Dẫn con gái bầu 3 tháng đến nhà trai bắt đền để rồi sốc nặng khi họ nói: “Con trai tôi chưa đủ 18 tuổi thì ai là người đền đây?” và thảm kịch xảy ra khi chứng minh thư bày trước mặtLoading...

Mẹ Hoài nhanh chóng nhận ra sự khác lạ của con gái mình và gặng hỏi. Bố Hoài sôi máu, mẹ Hoài có điềm tĩnh hơn, kêu cả nhà chuẩn bị quần áo, nói với Hoài đưa đến nhà Thắng để buộc Thắng phải chịu trách nhiệm với Hoài.

Xã hội ngày càng phát triển, và đương nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống hiện đại thì tiền là thứ không thể thiếu. Nó trở thành tấm vé thông hành để mỗi người được bước vào một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bố mẹ Hoài cũng vậy. Họ luôn mong mỏi những thứ tốt đẹp nhất sẽ đến với Hoài, cô con gái bé bỏng của họ nên họ đã chẳng tiếc thời gian, sức lực để làm ra thật nhiều tiền, những mong sau này con có cuộc sống tốt nhất. Bố mẹ Hoài lấy nhau 18 năm nay nhưng chỉ sinh được có duy nhất một mình Hoài. Vậy nên Hoài trở thành cục vang trong tay bố mẹ, được cưng chiều vô cùng. Bất cứ thứ gì Hoài muốn, chỉ cần với tay ra là có được ngay. Và đương nhiên, chuyện gì cũng đều có mặt trái của nó cả.

Cuộc sống vật chất của Hoài rất đầy đủ, chẳng thiếu bất cứ thứ gì. Học cấp 3, Hoài đã có đủ mọi loại đồ công nghệ hiện đại. Bố mẹ Hoài nói để phục vụ Hoài việc học hành. Nhưng có biết đâu Hoài lại dùng nó để nói chuyện, làm quen với thế giới bên ngoài. Cái thế giới mà nếu như không cẩn thận, sẽ rất dễ rơi vào cạm bẫy. Mà Hoài, không hề có được sự dạy dỗ, chỉ bảo tận tình của bố mẹ. Bởi đồng tiền đã cuốn bố mẹ Hoài đi.


(Ảnh minh họa)

Càng muốn có nhiều tiền, bố mẹ Hoài càng phải ra ngoài nhiều. Họ tin Hoài sẽ hiểu được họ đang cố gắng vì ai và sẽ chăm chỉ học tập tốt. Nhưng Hoài cũng có nhưng giây phút mệt mỏi, mong muốn được cùng chia sẻ nhận những lời khuyên từ bố mẹ. Cái tuổi dậy thì ẩm ương, cảm xúc dễ xao động, mong manh. Ấy thế mà lần nào cũng:

-Bố mẹ bận lắm, con ra ngoài chơi nhé!! Cần gì thì bảo bố mẹ để mai bố mẹ mua cho con.

Hoài lại lừng thừng đi về phòng và mở máy tính lên, xếp sách vở qua một bên. Thắng, người luôn an ủi Hoài đang online.

Thắng nói với Hoài và cũng như Thắng giới thiệu trên trang cá nhân của mình thì Thắng là chàng trai 20 tuổi, học nghề nên giờ đã đi làm chứ không còn đi học nữa. Thắng thật sự hiểu Hoài. Nói chuyện với Thắng, Hoài thấy mình được an ủi rất nhiều.

Những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng đã khiến Hoài chẳng còn muốn học và đương nhiên, Hoài đã gặp Thắng ở ngoài đời, tình cảm của cả hai tiến triển một cách nhanh chóng. Và sau vài ly rượu Thắng mời, Hoài đã chẳng làm chủ được mình mà dâng hiến hết cho Thắng. Hoài có thai…


(Ảnh minh họa)

Cả hai còn đang đi học, Hoài mới chỉ 18, giờ mà nói ra chuyện mang bầu, bố mẹ Hoài sẽ đánh Hoài chết mất. Nhưng sự ngây thơ của cô gái mới lớn làm sao che mắt được bố mẹ Hoài. Mẹ Hoài nhanh chóng nhận ra sự khác lạ của con gái mình và gặng hỏi. Bố Hoài sôi máu, mẹ Hoài có điềm tĩnh hơn, kêu cả nhà chuẩn bị quần áo, nói với Hoài đưa đến nhà Thắng để buộc Thắng phải chịu trách nhiệm với Hoài. Không ngờ…

-Con trai bà làm con gái tôi bầu 3 tháng rồi, bây giờ ông tính giải quyết thế nào đây??

- Con trai tôi chưa đủ 18 tuổi thì ai là người đền đây?? Nó mà chưa đủ tuổi, ông bà phải lo toàn bộ chi phí cưới cho hai họ và nuôi con trai chúng tôi đấy!! Nếu không, chúng tôi nhất quyết không nhận đứa trẻ kia đâu mà còn kiện ngược lại đấy!!

-Cái gì?? Chưa đủ 18 tuổi ư?? Con gái tôi nói con trai ông bà đã đủ 20 tuổi rồi cơ mà?? Tại sao có thể như thế được??

-Chúng tôi không dám dối gì ông bà nhưng đúng là con trai chúng tôi chưa đủ 18 tuổi đâu?? Không tin, ông bà có thể xem chứng minh thư của nó.

Bố mẹ Hoài chết đứng khi trong chứng minh thư, đúng là Thắng mới có 17 tuổi. Hoài đã bị Thắng lừa mà chẳng hề hay biết vì cả tin. Sợ hãi, Hoài chỉ biết khóc. Còn bố mẹ Hoài, không thể chấp nhận việc con gái bị nhục, vẫn lớn tiếng đòi quyền lợi dù biết mình không có lý, hy vọng cái tình nó sẽ được chấp nhận. Nhưng không, bố mẹ Thắng không chịu, nhất quyết đòi đến bù ngược lại. Hai bên cãi nhau chí chóe mà chẳng để ý đến Hoài, bụng mang dạ chửa đang ngồi thất thần, khuôn mặt đờ đẫn. Bài học này có xứng đáng cho Hoài không khi chỉ vì thiếu vắng đi tình yêu thương của cha mẹ mà Hoài rơi vào bi kịch này. Việc quy trách nhiệm này có đi đến đâu thì người chịu thiệt vẫn là Hoài với đứa con trong bụng. Bố mẹ, kiếm tiền thật quan trọng nhưng còn nhiều việc quan trọng hơn tiền, đó là tình yêu thương, chăm sóc, bảo vệ, dạy dỗ con cái.

Linh San/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...