Hai ngư dân Việt Nam bị sát hại trong khi 5 người khác bị bắt giữ hôm thứ Bảy (ngày 23/9), trong một vụ va chạm ở biển Tây PhilippinesLoading...

Philippines thả 17 ngư dân Việt Nam hồi tháng 11/2016. (Ảnh: GMA Network)

Đồng thời, 5 ngư dân người Việt khác bị bắt giữ trong vụ việc xung đột với Hải quân Philippines.

Hai ngư dân Việt Nam bị sát hại trong khi 5 người khác bị bắt giữ hôm thứ Bảy (ngày 23/9), trong một vụ va chạm ở biển Tây Philippines, theo báo Rappler.

Trung úy Jose Covarrubias, thuộc Lực lượng Hải quân Bắc Luzon, nói thi thể của 2 người Việt Nam được tìm thấy trên tàu đánh cá, nhưng ông không cho biết thêm thông tin chi tiết sự việc. Trung úy này cho biết 5 ngư dân khác bị bắt và trao cho cảnh sát Bolinao.

Nguồn tin khác của Hải quân Bắc Luzon nói rằng họ đã đuổi theo tàu đánh cá Việt Nam và buộc phải nổ súng vì bị chống trả, theo báo ABS-CBN.


Thi thể ngư dân Việt Nam trên tàu đánh cá ở vùng biển Philippines. (Ảnh: ABS-CBN)

Nguồn tin của báo Inquirer cho rằng, các ngư dân Việt Nam đã đánh cá ở gần tỉnh Pangasinan, thuộc khu vực kinh tế đặc quyền của Philippines. Vụ việc xảy ra vào lúc 2h sáng thứ Bảy (ngày 23/9), cách bờ biển Bolinao 60 dặm. Lực lượng Hải quân Luzon phát hiện ra tàu cá Việt Nam vì ánh sáng rất mạnh phát ra trên vùng biển.

Lãnh đạo Hải quân Philippines đang cho điều tra vụ việc. Đồng thời đại diện của chính phủ Việt Nam tại Philippines cũng đã đến tỉnh Pangasinan để xác minh thông tin.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Rodrigo Duterte đích thân tham gia sự kiện phóng thích 17 ngư dân Việt Nam bị bắt vì nghi đánh bắt trái phép tại khu vực ngoài khơi Philippines. Nhưng lúc đó, phía Philippines cho biết nhóm tàu đánh cá Việt Nam chỉ tiến sâu vào vùng biển nước này do ảnh hưởng của sóng to gió lớn gây ra bởi 2 cơn bão Ferdie và Habagat.

Thanh Long / daikynguyenvn

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...