Bị bạn gái phũ: “Anh có mua được iphone X cho tôi không mà đòi cưới?”, hôm sau chàng trai xuất hiện trước cửa nhà với thứ không phải là iphone X nhưng khiến ai cũng choángLoading...
Nhung tức giận hét vào mặt Khánh: “Anh có mua được iphone X cho tôi không mà đòi cưới? Mới ra đó, người ta hứa sẽ mua cho tôi rồi”. Thấy Khánh nhìn mình chằm chằm không trả lời.

Người ta hay nói con gái thời nay yêu vì vật chất, mặc dù vẫn có những tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, nhưng vô cùng hiếm hoi, quả thực tiền bạc luôn là thứ chìa khóa vạn năng mà ai cũng muốn có thật nhiều.

Từ khi quen nhau, Nhung chỉ biết Khánh là 1 nhân viên văn phòng bình thường, nhà ở quê cách thủ đô tận hơn 600 cây số. Ngày Khánh ngỏ lời yêu, Nhung vẫn còn là 1 cô sinh viên sống dựa vào gia đình. Vì Khánh Hứa sẽ lo cho cô nên Nhung cũng gật đầu đồng ý.

Yêu nhau suốt 7 năm trời nhưng đã mấy lần Khánh rủ Nhung về quê anh chơi nhưng Nhung đều viện cớ từ chối vì bận việc. Thế nhưng, thật ra thì cô ngại đường xá xa xôi, nghĩ anh ở xó xỉnh quê mùa nên Nhung càng không muốn về.

Sau khi ra trường, Nhung vẫn chưa tìm được công việc như ý nên cô chỉ ở nhà đi làm gia sư cho học sinh cấp 2. Với đồng lương 3 cọc 3 đồng lại có máu tiêu xài hoang phí nên Nhung vẫn phải nhờ vào người yêu.

Những lần đòi hỏi, Nhung thường mượn cớ này cớ nọ để xin tiền Khánh. Mặc dù lương của Khánh chỉ vài 3 triệu nhưng vì thương người yêu vất vả, anh sẵn sàng đồng ý vay tiền để chu cấp cho cô vì nghĩ đằng nào sau này Nhung cũng là vợ mình.

Thế nhưng, 1 lần phát hiện ra người yêu xin tiền để sắm thỏi son hàng hiệu mới ra với giá hơn 3 triệu, Khánh liền nói:

-Sao em có thể ăn tiêu hoang phí như thế chứ, đã không có tiền lại còn tiêu tốn vào những khoản không đáng.

Nghe vậy, Nhung nổi giận:

-Làm sao mà không đáng, đối với con gái thì son là vật không thể thiếu, hay là anh chê tôi ăn bám chứ gì, không ngờ yêu nhau bao lâu anh còn tính toán với tôi như vậy.

Thấy người yêu khóc lóc, Khánh liền an ủi:

-Không phải anh chê em, chê thì anh đã không yêu, nhưng tiêu cái gì nó hợp lý thì thôi, em mua loại son vài trăm cũng được mà.

Nhung nghe thế thì không nói gì nhưng từ đó trở nên lạnh nhạt hẳn với người yêu. 1 thời gian sau, vì gia đình thúc giục, lại để chuộc lỗi với người yêu, Khánh mua 1 bó hoa thật to và chạy chiếc wave cũ đến trước nhà trọ của Nhung và quỳ xuống cầu hôn.

Nhưng nào ngờ, Nhung đáp gọn lỏn:

-Tôi đã có người khác rồi, anh ấy tốt hơn anh, tôi tưởng lâu này tôi đã tỏ thái độ như vậy là anh biết tôi chỉ coi anh như anh trai rồi.

Khánh sốc ngất nhìn người yêu:

-Em..yêu nhau 7 năm trời mà em có thể như thế sao, hãy nói em chỉ đang đùa đi.

Nhung tức giận hét vào mặt Khánh:

-Anh có mua được iphone X cho tôi không mà đòi cưới?? Mới ra đó, người ta hứa sẽ mua cho tôi rồi.

Thấy Khánh nhìn mình chằm chằm không trả lời, Nhung xua tay cười khẩy:


(Ảnh minh họa)

-Thôi đi, nói thế thôi chứ biết nhân viên quèn như anh chả bao giờ sắm nổi thứ đó.

Bỗng nhiên Khánh đứng dậy mỉm cười:

-Chờ anh, ngày mai anh sẽ có câu trả lời cho em.

Đúng sáng hôm sau, Nhung đứng chờ sẵn xem người yêu định dở trò gì thì bỗng thấy Khánh trên chiếc xe mui trần màu đỏ chạy tới, trông anh hệt như 1 hoàng tử chính hiệu.

Nhung giật mình ú ớ:

-Anh…chạy xe của ai đấy?? Có phải anh tức với tôi nên cố tình mượn xe để níu kéo không??

Khánh bước xuống xe mỉm cười:

-Xe này bố anh mua cho anh cách đây 2 năm, giá 15 tỷ nhưng anh không đi vì ngại đường Hà Nội chật chội, tắc đường, hơn nữa 1 nhân viên quèn mà đi xe này thì hơi sai sai, người ta lại nhòm ngó.

Sau khi biết gia đình Khánh ở quê giàu nhất nhì tỉnh, Nhung trở mặt ôm chầm lấy anh:

-Hôm qua em chỉ đùa thôi, hihi, cho em ngồi thử xe 1 tý nào, anh yêu. Em vẫn còn yêu anh nhiều lắm, chúng ta đã bên nhau tận 7 năm cơ mà.

Khánh mỉm cười đẩy tay Nhung ra và nói:

-Ờ, mặc dù anh có thể mua được cả trăm cái iphone X nhưng anh sẽ không bao giờ mua cho loại người như em. Vậy nên.. chắc không đủ tiêu chuẩn làm chồng em rồi, hãy kiếm anh chàng nào đó mua được chiếc điện thoại xịn ấy cho em nhé..còn bây giờ thì…tạm biệt cô gái ham vật chất.

Nói rồi anh lên xe phóng vù đi khiến Nhung đứng chết sững hối hận chỉ muốn cắn lưỡi cho rồi.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...