Vợ qua đời, chồng lấy vợ khác cho con có mẹ nhưng năm con 4 tuổi đưa đi công viên thì nó cứ chạy theo người phụ nữ khác gọi mẹ và khi cô ta quay mặt lại thì chồng chết sữngLoading...
“Mẹ... mẹ ơi, mẹ cho con đi theo với...” không hiểu sao thằng bé lại gọi người phụ nữ kia là mẹ, Thành chạy tới giữ con cho tới khi cô ta quay mặt lại thì anh bàng hoàng sững sờ.

4 năm trôi nhưng nỗi đau, nhớ thương vợ cũ khiến Thành không thể nào nguôi ngoai dù giờ anh đã người vợ mới đầu ấp môi kề mỗi tối. Anh vẫn nhớ như in cái khoảnh khắc đưa vợ cũ đi đẻ để rồi 2 tiếng sau vừa ẵm đứa con vừa mới lọt lòng Thành đã gục ngã khi nghe tin vợ chết trên bàn đẻ. Được làm cha mất vợ, Thành đau đớn tột cùng. Vợ đã hi sinh tính mạng mình để trao lại Thành món quà này, thế nên giờ anh yêu thương và cưng nựng thằng bé lắm.

Lúc con lên 2 tuổi, thương con không có mẹ vả lại bị gia đình giục rối lên cưới vợ mới Thành đành đồng ý. Cô vợ lần 2 này là do mẹ anh mai mối, cô ấy con nhà giàu có, có học thức và đặc biệt rất hiền. Ở cô ấy Thành không chê được điểm gì, thế nhưng anh không thể yêu Lê (vợ 2) được vì không thể quên cô vợ đầu của mình. Biết chồng không hề yêu mình, nhưng Lê vẫn im lặng chấp nhận không nói gì. Cô chăm con anh y như chăm con đẻ của mình vậy.

4 năm kể từ ngày vợ mất, giờ con anh đã lên 4 tuổi rồi. Càng lớn nó lại giống Hà (vợ cũ) y như đúc khiến Thành lại càng nhớ Hà hơn. Nó hay hỏi Thành tại sao anh buồn, sao anh hay thở dài thế Thành chỉ cười trừ rồi ôm nó vào lòng 1 cách xót xa.

Thế rồi cuối tuần nọ rảnh rỗi Thành đưa con đi công viên chơi, thằng bé hiếu động cứ nô đùa thỏa thích rồi kéo bố lẫn dì vào chơi cùng. Nhìn con vui vẻ Thành thấy hạnh phúc lắm, anh nghĩ chắc ở thế giới bên kia vợ cũng mừng vì thằng bé được chăm sóc cẩn thận và không bao giờ phải buồn.

Đến giờ về, đi nắm tay Thành nhưng thằng bé lại hất tay anh ra rồi chạy theo 1 người phụ nữ mặc áo chống nắng, đội mũ vành rộng đi đằng trước mà cứ mếu máo gọi cô ta.

- Mẹ ơi, mẹ đợi con với. Mẹ đừng bỏ con ở lại, mẹ cho con đi theo với. Mẹ ơi, mẹ ơi…


Mẹ đừng bỏ con ở lại, mẹ cho con đi theo với. Mẹ ơi, mẹ ơi… (ảnh minh họa)

Thấy lạ khi thằng bé vừa khóc vừa chạy theo người phụ nữ xa lạ đó gọi mẹ đến thảm thiết mà cô ta không quay đầu lại, cho đến khi thằng bé vấp ngã khá đau thì người phụ đấy mới quay lại, rồi vội vã đỡ thằng bé dậy. Chạy đến đỡ con, ngẩn mặt lên người phụ nữ đó Thành chết sững, không tin nổi mắt mình khi thấy người đó chính là Hà – cô vợ đã chết 4 năm trước của mình.

Nghĩ mình hoa mắt, nhận nhầm người Thành cứ nhìn cô ta chằm chằm cho đến khi cô ta đứng dậy bỏ đi thì Thành kéo tay cô ta lại mà gặng hỏi.

- Hà… Hà phải không em?? Không đúng, em đã chết 4 năm trước rồi cơ mà. Nhưng sao thằng cu lại gọi em là mẹ thế??

- Anh nhận lầm người rồi, con trai anh cũng vậy. Bỏ tay tôi ra, tôi còn có việc phải đi.

- Mẹ… mẹ đừng bỏ con đi nữa mà. Mẹ đã hứa sẽ đưa con đi cùng mà.

- Cô…cô…

Đúng lúc đó thì cúc áo cổ của cô ta bỗng bật ra để lộ sợi dây chuyền, vừa nhìn thấy sợi dây chuyền đó chính là món quà Thành tặng Hà trong ngày cưới. Biết đó chính là vợ cũ của mình, Thành nắm chặt tay Hà mà hét lên.

- Em chưa chết, em chính là Hà?? Tại sao bao lâu nay lại giấu anh về sự tồn tại của em rồi em lén gặp con như vậy?? Em nói đi.

- Em…em… em không nói được. Vợ cũ của anh đã chết 4 năm trước rồi, em giờ đã là người khác, có cuộc sống riêng của mình, anh đừng xen vào cuộc sống của em nữa.


Ở lại với anh đi (ảnh minh họa)

- Anh cần biết lý do, nếu không anh sẽ làm phiền em cả đời này và không cho em gặp con nữa.

- Anh… thôi. Dù sao thì giờ anh đã có gia đình mới rồi, em sẽ nói. 4 năm trước là em giả chết thôi. Mẹ anh vốn đã không ưng em từ ngày cưới.

Trước khi em lâm bồn bà đã ra điều kiện cho em, 1 là bố em sẽ phải chết khi không có tiền phẫu thuật, 2 là em phải giả chết bỏ đi biệt tích không liên lạc gì với anh nữa thì mẹ anh sẽ chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật cho bố em. Bà không chấp nhận thứ con dâu thấp hèn, thất học như em. Bà muốn anh lấy vợ khác và nuôi cháu mình. Em đã chọn giải pháp giả chết để bảo toàn cái mạng sống của mình.

- Mẹ anh đứng sau chuyện này ư?? Không thể nào?? Tại sao em lại có thể vứt bỏ tất cả vì lời đe dọa của mẹ anh như thế??

- Bà ấy không nói đùa. Bà ấy đã kề dao vào cổ em gái em và đe dọa. Theo anh em phải lựa chọn gì đây. Nhưng giờ mọi thứ đã qua rồi, cảm ơn anh đã nuôi dạy thằng bé khôn lớn. Vợ anh là 1 cô gái tốt, cô ấy đã nhẫn nhịn vì anh nhiều rồi hãy bù đắp cho cô ấy đi. Chúng ta nên kết thúc ở đây thôi, anh hãy coi như em đã chết sẽ tốt hơn cho cả 2.

Nói rồi Hà hôn con trai rồi chạy đi mất, đứng nhìn theo Hà mà Thành đau đớn vô cùng. Thì ra mọi chuyện đều là do mẹ anh, bà đã khiến gia đình anh tan nát. Anh hận mẹ nhưng không thể làm gì được. Đánh mất Hà 1 lần nữa là điều không thể với anh. Giờ anh phải làm gì đây, bỏ vợ hiện tại để quay lại tất cả hay coi như chưa hề gặp Hà mà tiếp tục cuộc sống tẻ nhạt này??

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...