PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Không con cái, đôi vợ chồng già thuyết phục cô sinh viên chửa hoang sinh con cho họ nuôi để rồi hơn 9 tháng sau đưa cô ta đi đẻ thì điều bất ngờ sảy ra ...


Loading...
Nào ngờ, sau khi kiểm tra xong, ông Tư vội vã chạy lại hỏi:“Đứa bé sắp chào đời chưa bác sĩ? Nó lì quá không chịu ra hay sao ạ”. Vị bác sĩ lại trả lời: “Không có đứa bé nào cả.”

Ở đây ai cũng biết ông bà Tư là đôi vợ chồng cô quả, không có con cái gì vì từ sau khi phát hiện mình vô sinh đến nay, vợ chồng ông Tư đã quyết định ở vậy, hơn nữa vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sợ nhận con nuôi về rồi không nuôi nổi lại làm khổ chúng.

Đến nay cũng được gần 20 năm trời. Vốn dĩ ông Tư vẫn khỏe mạnh, chỉ có bà Tư chẳng may bị bệnh phải cắt buồng trứng nên không thể sinh con được. Nhưng vì yêu vợ, lại có lời thề từ xưa sẽ sống cùng nhau đến đầu bạc răng long, ông Tư không nỡ bỏ vợ mà đi cưới 1 người phụ nữa khác mà vẫn muốn ở bên vợ mình dù không có con ông vẫn chấp nhận.

Đã nhiều lần vợ khuyên ông nên ly hôn và tìm người khác, nhưng ông Tư vẫn khăng khăng không chịu, ông từng nói:

-Nếu phải bỏ bà để đi có con với người khác, thà tôi không cần con. Hơn nữa, có lẽ ông trời thấy vợ chồng mình khổ sở nên mới cố tình sắp xếp như vậy để không phải vất vả hơn nữa.

Mặc dù nói là như vậy, nhưng ai chẳng mong có con, dù có con vào vất vả khổ sở đến mấy thì cũng chẳng bố mẹ nào kêu ca.

Thế nhưng, dạo gần đây, ông Tư bị bệnh, sức khỏe ngày càng giảm sút. Đúng lúc đó lại có cô sinh viên ở trọ gần nhà chửa hoang khiến cả xóm xôn xao hết cả. Vì bị dè bỉu, chê bai nên cô sinh viên đó quyết tâm đi phá thai. Thấy vậy, ông Tư liền nảy ra 1 ý định sẽ xin đứa con đó về nuôi.

Hôm ấy, ông Tư lén 1 mình sang gặp cô sinh viên kia, đúng lúc cô gái chuẩn bị khăn gói vào bệnh viện, ông liền nói:

-Cô đừng làm thế, đó là 1 sinh linh, làm thế là thất đức lắm.

-Nhưng…cháu…cháu không biết làm gì khác, cháu sợ đẻ ra không nuôi được, còn để đứa con mang tiếng là con hoang bị thiên hạ khinh bỉ, thà bỏ nó từ bây giờ còn hơn.

-Cô có thể đẻ đứa bé ra rồi đưa cho vợ chồng tôi nuôi được không??

Cô sinh viên nghe vậy thì ngạc nhiên:

-Là..là sao ạ??

Ông Tư ngậm ngùi nói:

-Cô thừa biết vợ chồng tôi vô sinh, đến nay tôi lại đang ốm đau như vậy, có lẽ cũng già rồi, sắp gần đất xa trời rồi, đến giờ mới nhận ra cần thiết phải có 1 người bên cạnh bà nhà tôi lúc tôi không còn nữa. Vì thế..cô có thể giúp tôi không??


(Ảnh minh họa)

Cô sinh viên hiểu được tấm lòng chân tình thương vợ của ông Tư thì cảm động nhưng dường như cô còn đắn đo điều gì đó. Thấy vậy, ông Tư nắm tay cô nói:

-Cô yên tâm, từ đây đến khi cô sinh con, tôi sẽ lo chăm sóc cho cô, tiền nong mọi thứ tôi sẽ bỏ hết. Tôi biết cô là sinh viên nghèo không có tiền, vậy nên hãy giúp tôi thực hiện ước nguyện cuối cùng này, cũng là để làm 1 việc tích thiện tích đức.

Thấy hợp tình, hợp lý, cô sinh viên gật đầu đồng ý.

Từ hôm đó, ngày nào ông bà Tư cũng mua đồ ăn bổ dưỡng mang sang cho cô gái kia, cộng với 1 khoản tiền để cô sinh hoạt.

Vì tiếc tiền lại không thấy có vấn đề gì nên cô sinh viên cũng không đi khám lại lần nào từ sau khi biết mình có thai.

Cứ thế cho đến 9 tháng 10 ngày nhưng không thấy cô sinh viên có dấu hiệu đau đẻ,. ông bà Tư liền đưa cô đến viện để kiểm tra.

Nào ngờ, sau khi kiểm tra xong, ông Tư vội vã chạy lại hỏi:

-Đứa bé sắp chào đời chưa bác sĩ?? Nó lì quá không chịu ra hay sao ạ??

Vị bác sĩ lại trả lời:

-Không có đứa bé nào cả. Đứa con của cô ta đã phá từ lâu rồi, còn cái thai này chỉ là giả thôi.

Lúc đó, cô sinh viên từ trong phòng khám cúi mặt bước ra :

-Cháu…xin lôi…cháu đã phá cái thai cách đây mấy tháng rồi nhưng cháu cháu sợ 2 bác không cho tiền nữa nên..nên ..phải nói dối.

Lúc đó ông bà Tư mới ngớ người :

-Tại sao cô làm thế?? Chẳng phải chúng tôi nói sẽ nuôi đứa bé sao??

-Tôi không muốn sinh đứa con này ra, lỡ sinh rồi để cho người khác nuôi thì cả đời tôi cũng không yên tâm được, tôi nhất định không thể làm khổ cả mình và đứa bé.

Thấy ông bà Tư hốt hoảng gần như quỵ ngã, cô gái mới nói:

-Cháu..cháu ..sẽ làm con nuôi của 2 người được không?? Cháu sẽ chăm sóc cho 2 người lúc tuổi già, cháu..xin lỗi.

Ông bà Tư càng ngạc nhiên hơn trước lời đề nghị đó, họ có nên nhận 1 cô gái như vậy làm con nuôi hay không??

Loading...