cảm tưởng như chính Ly đang trở về chứ không phải là Nga nữa.

Cho dù 2 người có khuôn mặt giống hệt nhau nhưng cảm giác 2 cơ thể giao thoa là thế nào, mùi hương cơ thể ra sao anh biết chứ. Nam không thể ngờ được lại có sự giống nhau đến kinh ngạc như vậy giữa 2 người con gái, anh thốt lên: “Em là ai?? Rốt cuộc em là ai chứ?? Em không phải là Nga, mùi hương đó, cảm giác đó không thể nào??”

Ly không ngờ rằng Nam có thể nhận ra mình dù anh cũng hoàn toàn không biết gì, cô ôm mặt khóc nức nở kể cho chồng nghe toàn bộ sự thật. Về cuộc hoán đổi đó, về tình cảm mà đứa em gái tội nghiệp của cô dành cho anh, Ly xin lỗi Nam về tất cả. Nam nghe thấy Ly nói mà không ngờ được những gì đã xảy ra, anh không biết rằng hóa ra người mà anh vẫn đau khổ nhớ thương suốt thời gian qua lại là Nga.

Dù thật sự trân trọng tình cảm của em ấy nhưng Nam còn vui mừng hơn bao giờ hết khi người con gái mà anh yêu – Ly vẫn còn sống trên đời này. Anh ôm chặt cô hôn ngấu nghiến, hi vọng Nga ở trên trời sẽ sớm đầu thai tìm được người đàn ông thực sự dành cho em.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...