Bỏ người yêu lá ngọc cành vàng để cưới cô bán trà đá về, 9 năm sau gặp lại tình cũ thì cả 2 đều bất ngờ về vị trí hiện tại của nhauLoading...
Nói rồi cô quay sang vợ Đức khi đó còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì: Ối giời, tưởng ai, cô bán trà đá dưới cổng công ty năm nào đây mà. Nhìn lại mình rồi hẵng chê người khác nhé., Đức bật cười: Tôi đâu dám chê cô,

Đức là chàng nhân viên văn phòng bình thường nhưng anh lại may mắn lọt vào mắt xanh của “đại tiểu thư” là Giang – cô là con gái của chủ tịch tập đoàn nơi Đức làm việc. Kể từ khi yêu Giang, ai cũng nói Đức sắp đổi đời.

Thế nhưng, với bản chất tự lập của mình, đức không bao giờ muốn dựa hơi ai, vì anh biết mình có đủ khả năng để tạo dựng sự nghiệp riêng. Đức yêu Giang chỉ đơn giản vì chính bản thân cô.

Thế nhưng càng ngày ở bên Giang lâu anh càng phát hiện ra cô có thói ghen tuông vô độ cũng như là 1 người con gái thích ra lệnh. Có thể sinh ra đã là lá ngọc cành vàng nên Giang luôn có thái độ chảnh chọe với tất cả mọi người.

1 lần, mẹ Đức từ quê lên chơi, Đức và Giang lúc đó mới chỉ yêu nhau được hơn 3 tháng, vì muốn mẹ gặp người yêu, Đức chở mẹ đến nhà hàng và hẹn Giang ở đó. Nhưng vừa gặp mặt, Giang chỉ nhìn mẹ người yêu rồi nói:

-Bác!!

Sau đó cô quay sang giận dỗi Đức:

-Anh giỏi lắm, dám không đến đón em.

Đến khi gọi món thì Giang tranh menu và gọi liên tục 1 bàn đầy theo ý mình. Ngại với mẹ , Đức nháy Giang:

-Em phải hỏi mẹ muốn ăn gì chứ.

Giang không ngần ngại nói:

-Ăn gì, ở đây cái gì chả ngon, có những thứ mẹ anh còn không biết tên làm sao mà gọi, hơn nữa anh có 8 triệu trả bữa ăn này thì hẵng bảo mẹ anh gọi nhé. Đã không có tiền còn thích lựa với chả chọn.

Đức sốc nặng trước thái độ của người yêu:

-Chính em ép anh đến đây, em nói chỉ những chỗ này mới hợp khẩu vị em, anh cũng chẳng ham hố gì mấy nơi sang chảnh thế này đâu.

-Vì thế anh mới là con nhà nông dân.

Đức và mẹ anh nghe nói vậy thì nhìn nhau, Đức giận tím mặt định đưa mẹ đi thì Giang hét lên:

-Anh dám đi, có tin tôi sẽ bảo bố đuổi việc anh không??


(Ảnh minh họa)

Đức cười khẩy:

-Tin, cô muốn làm gì thì làm đi. Tôi và cô không hợp nhau đâu.

Sau hôm đó, Đức quyết định chia tay và viết đơn xin nghỉ việc trước khi có thể bị đuổi.

2 năm sau Đức đã cưới cô bán trà đá vỉa hè làm vợ khiến ai cũng ngỡ ngàng và nói anh bị hâm. Nhưng Đức chỉ mỉm cười vì chỉ có anh mới biết anh và vợ mình yêu nhau hạnh phúc thế nào.

9 năm kể từ ngày chia tay Giang, Đức chưa 1 lần nhắc về cô ta nhưng 1 hôm đang dẫn vợ đi siêu thị thì bất ngờ gặp Giang đang xếp hàng mua bánh mì. Đức đã định tránh đi nhưng bỗng nhiên thấy cô bán hàng quát lên:

-Đã không có tiền còn đòi ăn bánh, tránh ra cho người khác còn mua.

Đức liền tiến đến, thấy anh Giang giật mình xấu hổ còn Đức thì ngạc nhiên:

-Tiểu thư cành vàng lá ngọc ném tiền qua cửa sổ mà giờ không có cả bánh mì để ăn à?? 9 năm không gặp cô thay đổi nhiều quá nhỉ.

Giang cúi mặt 1 lúc rồi lại ngước lên quát lên:

-Kệ xác tôi, ừ thì nhà tôi phá sản, ừ thì tôi không có nghề ngỗng gì đấy, tôi chết đói đây thì sao??

Nói rồi cô quay sang vợ Đức khi đó còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì:

-Ối giời, tưởng ai, cô bán trà đá dưới cổng công ty năm nào đây mà. Nhìn lại mình rồi hẵng chê người khác nhé.

Đức bật cười:

-Tôi đâu dám chê cô, với lại cô ấy bán trà đá nhưng làm 1 người vợ 1 người mẹ còn tốt hơn cô gấp bội lần. Biết yêu thương quan tâm người khác, lễ phép hiếu thảo với bố mẹ, biết tiết kiệm chăm chỉ. Bán trà đá còn nhiều hơn lương tôi hàng tháng đấy ạ. Hơn nữa, nhờ có hậu phương vững chắc như vậy mà giờ tôi đã mở được 2 công ty rồi đấy. Chắc không được bằng tập đoàn của bố cô nhưng cũng đủ để tôi xây biệt thự và mua ô tô 6 tỷ.

Giang nghe vậy thì cúi gằm mặt, Đức liền đưa cho cô ta 500 ngàn rồi nói:

-Cầm lấy mua đồ ăn, đừng bao giờ nghĩ mình có tiền thì tiêu hoang phí và không coi ai ra gì vì không ai biết trước được chuyện tương lai đâu, cái quái gì cũng có thể xảy ra đấy.

Giang vẫn cúi mặt không nói được lời nào vì xấu hổ, còn Đức thì nắm tay vợ vui vẻ dẫn đi.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...