Cứ hôm nào con dâu tắm xong, là bố chồng đã đứng sẵn ở cửa rồi chạy tót vào bên trong nhà tắm ở lì cả tiếng đồng hồ làm điều này...Loading...
Nghĩ bố chồng thiếu vắng mẹ, nên giở trò biến thái nhìn trộm Hằng tắm rồi lại xông vào nhà tắm làm mấy chuyện kinh dị khiến Hằng rùng mình bắt chồng ra ở riêng ngay, để rồi hôm chuyển đồ đi thì bật khóc khi nghe bố chồng và chồng tâm sự.

Về làm dâu được chưa đầy 5 tháng thì mẹ chồng mất vì ung thư. Trước sự ra đi của mẹ, cả nhà chồng ai nẫy cũng buồn cả tháng trời, ngay cả việc Hằng báo tin mình có bầu cũng chẳng ai cười nổi nấy 1 cái. Nỗi đau nào cũng nguôi ngoai, giờ mọi thứ đã trở về trạng thái cân bằng. Tiến chăm chút, cưng nựng vợ từng tý 1. Anh không cho vợ đụng vào bất cứ việc nhà gì cả, vợ đi làm thì Tiến đưa đón vợ tận nơi để tránh động thai. Có người chồng tâm lý, yêu vợ như vậy Hằng hạnh phúc lắm.

Thế nhưng cũng từ ngày mẹ chồng mất, chồng chiều thì bố chồng lại có những hành động lạ lùng khiến Hằng sợ hãi. Cứ hôm nào cô tắm xong, là ông đã đứng sẵn ở cửa rồi chạy tót vào bên trong nhà tắm ở lì cả tiếng đồng hồ mới thấy ra. Nghĩ bố chồng thiếu vắng mẹ, nên giở trò biến thái nhìn trộm Hằng tắm rồi lại xông vào nhà tắm làm mấy chuyện kinh dị khiến Hằng rùng mình. Tình trạng này ngày nào cũng lặp đi lặp lại suốt cả 3 tháng khiến cô run sợ bảo chồng.

– Em muốn tụi mình ra ngoài thuê nhà ở riêng. Em không thích sống chung với bố đâu. Cứ kỳ kỳ sao đấy, nhất là từ lúc mẹ mất.

– Ra ngoài ở riêng em biết tốn kém thế nào không, 2 vợ chồng mình làm tháng dưới 10 triệu lo sao nổi. Vả lại ở đây nhà rộng, có mỗi mình bố ở phí ra. Mẹ mất rồi, anh phải có trách nhiệm chăm bố, chúng ta sẽ không đi đâu cả. Em đừng ác cảm với bố nữa, bố tốt hơn mức em tưởng đó.


Bố chồng giở trò biến thái nhìn trộm Hằng tắm rồi lại xông vào nhà tắm làm mấy chuyện kinh dị khiến Hằng rùng mình (ảnh minh họa)

– Nhưng bố…

– Đủ rồi, anh không muốn em nói điều gì không hay về bố. Ông là người anh kính trọng nhất trên đời. Em đừng phát ngôn lung tung để tình cảm vợ chồng mình rạn nứt.

Phụng phịu dỗi vì chồng không chịu ra ở riêng, lại còn mắng mình nữa Hằng quyết định tuyệt thực để ép chồng. Vợ đang bầu thì chớ, mà cả ngày không chịu ăn lấy miếng cơm nào khiến Tiến lo vô cùng. Sợ ảnh hưởng đến cái thai Tiến xuống nước đồng ý với vợ ra ngoài ở riêng. Nghe thấy câu đồng ý của chồng Hằng vui như trúng số mà đi tìm nhà trọ, rồi dọn đồ ngay.

Hôm chuyển ra ngoài sống, thấy chồng cứ đi đi lại lại trên nhà, còn bố chồng cứ đứng ngoài ban công thở dài Hằng nhếch mép lờ đi. Thế nhưng lát sau cô lên khấn mẹ chồng xin phép đi thì chết sững nghe thấy bố và chồng to nhỏ với nhau.

– Ra ngoài sống rồi, không được như ở nhà con nhớ chăm vợ, giúp vợ làm việc nhà đấy nhé. Nó bầu bí, đừng bắt nó làm nặng, nhỡ động thai thì chết.

– Con biết rồi, bố yên tâm. Chắc con sẽ thuê giúp việc về bố ạ, ở đây thì có bố thay con dọn dẹp, giặt giũ quần áo, cơm nước cho vợ con, chứ ra ngoài thì phải thuê người thôi.

– Thôi thì con Hằng đã muốn thì con chiều nó, bầu bí nó hay khó tính. Đợt này bố thấy con Hằng tắm xong sắc mặt kém lắm, con nhắc nó tắm nước nóng nhá. Quần áo thì thường nó tắm xong, bố lao vào nhà tắm giặt luôn nên đỡ vi khuẩn xâm nhập, con cũng phải giúp vợ giặt đồ. Đừng có để chất đống rồi mang ra hiệu giặt thì sinh bệnh đấy.


Gạt nước mắt vì xúc động, Hằng đi vào (ảnh minh họa)

– Bố, con biết rồi mà. Bố giữ sức khỏe, cuối tuần tụi con sẽ về. Có việc gì bố phải gọi điện báo con ngay đó nhé.

Chết sững khi nghe toàn bộ câu chuyện của bố chồng – chồng. Thì ra mỗi lần Hằng đi tắm, ông đứng ở cửa đợi rồi cô đi ra thì xông vào nhà tắm giặt đồ, cọ bồn cầu giúp cô. Ấy vậy mà bao lâu nay cô cứ nghĩ chồng làm, đổ cho bố chồng biến thái nên phải ra ở riêng. Cô trách nhầm ông rồi. Bố chồng tốt với cô như vậy mà cô lại không biết.

Gạt nước mắt vì xúc động, Hằng đi vào thưa chuyện.

– Thưa bố và anh, con nghĩ lại rồi. Vợ chồng con nên ở lại đây thì tốt hơn, bố con có gì đỡ đần lẫn nhau. Bố cũng tuổi cao rồi, đêm trái gió trở trời biết gọi ai ạ.

– Vợ, em nói thật chứ??

– Dạ, thật ạ. Chúng ta không đi đâu nữa. Tụi mình phải thay mẹ chăm bố đúng không anh.

Nghe thấy Hằng nói vậy, bố chồng chảy nước mắt vì xúc động. Ông lớn tuổi rồi, lại mới mất bà, giờ thứ quý giá nhất với ông là ợ chồng Tiến. Được gần các con, chăm các con là điều hạnh phúc cuối đời của ông. Còn Hằng thì tự nhủ từ giờ phải đối tốt với bố, bớt suy nghĩ lung tung. Cô đang có 1 gia đình hạnh phúc, cô phải biết trân trọng và bảo vệ nó.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...