Face ID trên iPhone X hoạt động ngay cả khi người dùng đeo kính mátLoading...

Apple vừa xuất bản tài liệu 6 trang giải thích những điểm khác biệt của Face ID, lựa chọn thay thế Touch ID với độ chính xác cao hơn và khó sai sót hơn, vốn khá bí ẩn trước khi ra mắt.

Theo PhoneArena , tài liệu được Apple xuất bản trên cổng thông tin bảo mật và riêng tư mới của công ty. Và điều đầu tiên mà công ty xác nhận đó là dữ liệu khuôn mặt của người dùng chỉ được lưu trữ trên thiết bị chứ không phải trong đám mây.

Nhưng điều tò mò hơn đó là cách Face ID làm việc theo thời gian và cập nhật mô hình khuôn mặt của người dùng. Để cải thiện hiệu suất mở khóa và bắt kịp những thay đổi tự nhiên của khuôn mặt chủ nhân, Face ID được bổ sung thêm khả năng tính toán lưu trữ theo thời gian. Khi mở khóa thành công, Face ID có thể sử dụng thuật toán tính toán cập nhật cho dữ liệu khuôn mặt trước khi dữ liệu cũ bị loại bỏ.

Apple cho biết, trong trường hợp ngược lại, nếu Face ID không nhận ra bạn nhưng độ sai ở ngưỡng nhất định, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã bảo mật, Face ID sẽ chụp lại khuôn mặt và bổ sung thêm dữ liệu Face ID đã đăng ký bằng dữ liệu thuật toán mới. Dữ liệu Face ID mới này sẽ bị loại bỏ sau một số lần mở khóa và nếu bạn ngừng kết hợp với nó.

Liên quan đến những mối lo ngại rằng Face ID có thể được sử dụng để mở khóa bằng cách đặt iPhone trước mặt chủ nhân chính thức, Apple cho biết người dùng cần phải mở mắt và nhìn thẳng vào điện thoại. Vấn đề là Face ID nhanh đến nỗi nó thậm chí lướt qua cũng đảm bảo điều này. Để an toàn, bạn có thể nhấp vào nút bên để đặt điện thoại ở chế độ Shutdown vốn vô hiệu hóa Face ID. Điều này cũng được áp dụng khi bạn sử dụng Apple Pay.

Face ID trên iPhone X hoạt động ngay cả khi người dùng đeo kính mát

Giám đốc phần mềm Apple Craig Federighi cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt độc quyền của iPhone X (Face ID) sẽ làm việc ngay cả khi người dùng đeo các loại kính mát.

Thành Luân

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...