Đến nhà bạn gái chơi, thấy mẹ em đi tắm không đóng cửa, chàng rể tương lai thấy có gì đó bất an liền đánh liều ngó vào để rồi chết lặngLoading...

Nhà tắm và nhà vệ sinh của nhà My chung làm một và thật không may cho Hiếu khi mẹ vợ tương lai của Hiếu đang tắm ở bên trong và vô tư không đóng cửa. Hiếu định quay ra ngoài, cố ngồi nhịn một chút đợi My về để lên phòng My đi.

Hiếu và My yêu nhau được 5 năm. Tình yêu của cả hai mọi người đều hết lòng ủng hộ. Cặp đôi đẹp nên hai bên gia đình cũng muốn cả hai sớm ngày tổ chức hôn lễ. Mà nhất là mẹ My, bà lúc nào cũng bảo với My nhanh chóng cưới đi vì người con trai tốt như Hiếu chẳng có nhiều cho My lựa chọn. Mỗi lần nghe mẹ nói như thế My đều cười mà đùa rằng:

-Sao mẹ lại đánh giá thấp con gái của mẹ như thế nhỉ?? Người ta phải lo giữ con ấy chứ!! – My cười tinh nghịch

-Cha bố cô, cô là con tôi mà tôi còn không hiểu cô à. Cô không phải lo cô đi lấy chồng không ai chăm sóc tôi. Tôi già thì có già nhưng đã yếu đâu, cô mà đẻ, tôi còn thừa sức chăm cả cô lẫn cháu ấy. Cô cứ yên tâm mà lo cho cái thân cô đi.

Mẹ đã đánh trúng tâm lý của My, bố My đã mất trong một tai nạn giao thông cách đây 5 năm rồi. Nhà chỉ có hai mẹ con nên My rất lo sợ My đi lấy chồng, sẽ chẳng có ai bên cạnh đỡ đần chăm sóc cho mẹ. My đã từng đề nghị Hiếu:

-Anh có thể qua nhà em ở rể không?? – My ngập ngừng


(Ảnh minh họa)

-Đàn ông chẳng có ai muốn mình bị người chê cười khi đi ở rể. Ở rể có khác nào tự nhận mình kém cỏi, không đủ sức chăm lo cho vợ con mới phải nhờ vả vào gia đình vợ đâu.

Từng lời Hiếu nói khiến My băn khoăn vô cùng, My không dám hỏi Hiếu chuyện này lần thứ hai nữa. Về phía Hiếu, Hiếu cũng rất quý mến mẹ My. Tính bà hiền lành, ăn ở nhân đức nhưng chuyện đi ở rể, thực sự khiến Hiếu phải suy nghĩ. Hiếu đang chưa biết phải cư xử như thế nào cho hợp lý nhất thì ngày hôm đó, trước khi diễn ra hôn lễ của Hiếu và My một tuần…

Hiếu đến nhà My chơi. Vừa đặt chân vào nhà thì My nói My có việc phải đi ra ngoài, Hiếu vào nhà đợi My một chút. Hiếu chưa kịp hỏi mẹ My đâu thì My đã vọt xe đi mất rồi. Ngồi chờ My được chừng 15 phút thì Hiếu bỗng cảm thấy buồn buồn trong người. Nhanh chóng, nhằm hướng nhà vệ sinh, Hiếu lao đến. Nhà tắm và nhà vệ sinh của nhà My chung làm một và thật không may cho Hiếu khi mẹ vợ tương lai của Hiếu đang tắm ở bên trong và vô tư không đóng cửa. Hiếu định quay ra ngoài, cố ngồi nhịn một chút đợi My về để lên phòng My đi.


(Ảnh minh họa)

Nhưng có điều gì đó lạ lắm, mẹ My bình thường rất cẩn thận, không bao giờ hành động theo kiểu không cẩn thận thế này. Mà dạo này, Hiếu cũng thoáng để ý thấy mẹ My xanh xao hơn, nhiều lúc cứ thấy bà ôm ngực và còn ngồi thẫn thờ theo kiểu không biết mình sẽ làm gì tiếp theo ấy. Biết là nhìn mẹ vợ tương lai tắm mà đồn ra ngoài sẽ chẳng hay ho gì, nhưng nỗi băn khoăn trong lòng Hiếu thực sự có cơ sở. Hiếu đánh liều ngó vào để rồi…

Mắt hiếu trợn trừng lên, mặt tái mét hết cả khi mẹ My đang nằm trên sàn nhà tắm, vòi nước vẫn róc rách chảy, thuốc thang vương vãi khắp nơi. Hiếu lập tức đỡ mẹ My dậy, bế bà ra phòng khách rồi lập tức gọi My về đưa bà đi cấp cứu.

Nhìn My khóc nức nở, Hiếu chẳng thể nào cầm lòng được. Hóa ra mẹ My giục giã My đi lấy chồng nhanh là vì bà biết bệnh tình của bà sẽ không qua khỏi. Bà sợ con gái không cưới sớm, bà không trụ được mà ra đi thì My sẽ lại phải đợi cho đoạn tang bà mới được đi lấy chồng. Bà không muốn tuổi xuân, hạnh phúc của con gái bị lãng phí như vậy. Hôm nay, vì đau quá không chịu được bà mới ngất trong nhà tắm. Nếu như không có Hiếu thì không biết mọi chuyện sẽ đi về đâu.

My cứ nắm lấy tay Hiếu mà cảm tạ rối rít. Nhìn My thất thần vì lo sợ mẹ sẽ rời xa mình, lo sợ mình không ở bên cạnh chăm sóc cho mẹ nhiều được nên Hiếu đã:

-Anh đã quyết định rồi, sang tháng mình sẽ kết hôn và sau khi cưới, anh sẽ ở rể.

-Anh… Anh đang nói gì vậy… – My lắp bắp

-Bố mẹ anh đã có anh trai anh chăm sóc rồi, còn mẹ em, chỉ có mình em thôi, hãy để anh được cùng em chăm sóc cho mẹ. Anh yêu em và thương mẹ nhiều lắm!!

My ôm chặt lấy Hiếu mà nức nở, Hiếu đã hy sinh vì My quá nhiều. Trong giây phút này đây thì sĩ diện của bản thân, với Hiếu, Hiếu đã chẳng còn quan trọng nữa. Hiếu tin rằng, khi biết rõ lý do, bố mẹ Hiếu sẽ ủng hộ. Tình yêu khi chân thành, người ta có thể làm tất cả vì nhau, dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...