PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Bầu con gái nên nhà chồng bỏ mặc, cô gái hàng ngày tự mình luộc bí đỏ ăn, đến ngày sinh thì khóc ngất khi thấy diện mạo của con mình


Loading...

Bị nhà chồng hắt hủi vì bầu con gái, ngày nào Lê cũng 1 mình luộc bí đỏ ăn qua ngày để rồi lúc con chào đời thì khóc ngất khi thấy diện mạo khác thường của nó.

Ngày biết Lê có thai, cả nhà chồng ai cũng mừng khôn xiết mà tẩm bổ, cưng nựng cô đủ kiểu. Chồng cô là con độc đinh trong gia đình, là cháu đích tôn của dòng họ nên chuyện sinh được quý tử quan trọng lắm. Bố mẹ chồng treo thưởng 500 triệu nếu Lê sinh bé trai khiến cô cảm thấy sung sướng vô cùng thế nhưng ngày đi siêu âm thai cùng mẹ chồng về.

Biết cái thai 3 tháng của Lê là con gái, cả nhà chồng tỏ thái độ ngay lập tức. Ai nấy cũng dè bỉu, mắng nhiếc Lê là loại không biết đẻ, vô dụng. Thậm chí cả chồng cô cũng vậy, anh thờ ơ đuổi Lê xuống nhà kho ở thay vì ở phòng đẹp với anh như trước. Cuộc sống của Lê giờ chẳng khác gì địa ngục cả, cô giờ làm tất cả mọi việc nhà như ô sin, cắn răng nghe nhà chồng đay nghiến chửi rủa.

Nuốt nước mắt vào trong, không muốn bố mẹ ở quê phải mang tiếng Lê cắn răng chịu đựng tất cả. Xoa cái bụng bầu của mình Lê tự nhủ: “Mẹ sẽ làm tất cả để bảo vệ con, dù tất cả mọi người có hắt hủi con”. Phải chuyển xuống nhà kho sống, không được đi làm bên ngoài, ở nhà làm ô sin Lê không có lấy 1 đồng để tiêu. Bữa cơm của cô chỉ có bát cơm trắng trộn với muối vừng ăn. Cũng may nhà chồng còn có vườn rau bí, nên ngày nào Lê cũng luộc bí đỏ ăn qua bữa để con thêm có chất nữa.

Cứ thế Lê ăn bí đỏ luộc trường suốt thời gian bầu bí, cho đến ngày Lê trở dạ đi đẻ. Đau bụng đẻ, Lê cầu cứu mẹ chồng đưa mình đi đẻ thế như bà lại bĩu môi mà quát.

- Sinh con gái thì tự đẻ đi, làm sao phải đi viện tốn tiền. Nhà này không thừa tiền cho con gái.


Đau bụng đẻ, Lê cầu cứu mẹ chồng đưa mình đi đẻ thế như bà lại bĩu môi mà quát (ảnh minh họa)

Uất hận vì lời mẹ chồng nói, Lê biết cô không thể nhờ vả được gì nữa mà ôm bụng xách làn đi đẻ 1 mình. Cũng may hàng xóm gần đấy thương tình đưa Lê đi đẻ, biết không nhờ cậy được nhà chồng Lê gọi điện bố mẹ đẻ lên với mình gấp.

Vừa đến viện Lê đã được chuyển vào phòng đẻ khẩn cấp, bác sĩ nói Lê khó đẻ phải mổ gấp không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Rút vội nắm tiền tiết kiệm trong túi, Lê đưa cho y tá nhờ cô ấy đóng viện phí hộ mình mà đau đớn với cơn đau đẻ tưởng chết.

Sau hơn 1 tiếng thì ca mổ đẻ của Lê kết thúc, cô lịm đi không biết gì cho đến 1 lúc lâu sau mới tỉnh lại. Vừa mở mắt thấy bố mẹ ở bên Lê đã hỏi.

- Con, con con đâu. Nó ổn chứ, nó đâu rồi.

- Y tá bế nó đi làm xét nghiệm gì đó, lát nữa nó sẽ về với con. Nó khỏe mạnh nhưng hơi bé chút thôi. Con yên tâm, con của con là con trai đấy.

- Mẹ nói gì cơ?? Là con trai, không thể nào. Lúc trước siêu âm rõ ràng bác sĩ nói nó là con gái mà.

- Nó giới tính nam thật mà, lát con xem.

Chờ lúc sau y tá mới bế thằng bé vào, ôm lấy con Lê vội vén tã ra xem thì khóc ngất khi thấy nó là con trai thật. Bật khóc sung sướng, Lê nói trong nước mắt.

- Là con trai, là con trai thật bố mẹ ạ?? Lẽ nào trong quá trinh mang thai con toàn ăn bí đỏ luộc nên đã biến đổi giới tính của nó.

- Không có chuyện đó đâu chị ơi?? Con chị từ trong bụng mẹ đã là con trai rồi. – Cô y tá nói vào.

- Vậy tại sao lúc đi siêu âm bác sĩ lại nói con tôi là con trai??


Lẽ nào trong quá trinh mang thai con toàn ăn bí đỏ luộc nên đã biến đổi giới tính của nó (ảnh minh họa)

- Chị siêu âm lúc mấy tháng.

- 3 tháng ạ.

- 3 tháng thì siêu âm chưa chuẩn đâu. Có thể do nhầm lẫn, hoặc nhìn không rõ giới tính của đứa bé thôi. Sao chị không đi siêu âm lại mà đã vội tin rồi??

- Tôi…

Nghe tin Lê sinh con trai, cả nhà chồng ùn ùn kéo đến đòi nhận cháu. Ôm chặt con trong lòng, Lê tỉnh bơ nói với cả nhà chồng.

- Không phải 9 tháng qua các người đã bỏ mặc, đầy đọa cháu mình hay sao?? Giờ các người dám đến nhận cháu ư?? Tôi không bao giờ quên những gì các người đã đối xử với tôi đâu.

- Con dâu à, mẹ xin lỗi. Tại lúc đấy đi siêu âm về là con gái nên gia đình mẹ mới thế, chứ con trai thì mẹ luôn đón nhận mà. Đây như đã hứa, mẹ mang 500 triệu đến thưởng cho con đây.

- Tôi không cần, bà và gia đình bà đi đi. Ngày nó chào đời, bà còn bỏ mặc nó sống chết ra sao cơ mà. Tôi không thể ngờ đến cháu nội của bà, cũng hắt hủi chỉ vì nghĩ nó là con gái đấy.

- Mẹ xin lỗi…

Mặc mẹ chồng xin lỗi nhưng Lê vẫn không tha thứ và để nhà chồng nhận cháu vì nỗi uất hận bao ngày tháng qua. Tạm thời cô sẽ bế con ra ngoài ở trọ, để nhà chồng phải chịu cảnh có cháu nội mà không được nhận, để hàng xóm nhìn vào mà xem cách bà đối xử với con dâu, cháu nội như thế nào.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Loading...