PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Vì nghèo nên bị bạn gái bỏ, chàng trai quyết tâm sang nước ngoài làm giàu để rồi 2 năm sau mang 500 triệu về tìm bạn gái cũ nhưng vừa thấy anh, bố mẹ cô đã bật khóc chỉ lên bàn thờ


Loading...

Bởi vì cái nghèo khiến con người ta chẳng còn có thể yêu thương nhau được nữa. Chàng trai ấy đã sang nước ngoài làm giàu để rồi 2 năm sau mang tiền về thì chỉ còn biết bật khóc.

Không phải chỉ là câu chuyện đau lòng đầu tiên chúng ta được nghe đến vì tình yêu. Chỉ có điều, câu chuyện này lại khiến cho những người đang yêu nhau cảm thấy vô cùng ám ảnh. Cuộc sống này là một chuỗi những sự kiện, những việc không thể nào biết trước được. Những mong, hạnh phúc sẽ vẹn tròn mà chẳng thể nào giữ gìn nổi nó.

Anh với cô gái ấy đã từng có đến 3 năm bên nhau. Khi ấy, cả hai vẫn còn đang là sinh viên. Rồi sau này ra trường, bắt đầu với công việc mới của mình. Anh đột ngột thấy cô trở nên thay đổi. Dạo này, cô xa cách với anh quá. Anh có cố gắng nói chuyện, cố gắng tiếp cận và kể cho cô những câu chuyện cười thì đều bị cô khước từ.

Người ta nói tình yêu thời sinh viên chính là quãng tình yêu đẹp nhất trên đời. Bởi vì, khi ấy thì tình yêu lúc đó trong sáng và cũng ngọt ngào nhất. Cô biết, gia đình anh không được giàu có gì. Thế nên, mỗi lần bố mẹ cô ở quê gửi đồ ăn ngon là cô lại chia cho anh. Có những ngày hai đứa hết tiền còn đúng 10 ngàn mua 1 chiếc bánh mì thịt về rồi chia đôi.

Tình yêu ấy bền đẹp qua năm tháng là vậy. Anh đã tưởng, ngày ra trường sẽ có cơ hội được rước cô về làm vợ mình. Nhưng rồi, cô đi làm mọi thứ bắt đầu thay đổi. Hình như, môi trường làm việc với những người thành đạt và giỏi giang hơn đã khiến cho cô cảm thấy không còn yêu thương và tha thiết anh nữa. Cũng vì thường xuyên cãi vã với nhau, bởi cái lẽ ấy nên anh đã hỏi thẳng cô rằng:


(Ảnh minh họa)

- Có phải em muốn chia tay không?? – cô lạnh lùng đáp lại:

- Anh nói đúng ý em rồi đấy, mình chia tay đi. Em thấy chúng ta không đi được đến đâu đâu.

- Tại sao?? Anh còn chưa đủ tốt sao??

- Tại anh nghèo. Đến khi nào giàu có thì hãy về tìm em. Em không muốn cuộc đời mình chôn vùi bên một người đàn ông nghèo đâu.

- Em…

Anh đứng đơ như tượng gỗ rồi nhìn cô bỏ đi khi anh còn chưa kịp nói hết câu. Tim anh quặn lên và tự hứa sẽ giàu có trở về tìm cô để cô phải hối hận. Anh nào biết người con gái ấy cũng đau khổ đến nhường nào. Cô quay vội chỉ vì sợ rằng những giọt nước mắt ấy của cô đang rơi xuống anh sẽ nhìn thấy chúng mất. Thế rồi, họ cũng rời xa nhau. Vì nghèo nên bị bạn gái bỏ, chàng trai quyết tâm sang nước ngoài làm giàu. Anh ra nước ngoài, nhịn ăn nhịn mặc với hi vọng sớm kiếm được thật nhiều tiền rồi trở về tìm cô. Anh cố gắng làm mọi thứ, mọi việc có thể để rồi 2 năm sau mang tự hào khi đem 500 triệu về tìm bạn gái cũ. Sự hào hứng trả thù của anh dường như tắt lịm ngay khi vừa thấy anh, bố mẹ người con gái ấy đã bật khóc nức nở rồi cùng nhau chỉ lên bàn thờ:

- Nó ở kia kì con ạ??

- Tại sao ạ, tại sao cô ấy lại ở đấy cơ chứ??

- Nó bị bệnh, nó sợ làm khổ con. Cuối cùng nó năn nỉ bố mẹ cho nó nói dối con rằng chê con nhà nghèo nên nó bỏ con.

- Em… tại sao em lại làm thế với anh?? Tại sao lại biến anh thành một gã đàn ông tồi, một kẻ tệ bạc?? Tại sao??

- Con ơi, đừng đau lòng quá. Nó mất rồi, nó cũng không muốn con đau lòng đến thế đâu. Trước khi đi nó có đưa cho bức thư gửi lại cho con.


(Ảnh minh họa)

Anh cầm lấy bức thư khi nước mắt đã giàn giụa. Vừa dụi mắt anh vừa đọc từng dòng chữ được cô viết trên tờ giấy nhỏ.

“Anh, em biết khi anh đọc những dòng này thì em đã đi xa anh rồi. Em xin lỗi vì đã nặng lời với anh khiến anh tổn thương. Sau này, hứa với em hãy sống thật hạnh phúc thêm cả phần của em nữa nhé. Em muốn viết cho anh nhiều lắm nhưng mà mắt em cứ nặng trĩu lại. Tay em run hơn và viết cũng khó khăn nữa. Thôi hẹn anh ở kiếp sau nhé. Yêu anh, chàng trai tháng 8”

Anh khóc, khóc nấc lên khiến cho bất cứ ai nhìn thấy cũng phải rơi nước mắt. Giờ thì anh trách móc ai được nữa. Người con gái ấy cố tình khiến anh tổn thương để cho anh từ bỏ. Nhưng cô nào đâu có biết ngày anh trở về người đầu tiên anh tìm vẫn là cô.

Chẳng phải tình yêu là vĩnh cửu. Nhưng những khoảnh khắc trong tình yêu thì luôn là vĩnh cửu. Thế nên, anh tự nguyện chờ đợi ở kiếp sau để ở bên cô thêm 1 lần nữa. Cuộc đời này chắc chắn chẳng có người con gái nào đủ để chữa lành vết thương đã để lại sẹo ấy trong tim anh. Anh nhìn cô trên bàn thờ, nhìn bức ảnh cô đang mỉm cười nhìn anh ấy bất giác anh nhẹ lòng. Tự hứa sẽ thay cô chăm sóc tốt cho bố mẹ cô về già. Mong rằng, cô gái của anh có thể yên tâm ra đi.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Loading...