Đi xe về quê qua chỗ vắng bị đám sở khanh giở trò, thấy có người đàn ông đi qua cô gái vùng chạy kêu cứu thì anh ta nói: “Cô xấu quá, tôi cứu bạn cô thôi” và cái kếtLoading...
Tôi chỉ cứu được một trong hai người thôi...Mà người tôi cứu là cô bạn xinh đẹp của cô ấy. Cô xấu xí như vậy thì ở lại đi...có khi mấy gã kia thấy cô đã chạy mất dép rồi chứ đừng nói là giở trò..

Trang và Chi chơi thân với nhau từ hồi cái hồi sinh viên đại học, dù đều là phận con gái nhưng cái cách mà đàn ông đối xử với Trang và Chi thì hoàn toàn khác nhau. Nếu như Trang được đàn ông săn đón này nọ thì Chi đến gã đàn ông 1m50 cũng không thèm yêu cô. Và cái nguyên nhân đó chính là trong khi Trang trắng trẻo cao ráo xinh đẹp thì Chi là đen nhẻm và xấu xí. Mỗi khi hai người đi bên cạnh thì y như rằng Chi chỉ có phận làm nền cho Trang nổi bật lên.

Cũng chính vì nhan sắc không có nên mặc dù tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu thì Chi vẫn không xin được một công việc ngon nghẻ như Trang. Dù mọi người có chọc ngoáy rồi so sánh này nọ nhưng Chi vẫn vui vẻ mà không hề cảm thấy ghét cô bạn thân của mình. Vì Chi biết trên đời này đẹp không phải là cái tội và xấu càng không phải là một loại bệnh. Chi vẫn sống rất tử tế và coi Trang không khác gì chị em gái của mình.

Cho đến một ngày thì Trang rủ Chi về quê mình chơi một chuyến, tất nhiên là Chi hí hửng lắm. Cả hai xin nghỉ làm 1 tuần lễ và quyết định đi xe máy về quê để tận hưởng cảm giác giống như đi phượt. Cứ tưởng mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, thế tầm 8 giờ tối khi cả hai đi qua con đường vắng thì bất ngờ bị một đám sở khánh kéo vào bụi rậm đòi giở trò.

- Các người làm gì thế hả?? Bỏ chúng tôi ra…nếu không chúng tôi sẽ hét lên đấy._ Chi hoảng sợ.

- Hét đi…để em có ai đến cứu hai em không?? Trời tối muộn rồi…ngủ lại với bọn anh một đêm…anh hứa sẽ cho em lên mây. Ngoan thì anh còn nhẹ nhàng chứ phản kháng là anh giết luôn đấy. Bọn anh chỉ một người ‘2 nháy’ thôi…các em chiều rồi bọn anh tha.

Nghe mấy tên sở khanh nói câu đó thì lúc này Trang la hét toáng lên. Và rồi đúng cái lúc đó thì Chi thấy có người đàn ông chạy xe máy qua. Nhân lúc bọn sở khanh không để ý thì Chi kéo luôn tRang chạy theo chiếc xe máy kia cầu cứu.

- Anh ơi…làm ơn hãy cứu chúng tôi. Có 3 gã thanh niên kia giữ xe kéo chúng tôi vào đòi làm chuyện bậy bạ. Làm ơn cho chúng tôi lên xe anh với…

Lúc này người đàn ông kia cầm đèn pin dọi thằng vào Trang và Chi nhìn một 3 giây rồi anh ta tuyên bố.

- Cứu thì cũng được thôi. Nhưng bọn chúng có 3 tên nên tôi không đánh trả được đâu. Tôi chỉ cứu được một trong hai người thôi…Mà người tôi cứu là cô bạn xinh đẹp của cô ấy. Cô xấu xí như vậy thì ở lại đi…có khi mấy gã kia thấy cô đã chạy mất dép rồi chứ đừng nói là giở trò…Còn cô bạn của cô thì khác, cô ấy xinh nên cần được bảo vệ.

- Anh…anh sao có thể chứ?? Chẳng lẽ xấu xí như tôi cũng là một cái tội sao?? Xấu xí thì không có quyền được cứu sao?? Thời đại nào mà còn có hạng đàn ông như anh chứ??


( ảnh minh họa )

- Tôi mặc kệ…quyết định nhanh đi…tôi không có nhiều thời gian đâu.

Gã đàn ông vừa dứt lời thì Chi định kéo tay Trang bỏ chạy tìm người cứu giúp, nhưng đúng lúc đó thì Trang lại giật tay lại rồi leo lên xe của người đàn ông đó. ” Anh chở tôi đi…tôi sẽ trả tiền hậu hĩnh cho anh”

- Mày làm gì vậy Trang…mày định bỏ lại tao ở đây sao?? Tao với mày là bạn thân mà.

- Nếu mày đã nói chúng ta là bạn thân thì mày ở lại đi. Tao xin lỗi…nếu bị mấy kẻ đó hãm hiệp tao sẽ chết mất. Tao xinh đẹp hơn mày nên tao không được có “vết nhơ” nào hết. Mày xấu xí như vậy đằng nào cũng không ai lấy đâu…nên có bị hãm hiếp cũng không sao hết. Chúng ta là bạn thân nhưng thân ai người ấy lo…tao sẽ không ở lại để chịu nạn cũng mày đâu.

Nói rồi Trang giục người đàn ông đó phòng xe đi, giây phút đó Chi điếng người không dám tin nổi cô bạn thân của mình. Phía sau Chi là mấy kẻ sở khanh đang đuổi theo…cô chạy…cứ cắm cổ mà chạy…Đến khi không còn sức nữa thì cô ngã lăn ra….cô bị bàn tay kéo chặt vào bụi mía….Chi dành hết sức vì cô sợ bị hãm hiếp nhưng người đàn ông đó bịt miệng Chi lại….Chi ngất lịm đi.

Đến khi cô tỉnh dậy thì đã nằm trong viện, mở mắt ra thì Chi thấy một người đàn ông đang ở bên cạnh mình.

- Cô tỉnh rồi à??

- Anh…anh là ai??

- Là người đã cứu cô thoát khỏi đám sở khanh kia. May là tôi đến kịp nên cô không bị lũ khốn đó làm hại. Là tôi là kéo cô vào bụi mía bảo vệ cô đấy. Chắc cô sợ quá nên ngất đi.

- Anh cứu tôi thật ư?? Tôi xấu xí như vậy anh vẫn cứu tôi sao??

- Xấu xí thì liên quan gì đến việc cứu hay không cứu. Cô cũng là một con người mà, hơn nữa xinh đẹp hay xấu xí đâu nói lên được tư cách một con người. Tôi thấy cô rất dũng cảm đấy, nhiều cô gái khi gặp hoàn cảnh đó thì quỳ xuống xin tha…nhưng cô đã rất dũng cảm để tìm cách trốn thoát. Giờ thì cô hãy nghỉ ngơi đi…mọi chuyện sẽ ổn.

Nghe người đàn ông đó nói thì Chi an tâm hẳn, đến khi ra viện thì Chi mới biết người đàn ông cứu mình là một anh công an hình sự. Kể từ sau đó thì hai người cũng thường xuyên liên lạc và gặp gỡ nhau. Đối với Chi thì qua việc lần này cô hiểu rõ được không phải trên đời này cứ có mặt đẹp là lòng dạ tốt bụng….cô mất đi người bạn thân…nhưng bù lại cô lại tìm được cho mình một người đàn ông tốt. Yêu cô không vì nhan sắc…

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...