Đến thăm con gái thì con rể bảo: “Nhà con đêm qua ngủ muộn, mẹ để cô ấy ngủ thêm 1 lúc nhé” nên cảm động định về luôn nào ra ngờ ra đến cổng thấy thứ này trong sọt rác phải quay lại ngayLoading...
Sợ mình lên con rể không thấy thoải mái nên bà định bảo con rể mình về sớm luôn. Ấy thế nhưng khi vừa ra cổng nhìn vào sọt rác thấy chiếc áo mà bà mua cho con gái dính đầy máu thì bà Hoa điếng người lắm.

Từ ngày Loan đi lấy chồng đến nay cũng đã được hơn 7 tháng cô chưa về thăm nhà khiến bà Hoa nhớ con vô cùng. Mặc dù nhà con rể chỉ cách có gần 100 km nhưng bà Hoa cũng không có điều kiện đến thăm con. Được cái bà Hoa yên tâm đó là chắc chắn con gái mình được nhà chồng chiều chuộng sướng như bà hoàng. Ngày đó khi Loan dắt Tùng về ra mắt xin cưới thì bà Hoa gật đầu ngay vì gia đình Tùng giàu có lại được ăn học tử tế nên gả con gái cho Tùng bà rất yên tâm.

Vậy nhưng thời gian gần đây thì bà Hoa thấy con gái mình có gì đó rất lạ. Mỗi lần gọi điện về thì cứ ấp úng…

- Mẹ ơi…con khổ lắm…con muốn ly hôn…

- Con này, mày lại bắt đầu dở chứng rồi đấy hả?? Đi lấy chồng rồi mà cứ đòi về nhà mẹ đẻ là sao. Có giận dỗi gì với chồng thì phải nói chuyện cho rõ ràng đừng có mà động tý lại ly hôn.

Bà vừa dứt lời thì con gái cũng dập luôn máy, nghĩ con giận mình nên mới như thế. Thú thật bà Hoa cũng thương con lắm, nhưng thương con thì bà phải khuyên con chứ không thể đồng lõa với con được. Bà cũng từng đi làm dâu nên bà hiểu cảnh làm dâu khổ như nào, nhưng đã kết hôn rồi thì phải chịu trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình.

Bà quyết định gọi điện cho con rể để hỏi dò xem tình hình như nào thì thấy con rể bảo mọi chuyện nên bà yên tâm hẳn. Vậy nhưng sợ con gái chưa đả thông được tư tưởng nên bà Hoa quyết định khăn gói bắt xe lên thăm rồi ở chơi với con mấy ngày. Hôm đó bà đến bí mật nên không gọi cho vợ chồng con gái ra đón, đến khi đến nhà thì thấy con rể đang quét dọn thì bà ngạc nhiên lắm.

- Ơ…mẹ lên lúc nào sao không báo để con ra đón_ Con rể bà Hoa nói.

- Mẹ vừa lên thôi, mẹ sợ vợ chồng chúng mày bận nên bắt xe ôm đến. Con Loan đâu mà lại để con làm việc nhà thế này.


( ảnh minh họa )

- Nhà con đêm qua ngủ muộn…mẹ cho cô ấy ngủ thêm 1 lúc nhé. Những việc này con làm được…con sợ vợ con vất vả mẹ ạ.

- Con nghĩ thế được thì tốt quá…cố gắng chiều vợ tý cũng tốt.

Thấy con rể như vậy nên bà Hoa an tâm hẳn, đối với người mẹ thì chẳng còn mong muốn gì hơn khi con mình được lấy tấm chồng tử tế. Sợ mình lên con rể không thấy thoải mái nên bà định bảo con rể mình về sớm luôn. Ấy thế nhưng khi vừa ra cổng nhìn vào sọt rác thấy chiếc áo mà bà mua cho con gái dính đầy máu thì bà Hoa điếng người lắm. Linh tính mách bảo chuyện không lành nên bà vội lao vào nhà.

Đúng lúc ấy thì người con rể chặn bà lại bà Hoa vẫn đẩy mạnh để đẩy cửa lao vào. Và rồi trên giường là cô con gái của bà nhưng bị đánh đập đến thâm tím mặt mày…

- Loan…con làm sao ra nông nỗi này hả?? Nói cho mẹ nghe đi…

Nghe tiếng mẹ Loan tỉnh hẳn rồi ôm mẹ khóc nức nở…

- Mẹ ơi…cứu con…chồng con anh ấy muốn con phá thai vì cái thai là con gái….Con không chịu nên đánh đập con….

Nghe đến đây thì bà Hoa điên tiết lắm vội vùng dậy tát con rể 2 cái đau điếng…

- Sao anh có thể độc ác như vậy hả?? Tôi đã tin tưởng giao con Loan cho anh vì nghĩ anh là người tử tế…Hoa ra tôi nhìn nhầm người à.

- Con cũng vì bất đắc dĩ…nhà con chỉ muốn có con trai nối dõi nên….

- Thời đại nào rồi mà còn phân biệt trai hay gái hả?? Nó là vợ anh, là người mang thai giọt máu của anh mà anh có thể đánh nó đến mức này. Bố mẹ anh coi anh là vàng bạc thì đối với tôi còn Loan cũng vậy. Tôi thật sự không ngờ gia đình tử tế như nhà anh lại khuyết tật đạo đức như thế. Nếu anh đã không muốn đứa con gái trong bụng vợ mình thì để tôi nuôi cháu tôi. Rồi một ngày anh sẽ phải hối hận. Từ giờ anh không còn là con rể của tôi nữa.

Nói rồi bà Hoa đỡ con gái rồi thu dọn hành lý bắt xe về, Tùng có van xin nhưng bà Hoa không tha thứ. Bà ôm chặt lấy con mình vì thấy có lỗi…đáng ra bà nên nghe con mình tâm sự thay vì bảo thủ bắt con phải vì nhà chồng này nọ để sống khổ sở như thế này…

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...