PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Con đi học toàn dưới điểm 5, mẹ nổi điên đánh 1 trận nhừ tử rồi bắt quỳ bên ngoài trời cả đêm không cho vào nhà, sáng hôm sau mở cửa ra thì ngất lịm


Loading...

Sao mày ngu thế hả ? Phí bao nhiêu tiền của mà giờ mày để tao nhục mặt với cô giáo thế à ? Đầu mày là đầu gì hả ?

Anh chị ngày nào cũng tối mắt với 3 cửa hàng bán quần áo từ sáng sớm cho tới tối mịt nên chẳng còn có thời gian rảnh mà đưa con ra ngoài chơi vào dịp cuối tuần nữa. Tất cả giao cho bà giúp việc chăm hết.

Nhiều lúc thấy nhà hàng xóm vợ chồng con cái líu ríu đưa nhau đi ăn, đi chơi đi xem phim thì chị cũng thấy tội 2 đứa con nhỏ nhà mình lắm. Nhưng nghĩ cho cùng, vợ chồng chị đầu tắt mặt tối kiếm tiền cũng là để lo cho tương lai của các con, cho chúng 1 cuộc sống sung sướng đó chứ.

9 năm trước hồi hai vợ chồng mới cưới nhau rồi sinh bé gái đầu lòng cuộc sống vô cùng khổ cực khi mới từ quê lên thành phố lập nghiệp. 3 người trọ trong căn nhà 9m2, vợ chồng từng nhường nhau nửa gói mì tôm. Thế nhưng giờ thì 2 vợ chồng đã có trong tay 3 cửa hàng quần áo to trên phố, 1 căn nhà 3 tầng và giờ muốn mua ô tô thì anh chị cũng có thể mua được.

Năm ngoái chị sinh đứa con đầu lòng và phải thuê giúp việc vì bà nội về quê chăm ông không bế cháu giúp được nữa. Cũng may bác giúp việc tốt tính, chịu khó, 2 đứa trẻ coi bà như bà nội nên chị cũng yên tâm để con cái ở nhà với bác ấy.


Con gái lớn của chị đã 8 tuổi (Ảnh minh họa)

Con gái lớn của chị đã 8 tuổi, anh chị ngày trước ở quê cũng chỉ được học hết cấp 2 vì gia đình quá nghèo nên giờ muốn bù đắp cho con. Chị cũng nhờ người chạy xin cho con vào 1 trường điểm ở khu vực 2 vợ chồng đang sống, vào đó chắc chắn sẽ có những thầy cô tốt dạy dỗ, con chị sẽ nên người.

Nghe mọi người mách có cô giáo nào dạy giỏi chị đều cho con theo học thêm vì nhà trường thì không tổ chức dạy thêm. 1 tuần thuê gia sư 3 buổi kèm môn toán và tiếng việt cho con nữa, thành ra con bé cũng đi học kín cả tuần chẳng hở buổi nào. Ngày nào anh chị từ cửa hàng về thì 2 đứa con cũng ngoan ngoãn lên giường ngủ ngon lành rồi. Chị cũng chẳng mệt vì khoản cho ăn uống, tắm rửa ru con ngủ. May mà bà giúp việc khéo bà lo cho hết.

2 năm trước con chị học cũng không đến nỗi nào, không thấy thầy cô phàn nàn gì cả. Sang năm nay thì chị cũng ít quan tâm đến con hơn vì cửa hàng quá bận. Chị cũng không có thời gian hỏi han cô giáo nhiều về con. Lần đi họp phụ huynh cho con chị phải trốn xuống tận phía dưới ngồi vì quá mệt, chị thiếp đi cả buổi lúc nào không hay. Chỉ tới khi chị phụ huynh ngồi cùng bàn đập tay chị mới sực tỉnh dậy để nghe cô thôngbáo các khoản đóng góp của con đầu năm học. Chắc chắn là chị nộp hết ngay sau đó cho con không thiếu 1 đồng nào rồi.

Nhưng chị chẳng thể ngờ nổi chuyện động trời đó lại có thể xảy ra. Hôm đó 2 vợ chồng đang ở cửa hàng thì cô giáo của con gọi điện mời chị chiều mai tới gặp cô giáo. Chị nghĩ họp phụ huynh bình thường nên cảm ơn cô giáo rồi xin phép cúp máy vì cửa hàng đang rất đông và ồn. Tối mịt anh chị về 2 đứa con đã đi ngủ cả nên chị cũng không có cơ hội hỏi trước con gái.

Để rồi chiều hôm sau tới gặp cô giáo chủ nhiệm của con, chị choáng váng khi cô giáo thông báo con gái chị gần đây học sa sút nghiêm trọng. Điểm số thấp vô cùng, cứ như thế này thì không chỉ con chị sẽ có học lực không tốt mà thành tích thi đua của lớp cũng đi xuống. Cô giáo đề nghị phụ huynh phải phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn để cải thiện kết quả học tập của con chị.

Chị choáng váng không đứng vững nổi phải tựa vào tường. Chị gần như phát điên vì con, chị cho nó học thêm bao nhiêu như vậy mà tại sao lại toàn điểm kém?? Chị lao thẳng về nhà, lúc này con gái cũng được bà giúp việc đón về rồi, nó đang ngồi xem hoạt hình chị tắt phụt cái ti vi.

- Nhi, mang sách vở hết ra đây??

- Dạ, dạ… đây mẹ ạ.

- Quỳ xuống, tao bảo mày quỳ xuống. Tại sao đi học toàn dưới điểm 5 thế này hả?? Hàng ngày tao cho mày ăn cơm nước đàng hoàng mà sao mày ngu vậy?? Bao nhiêu tiền của cho mày đi học thêm để rồi thế này à??

- Dạ, con… con xin lỗi… Cô dạy nhanh nên con không hiểu??

- Sao các bạn hiểu mà mày không hiểu ?? Sao mày ngu thế hả ?? Phí bao nhiêu tiền của mà giờ mày để tao nhục mặt với cô giáo thế à ?? Đầu mày là đầu gì hả ??


Ảnh minh họa

Chị nổi điên vớ lấy cái chổi cán dài cứ thế vụt vào người con. Con bé sợ quá bỏ chạy thì bị mẹ lôi ra, bà giúp việc cũng không thể nào can nổi. Nó nằm rạp xuống đất chịu trận đòn nhừ tử của mẹ. Chị gọi điện cho chồng về, anh thấy vậy cũng hùa vào mắng con với mẹ. Vợ chồng vất vả kiếm tiền cho con học trường tốt vậy mà nó học hành như thế…

Hai vợ chồng cứ thi nhau mắng con mà không biết rằng đâu phải cứ cho con học trường tốt là tốt. Con anh chị không thể theo bằng các bạn, lại chẳng được bố mẹ quan tâm xem thực lực của con ra sao nên mới ra nông nỗi này. Nhưng chị lại không hiểu điều đó, cứ đổ hết cho con.

Chị điên lắm dắt tay con bé ra khỏi nhà bắt nó quỳ ngoài trời suốt đêm cho nó nhớ để lần sau không dám học hành chểnh mảng nữa. Chị đã nghĩ cổng khóa rồi nên sẽ chẳng có chuyện gì đâu nên mặc con bên ngoài không cho vào nhà. Để rồi sáng hôm sau tỉnh dậy đi làm sớm, chị mở cửa ra thì sốc ngất khi thấy con nằm bẹp dưới sân ướt nhẹp vì đêm qua có mưa, giờ trời vẫn còn mưa rả rích. Chị vội chạy ra đỡ con nhưng con bé mắt nhắm nghiền, người mềm như sợi bún. Chị hốt hoảng gọi chồng đưa con đi bệnh viện cấp cứu.

Nhưng tất cả đã quá muộn rồi, dầm mưa suốt đêm con bé bị viêm phổi nặng, bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng sau 5 ngày ở việc thì bác sĩ trả về cho gia đình lo hậu sự. Chị đau đớn ngất ngay tại viện, tất cả là lỗi của chị, chính chị đã giết con mình rồi. Giá như anh chị đừng quá mải làm, quan tâm dành nhiều thời gian chăm lo cho con thì đâu đến nỗi con học kém mà không biết. Rồi đừng dại dột mà đánh chửi, phạt con suốt đêm ở ngoài thì giờ chị đã không mất con mãi mãi rồi. Đây cũng là bài học đắt giá cho các bậc làm cha mẹ, hãy quan tâm tới con mình trước khi quá muộn.

Loading...