Con gái 13 tuổi xin phép rủ bạn nam đến nhà học nhóm, tới giờ cơm mẹ lên phòng gọi thì nghe tiếng con mình hổn hển: “Đẩy mạnh vào nữa đi”, mẹ đạp cửa xông vào thì hỡi ôiLoading...
Con gái bây giờ lớn nhanh và cũng phát triển nhanh lắm, bằng chứng là mới có 13 tuổi mà nó đã phổng phao vòng nào ra vòng nấy hết cả rồi, thân làm mẹ, mọi người bảo chị không lo sao được.

Vợ chồng chị kết hôn hơn 15 năm và chỉ có với nhau mỗi cô con gái này, phần vì sức khỏe của chị không cho phép đẻ thêm, phần vì chồng chị không phải là con trưởng mà anh cũng không nhọc nhằn quá chuyện con trai – con gái nên chị cũng chẳng tính sinh thêm nữa.

Sinh 1 đứa con đã tốn bao chi phí, sinh 2 đứa thì chi phí độn lên nhiều thế nào chắc không cần nói mọi người cũng hiểu mà vợ chồng chị cũng không quá dư dả nên là dừng ở đứa đầu lòng thế này là cũng thuận vợ thuận chồng hết rồi. Vì có mỗi đứa con nên chị dành hết tình cảm và sự quan tâm cho nó, con gái càng lớn càng phổng phảo, trộm vía ít ốm đau nên chị cũng mừng.

Chẳng giống như thời ngày xưa, trẻ con cứ thả rông ra ngoài đường rồi nó sẽ tự biết mà lớn, trẻ con bây giờ lại chẳng dám thả ra vì sợ chúng nó ra ngoài hoặc cái hư cái xấu vào người rồi đua đòi theo mấy trò bậy bạ. Ngoan ngoãn học giỏi thì áp lực quá mà tự tử, hư hỗn, mải chơi thì bố mẹ đau đầu không biết cách dạy con.

Bản thân là một người mẹ của cô con gái mới 13 tuổi, chị cũng có nhiều lo lắng và suy nghĩ riêng mình để chăm chút cho con khôn lớn. Chị trước giờ vẫn chẳng mấy khi nghi ngờ con nhỏ nhà mình cả, nó thì tính tình cũng ngoan ngoãn, đôi khi hơi nghịch nhưng chẳng phải đứa trẻ không biết nghe lời.

Nhưng người ta vẫn bảo, bố mẹ sinh con ra thì đã phải lo cho đến khi không lo nổi nữa thôi. Ở cái thời đại mà giới trẻ luôn đi trước đón đầu xu thế như thế này thì chị không thể lơ là được. Hở ra cái là con cái dở trò ngay, như cái hôm nọ cũng vậy, vừa cơm nước xong xuôi chị đang rửa bát thì cái Nga chạy lại đến hỏi:

- Mẹ ơi, chủ nhật tuần này con rủ bạn đến nhà học nhóm được không??

- Học nhóm cái gì?? Sao dạo này chăm chỉ thế. Là nam hay nữ, bạn thân của con ở lớp à??

- Vâng, cũng thân, là bạn nam, con muốn nhờ cậu ấy chỉ cho môn Vật Lý, sắp thi 45 phút môn rồi.

- Con trai á, học cùng lớp không?? Nhà ở đâu?? Người như thế nào?? Sao lại là con trai mà không phải con gái. Mấy đứa bạn con hay chơi cùng đâu hết rồi.

- Chúng nó có giỏi môn Lý đâu mà nhờ chứ, con nịnh nọt mãi bạn ấy mới chịu qua dạy kèm đấy.

- Thôi được rồi nhưng nhớ đừng có linh tinh đấy. Mẹ mà tóm được mày nói dối thì nát đòn nghe con.

Dọa nạt nó thế thôi chứ chị dạy con thế nào chị biết chứ, nó tuy là con gái nhưng mà nghịch ngợm như quỷ sứ ấy thì có thẳng con trai nào là thèm để ý đến chứ. Chị cũng chẳng tính lo vì là chủ nhật, hôm đó chị có ở nhà mà, chúng nó cứ liệu liệu mà làm.

Ngày hôm đó thấy con gái dắt đứa bạn học nhóm đến, nhìn thằng bé mặt mũi cũng thông minh sáng sủa nên chị cũng yên tâm phần nào. Con gái cũng biết chọn bạn để chơi đấy, chị tránh xuống nhà để cho chúng nó không gian riêng cho tự nhiên.

Thấy trời gần về trưa mà 2 đứa kia vẫn chăm chỉ học trên phòng, chị đành lên nhà gọi chúng xuống ăn cơm. Thằng bé đã mất công sang đây chỉ bài vở cho con gái chả nhẽ chị lại để nó bụng đói về nhà, như thế chẳng lịch sự chút nào.

Chậm rãi bước đến gần phòng con gái, bỗng chị nghe thấy tiếng con gái mình thở hổn hển:

- Nhấn mạnh vào nữa đi, sắp được rồi… đấy, cậu phải làm thế mới thích chứ??

- Được… được chưa?? Tớ… tớ không biết làm đâu

- Cứ làm theo tớ… đúng rồi… Là chỗ đó, vào đúng lỗ rồi đấy.


(ảnh minh họa)

Nghe thấy những lời chúng nó nói trong phòng mà chị cau mày, 2 đứa trẻ này làm cái trò gì thế này?? Chúng nó đang… học Vật Lý hay học cái trò bậy bạ đâu thế, trẻ con thời buổi này đúng là không thể tin được mà, chị phải vào bắt quả tang rồi lôi cổ thằng kia về cho bố mẹ nó dạy bảo mới được. Nghĩ là làm, chị đẩy cửa xông vào quát lớn:

- Dừng lại ngay, 2 đứa làm cái trò gì thế??

- Ơ… mẹ, sao mẹ lại…

Cảnh tượng chị vẫn nghĩ sẽ xảy ra thì lại không xuất hiện mà trước mắt lại là cảnh 2 đứa mồ hôi mồ kê nhễ nhại kê lại cái bàn học. Chị bàng hoàng không ngờ nổi mấy cái câu chúng nó nói có nghĩa như thế nào nữa nên đành chữa ngượng hỏi:

- Các con làm gì đấy?? Sao mồ hôi mồ kê mướt mát thế kia?? Nhờ bạn sang chỉ học nhóm cơ mà.

- À, tại cái bàn nó khuất sáng quá nên con nhờ cậu ấy kê sang chỗ kia cho nó sáng ấy mà. Mẹ lên đây có chuyện gì thế??

- Thì mẹ lên gọi 2 đứa xuống ăn cơm chứ sao nữa. Xuống ăn cơm đi cháu, trưa rồi, có gì ăn xong thì học tiếp.

- Vâng ạ.

Chị quay lưng ra ngoài rồi thở dài 1 cái nhẹ cả người, may quá chúng nó không làm cái chuyện ấy chứ đúng là thật thì chắc chị điên mất. Hú hồn, con gái bây giờ càng lớn càng phải cẩn thận các mẹ ạ, xã hội này chẳng thiếu chuyện để lo đâu.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...