Dùng tro cốt của bạn thân để làm mồi câu cá chép khổng lồ và sự thật bất ngờLoading...
Trước khi qua đời, ông Ron đến từ Anh chỉ có một ước nguyện là tro cốt của mình sẽ được rải ở hồ nước Thái Lan. Tuy nhiên, hai người bạn đã gợi ý rằng họ có thể dùng tro cốt của ông để câu cá chép khổng lồ và ông Ron đã hoàn toàn đồng ý.

Đáng nhẽ ra, hai người đàn ông 65 tuổi Paul Fairbrass và Cliff Dale, sẽ có một chuyến đi du lịch với người bạn thân nhất của mình, ông Ron Hopper. Tuy nhiên, trước khi chuyến đi ý nghĩa ấy có thể được thực hiện, ông Ron Hopper đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Chính vì vậy, hai người bạn đã quyết định làm một việc để tưởng nhớ tới người bạn câu cá của mình. Ông Paul và ông Cliff đã dùng tro cốt của ông Ron để nặn thành những viên mồi, với hy vọng có thể câu được cá khổng lồ.


Ba người bạn từng đến Thái Lan vào năm 2015, ông Ron là người ngoài cùng bên trái.

Được biết, trước đó một năm, ba người đàn ông tới từ Yorkshire, Anh đã có một chuyến đi tới Thái Lan vào năm 2015. Sau chuyến đi ấy, họ đã có lời hứa sẽ trở lại đất nước này vào tháng Tư. Tuy nhiên, vào ngày 22/12/2015, ông Ron đã không thể qua khỏi vì căn bệnh ung thư. Thi thể ông được đem đi hỏa táng 3 tuần sau đó.

Trước khi qua đời, ông Ron Hopper có một di nguyện để lại cho hai người bạn: hãy dùng tro cốt của ông rải xuống hồ tại Thái Lan. Ông nói rằng ông không thể đi tới Thái Lan cùng hai người bạn, nhưng họ có thể mang tro cốt của ông tới đất nước ấy. Nhớ lại câu chuyện với người bạn thân, ông Paul Fairbrass chia sẻ:

“Một vài ngày trước khi chết, bạn tôi có nhắn nhủ hãy mang tro cốt của ông tới Thái Lan và thả quanh hồ. Chúng tôi nói rằng sẽ làm một điều có ích hơn, đó là dùng tro cốt của ông để làm thành mồi câu cá”.

“Nghe vậy, ông ấy hoàn toàn đồng ý với ý tưởng đó”.


Tuy vậy, ông Ron đã qua đời trước khi họ có thể thực hiện lại chuyến câu cá đáng nhớ ấy.

Cuối cùng, vợ của ông Ron, bà Judith đã chia đôi phần tro cốt của chồng mình. Một phần đem thả xuống biển Grenada, phần còn lại giao cho 2 người bạn thân mang tới Thái Lan để câu cá.

Hai lão ngư đã đặt tên cho loại mồi đặc biệt ấy là “Ronnie tím”. Họ sử dụng nó để đi câu trong suốt 9 ngày lang thang tại Thái Lan. Loại mồi đặc biệt này thực sự vô cùng lợi hại khi ông Paul và ông Cliff đã bắt được con cá chép nặng tới 76 kg – kỷ lục trong đời đi câu cá của hai người với loại cá này.

“Chúng tôi rất buồn vì Ron không thể đi cùng trong chuyến đi này. Ông ấy đã rất mong ngóng tới chuyến du lịch Thái Lan. Nhưng chắc chắn, tôi vẫn thấy ông ấy ở đâu đó quanh đây, cùng chúng tôi trong hành trình ý nghĩa của cuộc đời”.

“Sau khi bắt được con cá lớn, chúng tôi nhìn lên trời và nói: Cảm ơn cậu, Ron”.


Tro cốt của ông Ron được dùng để làm mồi câu cá chép khổng lồ.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...