Đang giàu có bỗng dưng 2 bố con bán hết nhà cửa đi làm công nhân, hàng xóm đồn họ bị ma ám cho đến 5 năm sau thấy họ đẩy người phụ nữ ngồi xe lăn vào nhà thì tất cả bật khóc



Loading...
Nào ngờ, 5 năm sau, người ta lại bất ngờ hơn khi thấy bố con Đức quay về ngôi nhà đã bán lại còn đẩy theo 1 người phụ nữ ngồi xe lăn, khuôn mặt thì biến dạng.

Khi Đức còn nhỏ, gia đình anh rất nghèo, năm anh lên 5 tuổi lại bị bệnh nặng phải nhập viện điều trị. Khi bác sĩ nói cần 1 khoản tiền rất lớn mới có thể chữa khỏi bệnh cho anh, mẹ anh đã nản chí vì không thể chịu đựng sự nghèo khổ thêm 1 ngày nào nữa. Vì thế bà đã bỏ bố con anh ở lại và đi theo người đàn ông khác vào nam sinh sống.

Ngày đó, bố Đức 1 mình gà trống nuôi con, ông mải mê lao vào làm việc để kiếm tiền mà không hề nghĩ đến việc đi thêm bước nữa. Ban đầu, ông chỉ làm 1 người công nhân bình thường, nhưng sau đó nhờ sự cần mẫn của mình, ông đã tiết kiệm được 1 khoản tiền để kinh doanh riêng. Cuối cùng, bệnh của Đức được chữa khỏi, Đức trở lại đi học bình thường.

Những ngày đó, Đức còn quá nhỏ nhưng anh vẫn hiểu được nỗi khổ của bố khi nhiều lần ông đi làm từ sáng sớm đến đêm khuya mới về trong tình trạng cả người ướt đẫm mồ hôi. Lúc Đức còn nhỏ, bố anh phải gửi anh sang nhà hàng xóm hoặc dẫn con trai theo khi đi làm.

Dù vất vả thế nào, ông vẫn không nản lòng và nhất quyết phải cho Đức đi học bằng chúng bằng bạn. đối với ông, Đức là vật báu vô giá, cũng vì đứa con trai này ông đã cố gắng nỗ lực gấp trăm lần để tạo nên sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như ngày hôm nay.

Đức giờ đã học xong đại học và cùng làm với bố ở công ty của gia đình. Đến bây giờ bố Đức mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Lúc đó, Đức lại muốn lo cho hạnh phúc riêng của bố. Tuy nhiên, khi anh ngỏ ý muốn bố đi bước nữa thì ông lại nói rằng “chỉ cần có con là đủ rồi”.

Đang giàu có đầm ấm như vậy, nhưng bỗng 1 hôm hàng xóm được phen ngỡ ngàng khi thấy người đến mua ngôi nhà 5 tầng của bố con Đức. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ họ đã quyết định xong, sau đó bố con Đức rời đi không nói với ai câu nào. Sau này người ta nghe nói họ đi làm công nhân.

Những người hàng xóm nghe tin đó thì bàn tán xôn xao cho rằng 2 bố con Đức có số lạ, bị ma ám nên mới đột nhiên có những hành động kỳ quái như vậy.

Nào ngờ, 5 năm sau, người ta lại bất ngờ hơn khi thấy bố con Đức quay về ngôi nhà đã bán lại còn đẩy theo 1 người phụ nữ ngồi xe lăn, khuôn mặt thì biến dạng. Lúc đó, cô hàng xóm mới tóm tay Đức rồi hỏi:

-Sao bố con cháu lại quay về đây rồi?? Không phải đã bán nhà và đi làm công nhân ở chỗ khác rồi sao??

Đức ngậm ngùi trả lời:


(Ảnh minh họa)

-Bây giờ cháu mới có cơ hội giải thích cho mọi người hiểu. Đúng là bố con cháu đã bán nhà, nhưng đã mua lại rồi.

Người hàng xóm tò mò:

-Sao lại thế?? Rắc rối quá?? Còn người phụ nữ kia là ai??

-Đó là mẹ cháu.

Người hàng xóm giật mình thảng thốt:

-Cô ta đã nhẫn tâm bỏ bố con cháu khi bệnh tật, giờ lại đón cô ta về làm gì chứ.

Đức cúi mặt nói:

-Nhưng dù sao đó cũng là mẹ cháu. Sau khi biết tin mẹ bị tai nạn trong nam, người đàn ông kia lại bỏ bà, những đứa con thì không lo cho mẹ, bố con cháu đã nói chuyện với nhau và quyết định tha thứ cho mẹ. Nhưng sau đó tình hình của bà ấy trở nên nguy hiểm hơn, phải mang sang nước ngoài điều trị, vì thế bố con cháu phải bán nhà để có tiền chữa trị cho mẹ. Trong thời gian đó, bố con cháu vừa chăm sóc mẹ ở bệnh viện vừa đi làm công nhân ở nước ngoài. Sau này khi kiếm được 1 khoản tiền rồi, cháu lại kinh doanh và đi theo con đường giống như bố trước kia.

Người hàng xóm hiểu ra mọi chuyện liền nói:

-Vậy là có tiền rồi bố con cháu quay về đây mua lại căn nhà này sao??

Đức gật đầu, người kia vẫn chưa hết tò mò:

-Còn mẹ cháu…cháu không hận bà ấy sao?? Bố con cháu thật là lạ.

Đúng lúc đó bố Đức từ trong nhà bước ra:

-Hận thù không thể giữ mãi trong lòng được, hơn nữa khi cưới cô ấy tôi đã hứa cho cô ấy 1 cuộc sống hạnh phúc, nhưng đã không làm được, vi thế tôi chỉ có trách mà không hận cô ấy được. Chính tôi cũng sai khi là thằng đàn ông mà không cho vợ con mình được cuộc sống sung sướng, hạnh phúc. Hơn nữa bây giờ cô ấy lại tội nghiệp như vậy, dù sao cũng là mẹ đẻ của thằng Đức, là con thì không thể bất hiếu được.

Nghe vậy, người hàng xóm mới cúi gằm mặt hổ thẹn khi đã từng nghĩ bố con Đức bị điên. Còn người phụ nữ tàn tật trong nhà thì liên tục lấy tay lau nước mắt. Quả thực, bố con Đức có tấm lòng vô cùng cao cả, bởi vì trên đời này con người sống luôn rất ích kỷ, rất dễ để người ta hận thù nhau, còn yêu thương nhau lại vô cùng khó khăn, nhất là khi đã từng bị tổn thương.

Bình An/ Theo Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.



Loading...