Anh xe ôm cầm 40 triệu bố bạn gái đưa để chia tay rồi bỏ đi nhưng đúng đêm 2/9 lại đứng trước cửa nhà cô gái làm điều nàyLoading...
Nhưng thật không ngờ, vào đúng đêm 2/9, thấy chuông cửa reo, bố Nga lò dò ra mở . Nhưng vừa ngó ra thì ông sốc ngất khi thấy anh con rể hụt đứng lừng lững ở đó: “Cậu..đến đây làm gì? Chẳng phải tôi đã bảo cậu đi thật xa rồi à?”

Nhiều khi, trong tình yêu người ta không cần quan tâm đến chuyện môn đăng hộ đối, hoàn cảnh gia đình, học thức địa vị, mà chỉ đơn giản là thích 1 người vì người đó hợp với mình hay không. Dù là xứng hay không, chỉ cần trái tim thực sự rung động thì có người sẽ sẵn sàng lao vào yêu.

Thế nhưng, cũng chính vì thế mà có nhiều câu chuyện tình yêu trở nên bi đát chỉ vì bị bố mẹ phản đối. Đạt cũng là 1 trường hợp như vậy.

Lúc Đạt đang học lớp 10 thì bố mẹ anh đột ngột bị tai nạn qua đời trong vòng 1 ngày. Đó là quãng thời gian đen tối nhất của cuộc đời Đạt. Gia đình bạn bè đều thương hại đứa trẻ mồ côi, còn Đạt cảm thấy tinh thần sa sút, anh chán đời và bỏ học ngay lập tức.

Sau đó, Đạt quyết định đi làm công nhân kiếm tiền, nhưng công việc đó không trói chân anh được lâu, anh đã chuyển biết bao nhiêu nghề cuối cùng dừng chân ở nghề xe ôm. Từ đó đến nay anh đã làm xe ôm được tròn 7 năm.

1 lần, có khách gọi xe, vẫn như thường lệ Đạt vội vã chạy tới đón. Đến nơi anh thấy 1 cô gái xinh đẹp thì buông vài câu trêu đùa:

-Cô xinh thế này đi xe ôm buổi tối không sợ à??

-Sợ gì chứ, ngày nào tôi chẳng đi xe ôm giờ này.

Đạt ngạc nhiên:

-Thế mà hôm nay mới được gặp, mà xe cô đâu sao ngày nào cũng đi xe ôm, chết tiền.

Cô gái liền mỉm cười:

-Tôi làm gì có xe, với lại cũng chả biết chạy xe.

Thấy cô gái lạ lùng, nói chuyện lại vui vẻ, Đạt tỏ vẻ thích thú :

-Cô là giống quý hiếm đấy, ai cũng như cô chắc không còn ô nhiễm môi trường. À cô tên gì??

-Tôi tên Nga.

Từ hôm đó, Đạt ghi nhớ tên cô gái lưu luôn số điện thoại của cô trong máy. Ban đầu anh chỉ định tán tỉnh linh tinh nhân lúc ế nhưng nào ngờ cô gái đó không chê anh làm nghề nghiệp thấp kém lại còn đáp lại vô cùng vui vẻ. Dần dần 2 người yêu nhau thật.

Thế nhưng, sau khi yêu nhau hơn 1 năm, cứ ngỡ họ sẽ rất hạnh phúc đi đến 1 đám cưới nhưng khi Nga dẫn Đạt về giới thiệu với gia đình thì anh vỡ mộng hoàn toàn.

Biết con gái đang yêu 1 anh chàng xe ôm ít học, bố mẹ Nga phản đối kịch liệt. Khuyên nhủ cũng có, bắt ép cũng có nhưng Nga lại nhất quyết không chia tay. Vì xử lý con gái không xong, bố Nga lén gọi điện hẹn Đạt ra quán cà phê . Gặp anh, ông không buồn nhìn lấy 1 cái mà ném sấp tiền xuống bàn rồi nói:

-40 triệu, cậu cầm lấy rồi chia tay con gái tôi đi. Đối với xe ôm thì số tiền này là quá lớn rồi phải không??

Thấy Đạt ngập ngừng, bố Nga liền nói:

-Hay là chê ít?? Ra giá à?? Bao nhiêu??

Nhưng Đạt im lặng 1 hồi rồi bỗng nhiên gật đầu đồng ý:

-Bấy nhiêu là đủ rồi bác ạ.


(Ảnh minh họa)

Bố Nga nghe vậy thì mừng quýnh nghĩ thầm “thằng nào mà chẳng ham tiền, mọi chuyện đều có thể giải quyết bằng tiền.

Sau hôm đó, thấy con gái không liên lạc được với người yêu đến phát ốm, bố cô lại vui mừng ra mặt.

Nhưng thật không ngờ, vào đúng đêm 2/9, thấy chuông cửa reo, bố Nga lò dò ra mở . Nhưng vừa ngó ra thì ông sốc ngất khi thấy anh con rể hụt đứng lừng lững ở đó:

-Cậu..đến đây làm gì?? Chẳng phải tôi đã bảo cậu đi thật xa rồi à??

Đúng lúc đó, Nga nghe tiếng động thì chạy ra, thấy người yêu về, cô nhảy lên ôm chầm lấy anh mặc cho bố kéo ra. Bây giờ Đạt mới chỉ ra đằng sau là 1 đoàn xe ôm đang đứng, trên tay là tấm bảng viết “Nga, làm vợ anh nhé”.

Nhìn thấy vậy, Nga vui mừng đến rớt nước mắt còn bố cô lại nổi giận:

-Cậu đùa tôi đấy à?? Lấy 40 triệu của tôi để đi làm trò mèo này à?? Cái loại nói lời mà không giữ lời.

Đạt liền mỉm cười lôi ra 40 triệu và đưa cho bố Nga:

-Cháu không dùng đến số tiền của bác đâu ạ.

Lúc đó, 1 người lái chiếc xe hơi đắt tiền lại gần:

-Giám đốc, còn cần làm gì không ạ??

Đạt xua tay còn bố Nga và Nga đều trố mắt ngạc nhiên:

-Giám đốc??

Đạt liền gãi đầu gãi tai:

-Thực ra cháu là người sáng lập nên công ty chuyên cho thuê xe ôm giá rẻ này.

Nghe vậy, bố Nga chết điếng còn Nga thì bật cười:

-Wow, không ngờ anh giỏi vậy luôn, nếu biết anh là giám đốc thì em đã chả yêu, nhưng giờ lỡ rồi.

Đạt ôm chầm lấy người yêu vì biết cô đang trêu đùa mình. Mặc dù bố mẹ cô chê anh nghèo nhưng riêng cô vẫn 1 lòng 1 dạ với anh, chỉ cần điều đó thôi đã đủ để anh bỏ qua tất cả và quyết tâm cưới cô làm vợ bằng được.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...