Đêm nào ngủ mơ cũng thấy mẹ về báo mộng bị chết oan, con trai đi xem bói thì sốc nặng khi nghe thầy phán: “Đào mộ mẹ anh lên ngay!”Loading...

“Đào mộ mẹ anh lên ngay thì sẽ rõ”. Thành vội vàng về nhà thuê người quật mộ mẹ lên trong sự ngỡ ngàng của vợ và mọi người trong nhà.

Cưới vợ được 2 tuần thì Thành có chuyến công tác dài tới 1 năm ở trong Nam. Anh chẳng muốn xa vợ chút nào nên đã xin với sếp không đi chuyến công tác ấy và không nói cho mẹ với vợ biết. Bởi vì nếu biết thì thế nào 2 người ấy cũng gàn, bởi sau chuyến công tác này chắc chắn cái ghế trưởng phòng sẽ về tay Thành. Anh không đi có nghĩa là đã bỏ qua cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Ai ngờ 1 người em họ làm ở công ty Thành biết chuyện đã nói luôn với mẹ Thành, tối đó bà năm máu sau cơn nói luôn trước mặt 2 vợ chồng vì bà nghĩ Hương vợ anh đã bắt chồng ở nhà không cho đi công tác.

- Tôi nói cho anh biết nhé, đàn ông phải cho xứng đàn ông đừng có đội vợ lên đầu. Phải lo cho sự nghiệp của mình thì thiên hạ người ta mới nể. Ngày mai anh nói ngay với sếp anh xin đi công tác lại cho tôi.

- Mẹ thì, mẹ đừng can thiệp vào việc của con.

- Công tác gì vậy anh??

- Chị đừng có làm bộ làm tịch. Chính chị xui nó hoãn chuyến công tác này để ở nhà với chị mà lại còn giả bộ không biết à?? Thằng Thành không đi công tác, không được lên trưởng phòng thì chị đừng có ở cái nhà này nhìn mặt tôi nữa.


Ảnh minh họa

Rồi bà đi thẳng vào phòng đóng chặt cửa lại, Hương sững sờ trước những gì mẹ chồng vừa nói. Lúc này cô hỏi chồng thì mới biết việc Thành từ chối chuyến công tác đó.

- Anh đi công tác đi, em ở nhà không sao đâu mà, đừng lo cho em. Anh mà không đi em còn khổ hơn ấy.

- Nhưng mà…

Trước những lời năn nỉ động viên của vợ và không muốn vợ phải khổ với mẹ nên Thành quyết định đi. Ngày con trai lên máy bay mẹ chồng Hương mới thoải mái với con dâu 1 chút. Thành đi rồi nhưng không quên ngày nào cũng gọi điện về cho vợ thăm hỏi tình hình. Mới cưới mà đã xa nhau nên vợ chồng nào cũng thế thôi.

Ấy nhưng mẹ chồng lại không hiểu cho cứ nghĩ là con dâu nũng nịu bắt chồng ngày nào cũng phải gọi về:

- Nó đi làm việc chứ đi chơi đâu mà chị quản thúc nó. Ngày nào cũng điện thoại thì tâm trí đâu mà làm việc, thời gian đâu mà nghỉ ngơi nữa. Chị định giết con tôi đấy à, mai đi làm nó không tỉnh táo xảy ra tai nạn ngoài công trường thì sao.

Kể từ hôm ấy Hương không dám cho chồng gọi điện về nữa. 1 tuần gọi 1 lần cho mẹ chồng rồi chuyển máy cho vợ nói chuyện vài câu thôi. Thời gian cứ thế trôi đi, 1 tháng… 2 tháng rồi nửa năm qua đi Thành muốn về thăm vợ lắm nhưng không dám về vì sợ mẹ lại làm khó cho vợ.

Để rồi tới tháng thứ 7 vì nhớ vợ quá nên anh quyết định tranh thủ 2 ngày nghỉ cuối tuần mua vé máy bay bay về với vợ rồi bay đi luôn. Tất nhiên 2 người bí mật gặp nhau ở khách sạn chứ không dám về nhà vì sợ mẹ. Đêm ấy Hương ra khách sạn với chồng nhưng lại nói dối là đi trực ở công ty. Và rồi cô không thể nào ngờ mẹ chồng cô đã điều tra ra được hôm đó con dâu không có lịch trực.

Nhưng rồi bà vẫn im lặng không nói năng gì. Ai ngờ 1 tháng sau thì nhà Hương xảy ra việc động trời. Hôm ấy người ta thấy mẹ chồng với con dâu xảy ra to tiếng trên đường. Mẹ chồng cô giữ xe con dâu, còn Hương thì quỳ giữa đường van xin rối rít. Rồi sau đó bà lấy luôn xe của con dâu phóng đi, ai ngờ bà vừa qua đường thì 1 chiếc xe máy khác phóng vụt qua. Tai nạn xảy tới quá bất ngờ mẹ chồng Hương qua đời luôn.

Thành được gọi về ngay nhưng anh về thì mẹ đã trút hơi thở cuối cùng rồi. Cái chết quá bất ngờ của mẹ khiến Thành đau đớn tột cùng. Anh cùng vợ lo hậu sự cho mẹ, mấy ngày đó 2 vợ chồng hầu như ít nói chuyện với nhau vì Thành lúc nào cũng gục khóc bên bàn thờ mẹ. Nhưng sau 3 ngày mẹ mất, đêm nào Thành cũng nằm mơ thấy mẹ người đầy máu me hiện về báo mộng: “Mẹ bị chết oan con ơi”!!

Không hiểu chuyện gì đã xảy ra với mẹ khi mình vắng nhà, vợ cũng không nói lại chỉ bảo bà bị tai nạn nên Thành đã bí mật đi xem thầy. Ai ngờ vừa mới gặp thầy được 2 phút thầy đã nhìn thẳng vào mặt Thành rồi phán: “Đào mộ mẹ anh lên ngay thì sẽ rõ”. Thành vội vàng về nhà thuê người quật mộ mẹ lên trong sự ngỡ ngàng của vợ và mọi người trong nhà.


Ảnh minh họa

Để rồi lúc quan tài vừa bung nắp thì Hương đã quỳ sụp xuống trước mặt chồng:

- Anh muốn biết lý do mẹ mất đúng không?? Anh đừng mở hẳn quan tài ra nữa để mẹ đi cho thanh thản. Hôm nay em sẽ nói hết vì cũng muốn kể với anh lúc anh mới về nhưng thấy anh buồn phiền quá em chưa kể được.

- Cô nói đi. Tại sao đêm nào mẹ tôi cũng về nói bà bị chết oan. Không nói tôi giết.

- Cái đêm em vào khách sạn với anh nhưng lại nói dối mẹ là trực ở công ty và mẹ biết em nói dối nhưng mẹ không nói gì. Cuối tháng đó em nôn thổ và biết mình dính bầu. Em chưa dám thông báo với anh và mẹ mà đi khám cho chính xác đã rồi mới nói. Ai ngờ mẹ theo dõi em và rồi khi em từ phòng khám thai ra mẹ đã nói rằng em ngoại tình có bầu với kẻ khác.

Em đã quỳ xuống thề với mẹ là con anh là cháu bà nhưng bà không tin. Và bà lấy xe của em phóng đi nói là sẽ gọi anh về. Rồi sau đó xảy ra tai nạn. Lúc bào nằm đó em lao đến bà vẫn nhìn em rồi nói: “Vì mày tao mới thế này”. Có lẽ tới lúc chết mẹ vẫn hận em vì nghĩ em là đứa con dâu hư hỏng nên mới về báo mộng cho anh thế.

Thành ngồi sụp xuống đất. Hóa ra là như vậy, 1 lần anh trốn về thăm vợ không ngờ lại xảy ra quá nhiều hiểu lầm và mẹ anh không may gặp nạn thế này.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...