Con trai đánh bạn, bố đến họp phụ huynh chỉ cười: “Thằng bé kia đáng bị đánh!” khiến ai cũng phẫn nộ, không ngờ 10 năm sau, người ta sững sờ thấy cậu bé lọt top 100 người trẻ tài giỏiLoading...

Bạn học năm xưa của Thắng ngỡ ngàng khi cô giáo chủ nhiệm báo tin Thắng lọt top 100 người trẻ tài giỏi nhất cả nước. Chẳng ai dám tin một thằng bé chỉ chuyên đánh bạn lại có được thành công này.

Con trai đi học đánh bạn, bố đến họp phụ huynh chỉ cười nói 1 câu: “Thằng bé kia đáng bị đánh!!” khiến ai cũng phẫn nộ trước cách giáo dục con của anh, còn đề nghị đuổi cậu bé khỏi trường, không ngờ 10 năm sau, người ta sững sờ thấy cậu lot top 100 người trẻ tài giỏi

Vợ mất sớm, anh chẳng đi bước nữa dù có nhiều người phụ nữ đưa đẩy. Anh hiểu, con trai anh năm nay cũng đã 17 tuổi rồi, một độ tuổi có sự trưởng thành nhất định. Sĩ diện của một người đàn ông có khi đã cháy trong nó, giờ anh mà lấy vợ nữa, có khi lại khiến nó trở thành trò cười của thiên hạ. Với lại, anh đã từng thề với chị, cả cuộc đời này, anh chỉ có một người vợ duy nhất là chị mà thôi. Và anh muốn giữ trọn lời thề ấy với chị ngay cả khi chị đã không còn trên đời này nữa.

Sau khi chị mất, bố con anh quen dần với cuộc sống không có bóng dáng người phụ nữ trong nhà. Anh cố gắng từ chối những cuộc tiếp khách, những cuộc ăn nhậu với bạn bè để về nhà ăn cơm với cậu con trai nhỏ. Thắng, con trai anh thường đã tự lập giờ lại càng mạnh mẽ hơn. Việc nhà Thắng thay bố làm hết, cơm nước, nội trợ, Thắng thành thục như người phụ nữ.

Mọi người nói với anh không nên để con trai vào bếp, nó sẽ không thể trở thành người đàn ông lo công to việc lớn sau này được. Anh chỉ cười:

-Đàn ông bây giờ phải biết vào bếp mới là đàn ông. Làm việc nhà để sau này còn biết chia sẻ với vợ.


(Ảnh minh họa)

Mọi người đành lắc đầu với cách giáo dục con kì lạ của anh.

Thắng trở về nhà với một bên mặt bầm tím, nhìn thoáng qua, anh cũng biết là con anh vừa đánh nhau. Anh không vội trách mắng mà gọi con ra nói chuyện như hai người đàn ông:

-Bố sẽ không phạt con vội, bố muốn biết lý do con đánh nhau?? – Anh điềm đạm

-Hai đứa đó trấn tiền của một bà cụ già nên con không nhịn được. – Con anh tay chặt nắm đấm, mặt giận dữ

-Con biết bênh vực người lớn tuổi là tốt nhưng đánh nhau thì bố không ủng hộ. Sau này, không phải chuyện gì con cũng có thể mang nắm đấm ra để giải quyết đâu con trai ạ!!

Nhìn con trai ngồi trầm ngâm, anh lặng lẽ đi lên phòng. Con trai anh đã lớn thật rồi. Anh có thể thấy một phần nào tính cách của anh khi còn trẻ ở trong nó. Cái tính nóng nảy, phải trải qua rất nhiều năm anh mới có thể kiềm chế được. Chính nó cũng đã khiến anh thất bại nhiều lần nên anh không hề mong muốn con anh đi theo vết xe đổ đó của mình. Nhưng lòng nhiệt huyết, sống có trách nhiệm thì anh hoàn toàn ủng hộ con anh. Đòn roi, quát mắng chẳng thể khiến con khá lên được.

-Anh là phụ huynh của cháu Thắng đúng không ạ??


(Ảnh minh họa)

Nhận điện thoại bất thường của cô giáo, anh đã thấy có gì đó bất ổn. Đang trong giờ học, tại sao lại có chuyện gọi điện thoại thế này. Anh lao vội đến trường.

-Con anh đánh con tôi tím hết cả mặt lên đây này??

Bố mẹ của bạn học với Thắng vừa thấy anh đã nhảy bổ ra, quát mắng. Đảo mắt, anh nhanh chóng nhìn thấy Thắng đang ngồi nghiêm trên ghế, vẻ mặt bình thản như đã chuẩn bị sẵn tinh thần chịu phạt.

Anh chào cô giáo và chào bố mẹ của học sinh bị đánh kia. Anh xin lỗi vì chuyện mà Thắng gây ra. Anh quy về phía con trai:

-Mau xin lỗi bạn đi con!!

-Con không sai tại sao con phải xin lỗi!!

-Con đánh bạn là sai rồi tại sao không xin lỗi??

-Bạn ấy đã bêu xấu bố của bạn Hùng, bố bạn ấy bị tật nguyền. Bạn ấy còn vẽ hình trêu chọc lên trên bảng, lớn tiếng cười nhạo, bạn Hùng lên tiếng còn đánh bạn Hùng. Con ra can, bạn ấy đánh cả con nên con…

Anh nhìn con trai mỉm cười, vẫn nhắc lại con trai cần xin lỗi và chấp nhận để con trai bị phạt. Bố mẹ học sinh bị đánh kia chưa kịp hả hê thì anh nói thêm:

-Con trai tôi có lỗi nhưng thằng bé kia đáng bị đánh!!

Ngay lập tức anh vấp phải sự chỉ trích dữ dội của bố mẹ học sinh kia, thầy cô giáo trong trường cũng thấy khó xử. Phụ huynh đề nghị đuổi Thắng khỏi trường ngay lập tức vì sự phẫn nộ thậm chí còn mỉa mai, anh còn bênh con như vậy thì cả đời thằng bé chẳng làm nên chuyện được. Chẳng ai có thể ngờ…

10 năm sau…

Bạn học năm xưa của Thắng ngỡ ngàng khi cô giáo chủ nhiệm báo tin Thắng lọt top 100 người trẻ tài giỏi nhất cả nước. Chẳng ai dám tin một thằng bé chỉ chuyên đánh bạn lại có được thành công này. Họ càng không dám tin cách giáo dục của một người bố bênh con lại có thể dạy dỗ một con người hư hỏng thành công như vậy?? Anh biết chỉ cười. Con anh, một người đàn ông sống có trách nhiệm với việc mình làm, biết giúp đỡ người khác thì tại sao lại không thể thành công được??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...