Bạn gái vay 5 triệu nhưng chuyển nhầm cho 500 triệu, chàng trai vội vàng gọi lại 30 cuộc liền nhưng cô gái không nghe máy, phi thẳng đến bệnh viện thì rụng rờiLoading...

Định quỵt hết 500 triệu của tôi hay sao mà tôi gọi điện không thèm nghe máy hả? Không lấy tiền của tôi dễ thế được đâu nhé, có chạy lên trời tôi cũng phải tìm đòi.

Yêu nhau đã 4 năm và gần đây bạn trai đã ngỏ ý muốn kết hôn nhưng Hoài vẫn chần chừ vì nhiều lẽ. Thứ nhất cô thương mẹ vất vả vì còn phải nuôi 2 em, bố lại hay ốm nên cô muốn đi làm giúp đỡ về kinh tế cho mẹ thêm 1-2 năm nữa, cho em học xong đã. Thứ 2, bạn trai cô là người có công việc đàng hoàng, gia đình có điều kiện nhưng tính lại hơi gia trưởng và có phần quá chắc chắn về tiền bạc.

Dù xưa nay Hoài chưa hề lợi dụng hay đòi hỏi người yêu trong việc tặng quà hay bất cứ thứ gì có giá trị nhưng anh người yêu cũng cho rằng tặng quà là lãng phí. Chi phí đi chơi Hoài luôn chủ động chia đôi cho thoải mái và cũng chưa bao giờ anh ấy nói để anh thanh toán cả. Đôi khi Hoài cũng ám chỉ chuyện này nhưng Trung bạn trai cô chỉ bảo:

- Anh không trả tiền là cũng để cho em học cách không ỉ lại vào người khác đó chứ. Sau này va vấp vào cuộc sống gia đình với anh em sẽ không bị sốc, nhà anh bố mẹ anh và bọn anh đều tự chủ kinh tế của mình hết, chứ không có kiểu vợ quản tiền chồng hay chồng quản tiền vợ hay bố mẹ quản tiền con cái.

Đó có thể là cách sống của nhà Trung và không phải là sai hoàn toàn mà chỉ đơn giản là Hoài thấy không hợp với cách sống ấy. Mặc dù bố mẹ Trung cũng rất quý cô và muốn 2 người nhanh chóng tiến tới hôn nhân.


Mặc dù bố mẹ Trung cũng rất quý cô và muốn 2 người nhanh chóng tiến tới hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Hoài xưa nay sống không lệ thuộc vào ai vì cô cũng là cô gái năng động biết cách kiếm tiền. Và có thể chính Trung cũng nghĩ bạn gái đã tích lũy được 1 số vốn kha khá cho việc cưới nhau. Thấy nhà trai có vẻ đốc thúc mà con gái cứ ngần ngừ nên mẹ Hoài cũng giục con lấy chồng. Nhưng đúng lúc Hoài định gật đầu cưới cho ổn định thì nhà cô lại xảy ra chuyện.

Bố cô trước đây vẫn hay đau ốm vặt bất ngờ phải vào viện cấp cứu vì bệnh lao phổi đã chuyển biến rất nặng. Toàn bộ số tiền Hoài tích lũy được khoảng gần 300 triệu cô phải bỏ ra lo chạy chữa cho bố hết. Thời điểm đó đúng là nếu không có tiền của Hoài thì chắc chắn bố cô đã không qua được.

Mẹ Hoài thương con gái lắm vì đã phải dùng hết tiền tích lũy lấy chồng của con nhưng Hoài động viên mẹ:

- Mẹ làm vợ làm mẹ mà không lo được cho chồng con mẹ xấu hổ lắm. Giờ con có tí vốn lấy chồng lại dùng hết của con.

- Bố qua cơn nguy kịch là mừng lắm rồi mẹ ạ. Tiền hết lại kiếm được có sao đâu. Mà nếu người ta không thông cảm được cho gia cảnh nhà mình thì có nghĩa là con với họ không có duyên.

Sau khi lo cho bố Hoài gần như cạn kiệt tiền. Chuyện tình cảm giữa cô với Trung cũng phải gác lại không bàn bạc đến trong suốt thời gian bố cô đi viện. Sau khi bố được về nhà Hoài lại vội vàng lao vào công việc ngay. 1 tháng sau cô lại quay về nhà đón bố lên thành phố kiểm tra lại theo lời của bác sĩ. Lúc này Hoài chỉ còn 500 ngàn trong túi, 5 ngày nữa mới có lương nên quyết định gọi điện hỏi vay Trung:

- Anh cho em vay 5 triệu để em đưa bố vào viện khám lại với mua thuốc cho bố với. Có lương là em trả.

- Ừ, để anh chuyển khoản cho.

Nhưng rồi trong giây phút vừa chơi điện tử vừa chuyển khoản cho bạn gái thế nào Trung lại chuyển nhầm cho Hoài thành 500 triệu. Để rồi gần 1 giờ sau đọc tin nhắn báo bị trừ tiền từ điện thì Trung mới tá hỏa khi biết mình chuyển nhầm. Vậy mà chẳng hề thấy Hoài báo lại gì cả.

Trung vội vàng gọi ngay cho bạn gái nhưng cả 30 cuộc điện thoại vẫn không hề thấy Hoài nhấc máy. Trung nghi ngờ bạn gái định cuỗm hết số tiền 500 triệu của anh rồi, anh không thể để cô ta lấy tiền của mình được. Vậy là mặc cho đang giờ làm Trung vẫn phi ngay tới bệnh viện nơi mà Hoài đưa bố đi khám.


Ảnh minh họa

Vừa thấy bóng Hoài với bố ở ngồi đợi kết quả ở cửa phòng khám bệnh của bác sĩ Trung lao tới trước mặt bạn gái nói ra rả mà không thèm hỏi han bố cô lấy 1 câu:

- Định quỵt hết 500 triệu của tôi hay sao mà tôi gọi điện không thèm nghe máy hả?? Không lấy tiền của tôi dễ thế được đâu nhé, có chạy lên trời tôi cũng phải tìm đòi.

- Anh nói gì em không hiểu. 500 triệu nào ạ.

- Cô lại còn giả vờ à, cô vay tôi 5 triệu nhưng tôi gửi nhầm cho cô thành 500 triệu còn sao nữa. Thế mà không thèm báo với tôi, tôi gọi 30 cuộc không nghe máy tôi phải lao vội đi tìm cô.

- À hóa ra là thế.

Hoài lúc này mới lấy điện thoại ra. Điện thoại cô để im lặng, tin nhắn chuyển tiền của Trung cô còn chưa đọc vì vừa hỏi vay Trung xong thì 1 người bạn lại cho Hoài mượn tiền mặt nên cô cầm đi luôn chứ không phải vào vây ATM rút tiền nữa. Nhưng lúc này thì bộ mặt của Trung đã rõ, mọi người ở bệnh viện nhìn anh ta ngán ngẩm lắc đầu. Hoài cười mỉm nói với bạn trai:

- Anh yên tâm tôi sẽ chuyển đủ lại 500 triệu cho anh ngay bây giờ. Thậm chí nếu anh tính lãi theo giờ tôi cũng trả. Tôi xưa nay có phải là con đào mỏ đâu mà anh lo cuống cuồng lên thế.

- Em… Anh xin lỗi, anh không có ý đó.

Hoài mỉm cười đưa bố vào trong phòng khi bác sĩ gọi tên. May mà cô chưa quyết định cưới anh ta không thì hối hận cả đời.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...