Đêm tân hôn cười ra nước mắt khi ông chồng có 3 bằng đại học van xin vợ: “Chị ơi tha cho em... đừng bắt em làm bố, em muốn đi học cơ”Loading...

Vớ vẩn, đến lúc làm bố thì phải làm bố có muốn chối cũng không được đâu. Vừa làm bố vừa học tiếp cũng được, nhưng phải xem anh có thực sự là đàn ông không đã.

Huy nổi tiếng là đứa trẻ thông minh ham học ngay từ bé. Đến nay anh đã 33 tuổi, học xong 3 bằng đại học và cũng có công việc có thu thu nhập nhưng lại chưa hề nghĩ gì tới chuyện muốn đi lấy vợ cả. Mẹ anh đã mai mối nhiều nơi nhưng vẫn thất bại, cô nào gặp Huy cũng đều bỏ cuộc ngay sau lần gặp đầu tiên chỉ vì trong suy nghĩ của Huy anh muốn học thêm mãi chứ không muốn bó buộc vào gia đình.

Ở công ty Huy đang làm những người cũ thì quá hiểu tính của Huy rồi nên cũng chả ai giới thiệu người quen cho anh cả. Còn mấy em trẻ thì cũng được các chị già nói cho tránh xa, đỡ phải mất thời gian tìm hiểu.

- Thằng ấy khéo nó thần kinh thật ấy chứ chả chơi. Đàn ông 33 tuổi mà không muốn lấy vợ. Tôi sợ chỉ lấy việc thích học để ch đậy giới tính thật thôi bà ạ.

- Tôi cũng sợ thế nên hôm qua em Hằng lễ tân mới vào cứ khen anh Huy đẹp trai, hiền thì tôi dẹp luôn em nó đi. Nói luôn cho nó biết thằng này có khả năng bê đê để nó đỡ nuôi mộng ảo.

Vậy nên dù có được mẹ nhờ người mai mối kiểu gì thì Huy vẫn ế vợ. Đợt đó công ty bất ngờ có chị trưởng phòng mới về, tên Hồng hơn Huy 3 tuổi. Vẫn biết chị ấy là gái băm chưa chồng nhưng ai cũng nghĩ chị kén, chứ xinh đẹp, giỏi giang lại kiếm nhiều tiền như chị ấy thì ế sao được cơ chứ:


Ảnh minh họa

- Bà Hồng 36 mà da dẻ ăn đứt chị em mình mới 26, 27. Nhìn gu thời trang nữa thì mình chỉ biết nhìn mà thèm thôi. Nói chung chị ấy xứng với đại gia chứ còn đám đàn ông nhân viên bình thường sao với tới. Chắc cũng hơi kén nên giờ mới chưa chồng.

- Ừ, mà giám đốc công ty mình cũng mới ly hôn vợ, biết đâu là bồ của nhau nên đưa vào đây. Thấy 2 người ấy cũng quấn quýt lắm.

Nhưng rồi mọi đồn đoán của mọi người đều sai hết khi người ta thấy chị trưởng phòng công khai quan tâm tới Huy. Huy càng né tránh thì chị lại càng tiến tới. Có người tưởng Hồng không biết giới tính thật của Huy nên vội vàng nói cho chị biết:

- Chị ơi, cái ông Huy hâm dở ấy là bê đê đấy chứ không phải chỉ ham học mà không chịu lấy vợ đâu. Chị đừng để hắn ta lừa.

- Cậu ta đâu có lừa tôi, tôi đang phải nghĩ cách kéo cậu ta vào trong ấy chứ.

Nhiều người choáng váng nhưng vẫn nghĩ trưởng phòng nói trêu vậy thôi. Ai ngờ 6 tháng sau chị đi phát thiệp mời thì tất cả ngã ngửa. Hóa ra chị trưởng phòng cao tay đã đích thân tới nhà gặp mẹ Huy và để Huy chịu lấy vợ thì không còn cách nào khác là khiến mẹ Huy ưng thuận. Tất nhiên 1 cô con dâu giỏi giang như thế thì dù có hơn tuổi con trai thì mẹ Huy cũng không quan trọng gì cả. Thậm chí bà đang lo chẳng ai lấy con mình cơ mà. Giờ có người chủ động xin cưới thì còn gì bằng.

Mọi người vẫn cứ tò mò chẳng hiểu sao 1 người như Hồng lại quyết định cưới Huy và đoán già đoán non rẳng chỉ sau đêm tân hôn thôi thì Hồng sẽ biết lời mọi người nói là đúng. Bản thân Huy cưới vợ vì mẹ ép nên anh chán nản lắm. Đêm tân hôn chùm chăn đi ngủ sớm vì không muốn mình phải làm đàn ông.

Anh chưa muốn vướng bận gia đình vì còn đang dự định sau khi học xong cao học sẽ học tiếp tiến sĩ nữa cơ. Nhưng không may cho anh gặp đúng phải chị vợ khá cứng, lại còn là sếp của mình nữa. Trước khi Hồng công khai tán tỉnh Huy chơ tới tận lúc cưới nhau anh vẫn quen gọi là “chị”.

- Này… sao mà ngủ sớm vậy. Đã tân hôn đâu. Trời ơi lại còn mặc những 4 quần đi ngủ nữa. Hay là anh gay thật đấy hả??

Vừa nói Hồng vừa lần lượt tụt hết 4 cái quần trên người chồng ra nhưng vừa tụt đến cái cuối cùng thì Huy giữ chặt lấy không cho cởi:


Ảnh minh họa

- Chị ơi tha cho em… đừng bắt em làm bố, em muốn đi học cơ.

- Vớ vẩn, đến lúc làm bố thì phải làm bố có muốn chối cũng không được đâu. Vừa làm bố vừa học tiếp cũng được, nhưng phải xem anh có thực sự là đàn ông không đã.

- Em là đàn ông thật mà nhưng em chưa muốn làm bố, chị đừng ép em…

Song chẳng để cho Huy được toại nguyện, Hồng nhanh tay tụt phăng cái quần cuối cùng xuống. Ngày hôm sau người ta bất ngờ thấy Huy nộp đơn nghỉ việc, ai cũng nghĩ anh ta xấu hổ không dám đối mặt với vợ ở công ty nữa. “Lão Huy gay thật rồi, số bà Hồng đúng là hồng nhan bạc phận. Bà cũng tại bà ấy, mọi người đã gàn mà không nghe”.

Nhưng rồi cái bụng của Hồng cứ lùm lùm dần lên làm mọi người cứ ú ớ không hiểu chuyện gì xảy ra cả. Cuối cùng ngày Hồng lên bàn mổ mọi người mới vỡ lẽ. Để chồng thỏa ước nguyện lấy được bằng cao học Hồng đã quyết định cho Huy nghỉ làm tập chung việc học còn cô đi làm nuôi chồng. Giờ khi thấy vợ sinh đứa con kháu khỉnh thì Huy đã gác việc học tiến sĩ để làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha.

Vợ vẫn đồng ý cho Huy học tiếp nhưng Huy đã từ chối. Bản thân Hồng thấy công sức mình tán Huy không uổng bởi vì cô là cô gái lận đận đường tình duyên nên tuổi này mới chưa ổn định gia đình. Huy có lẽ là lựa chọn tốt nhất mà ông trời đã ban cho cô.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...