PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Vợ cứ có bầu hơn 3 tháng là sảy, chồng xem bói thì thầy phán: “Muốn có con thì vợ mày phải chết!”, chồng tin lời liền về làm tang giả cho vợ và đoạn kết đắng


Loading...
Vợ cứ mang thai là lại sảy, nghe lời thầy bói mách, Huy vội vã về nhà làm "tang" cho cô để trừ hạn, nào ngờ suýt chút nữa thì đã khiến vợ anh xảy ra chuyện rồi.

Ngày trước gia đình cũng từng giới thiệu cho anh làm quen với 1, 2 cô nhưng họ cũng chỉ quen được 1 thời gian rồi lại bỏ chỉ vì anh ngoan quá. Ai đời đàn ông con trai nhưng lại chẳng biết nói lời ngon ngọt hay nhìn sắc mặt bạn gái mà nói chuyện, cứ thẳng như ruột ngựa nên chẳng cô nào chịu nổi đến 6 tháng.

Nhà Huy cũng thuộc dạng có tiền để dành thế mà cậu con trai nghề nghiệp tử tế, vẻ ngoài tạm được vẫn cứ ở vậy chẳng có cô nào thèm ngó nhòm. Sốt ruột quá nên bố mẹ Hùy vận động mọi mối quan hệ để gán ghép anh với đại 1 cô nào đó.

Cốt chỉ cần là con gái, có khả năng sinh đẻ thì đều được tất, cuối cùng cũng kén được Lan. Cô bạn của bạn của cháu ruột bên đằng thông gia nhà ngoại của mẹ Huy, năm nay cũng gọi là mới 27, cái tuổi vừa đẹp để sinh nở.

Thế là, Huy với Lan được giới thiệu cho quen nhau, 3 tháng sau, đám cưới của cả hai nhanh chóng diễn ra. Sau đám cưới, bố mẹ Huy giục giã Lan chuyện mau chóng có bầu, chỉ cần sinh con ra rồi sau đó mọi chuyện chăm sóc ông bà sẽ lo hết.

Vậy mà, chẳng hiểu sao, suốt hơn 5 năm lấy nhau về, cứ lần nào Lan có thai là chỉ được 3 tháng là sảy. Dù vợ chồng anh cũng đi khám hết tất cả mọi nơi có thể, từ bệnh viện sản trung ương đến phòng khám tư có tiếng, thậm chí lặn lội cả sang vùng ngoại thành tìm đến thầy lang gia truyền nhưng vẫn chẳng có kết quả gì.

Cái thai trong bụng Lan cứ đến tháng thứ 3 thì lại không giữ được.

Huy năm nay cũng gần 45 còn Lan thì đã 33 tuổi, trông cái tuổi sắp đến ngưỡng quá lứa lỡ thì nên nhà anh cứ sốt sình sịch cả lên. Bố mẹ Huy cứ giục giã con trai xem thế nào chứ không thể để nhà mình tuyệt tự được.

Nghe lời mấy bà chị cùng cơ quan “xúi”, Huy tìm đến ông thầy bói có tiếng để hỏi xem căn nguyên của sự việc là như thế nào để rồi chết sững khi nghe lời thầy phán:

- Thầy ơi, thầy xem hộ vợ chồng con với. Sao vợ con cứ mang thai đến tháng thứ 3 là không giữ được, không biết mồ mả tổ tiên có vấn đề gì không??

- Mày đọc ngày sinh tháng đẻ của 2 vợ chồng ra đây xem nào??

- Dạ vâng. Trăm sự nhờ thầy…

- Haizz, tôi nói vắn tắt thế này thôi nhé. Vì chuyện ở bên kia có nói rõ cũng không hiểu được. Nói tóm lại, muốn có con thì vợ mày phải chết.

- Hả, vợ con phải chết thì làm sao có con được hả thầy?? Con không hiểu lắm, xin thầy rẽ lối cho ạ.

- Tôi đã nói quá rõ ràng rồi. Muốn có con thì con vợ mày phải chết!! Đấy, xong rồi, anh về đi.


(ảnh minh họa)

Trở ra từ nhà thầy mà Huy cứ ù ù cạc cạc chẳng hiểu mô tê chuyện gì. Sao lại muốn có con thì Lan phải chết là sao?? Suy nghĩ một hồi lâu, Huy quyết định về nhà làm “tang” cho vợ như lời thầy nói.

- Anh, anh làm cái gì vậy. Em đã chết đâu mà anh bắt em chui vào quan tài thế này.

- Thầy bảo rồi. Muốn có con thì em phải chết. Đàn bà biết cái gì mà nói, cô chỉ cần ngậm mõm vào rồi làm theo lời tôi là được.

Chẳng thể cãi lời Lan đành chui vào trong quan tài để chồng làm đám ma giả cho mình. Huy thuê hẳn một dàn kèn trống cùng thầy mo về bắt đầu thắp hương gõ mõ rồi lầm rầm cúng vái, các thủ tục diễn ra gần giống như 1 cái đám ma thật.

9 tiếng ròng rã cuối cùng mọi thủ tục cũng xong, mọi người phờ phạc. Huy vội vàng bật nắp quan tài để đưa vợ ra ngoài, nhưng khi vừa bật nắp quan tài lên thì anh choáng váng vội vàng hô hoán mọi người lại.

Lan được đưa ra trong tình trạng cứng đờ, người nhợt nhạt, tay chân lạnh ngắt. Mọi người vội đưa cô đi viện, để rồi vừa vào phòng cấp cứu, Huy bủn rủn cả chân tay khi nghe bác sĩ nói:

- Vợ anh chỉ bị ngạt khí thôi, 1 lúc nữa sẽ tỉnh nhưng mà có chuyện này cần thông báo với gia đình. Cô ấy có thai rồi nhưng tử cung sau bao lần sảy thai đã mỏng lắm rồi. Giờ sinh được con ra thì dễ khó giữ được tính mạng, cần phải chăm sóc sản phụ thật cẩn thận.

- Cái gì, bác sĩ nói gì cơ. Vợ tôi mang thai sao?? Vâng, trăm sự nhờ bác sĩ giúp cho.

Vậy ra, lời ông thầy bói nói lại là như vậy sao??. Thế mà, tí nữa thì anh đã hại chết vợ mình rồi. Giờ Huy nhất định sẽ nghe lời bác sĩ để chăm sóc Lan thật cẩn thận, chỉ cần đứa bé này được sinh ra an toàn, là trai hay gái anh cũng không quan tâm đến nữa. Sau lần làm “tang” giả này, anh đã nhận ra tình cảm của mình với vợ sâu nặng như thế nào rồi.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.

Loading...