Lần đầu đến nhà thông gia, mẹ chồng nhăn nhó vì phải chui vào căn nhà cấp 4 nào ngờ vừa thấy nội thất bên trong thì phải khúm núm lễ phép còn cô con dâu cứ tủm tỉm cười mỉmLoading...
Nhìn thấy mẹ chồng há hốc mồm ngạc nhiên trước cảnh tượng trước mắt mà Ly cười thầm, bà cứ chê cô là gái nhà quê nữa đi, ai bảo quê thì sẽ nghèo hơn thành phố nào.

Yêu đương với bạn gái đã lâu nhưng nói thật là Khang cũng chưa dám dẫn cô về ra mắt nhà mình. Không phải là anh có ý đồ gì hay yêu đương không nghiêm túc mà chỉ vì mẹ của Khang có cái tính da mặt mỏng, bà rất trọng vẻ bề ngoài và sĩ diện. Mẹ biết anh có bạn gái từ lâu nhưng bà đã nói thẳng với Khang rằng “quen ai thì quen, đừng có quen mấy con nhà nghèo. Mất mặt lắm!!”

Biết mẹ không có ý xấu gì, chỉ là bà quá coi trọng thể diện bên ngoài nên mới như thế mà thôi. Nhưng chính điều ấy cũng là 1 lý do để hơn 5 năm quen nhau với Ly rồi mà Khang vẫn chưa dám đưa cô về ra mắt mẹ, bởi bạn gái chỉ là con gái nhà quê.

Khang sợ dẫn bạn gái về nhà ra mắt thì mẹ anh sẽ không vừa ý rồi lại bắt cả 2 đứa phải chia tay thì khổ. Bên tình, bên nghĩa, anh chẳng biết phải lựa chọn thế nào. Thôi thì anh cứ đưa cô ấy về đã, đến đâu tính đến đó chứ 5 năm yêu nhau bị người yêu cấm vận không cho làm chuyện đó nên anh cuồng chân cuồng tay lắm rồi.

Rồi ngày ra mắt bố mẹ chồng tương lai cũng đến, nhìn Ly cố gắng ấy hết sức bình tĩnh tự tin và quả thực ấn tượng ban đầu vô cùng mỹ mãn khi anh thấy mẹ mình tiếp đón cô hết sức tử tế và ân cần.

Đến chính bản thân Khang cũng ngạc nhiên trước sự thể hiện của mẹ hôm nay, anh cứ tưởng bà đã đồng ý hôn nữa này nên hí hửng đưa Ly về nhà rồi đang định lên nhà thì mẹ anh gọi vào nói chuyện:

- Gì thế mẹ?? Mẹ ưng ý cô con dâu này rồi đúng không??

- Không, trái lại đấy. Mẹ phản đối.

- Tại sao vậy ạ. Mẹ phản đối sao mẹ còn tiếp đón cô ấy tử tế như thế chứ.

- Vì thể diện của mẹ không cho phép đối xử với khách bất lịch sự mà thôi. Và cũng chính vì điều đó nên mẹ không cho phép con cưới cái Ly, lấy gái nhà quê làm gì, mất mặt ra. Mình trai Hà Nội giàu có, thiếu gì người để lấy hả con.

- Không, nhưng con yêu Ly. Mẹ biết con ở bên cô ấy 5 năm rồi còn gì. Giờ mẹ bảo không chấp nhận chỉ vì Ly là gái nhà quê thế sao được. Quê có 5 7 loại quê, hà cứ gì quê là chê vậy mẹ.

- Mẹ không cần biết, quê là mẹ không thích.

Thấy mẹ bắt đầu ngang ngạnh nên Khang không muốn nói thêm nữa, sáng hôm sau gặp bạn gái, anh đành phải nói cho cô về tính cách của mẹ mình để em hiểu và cùng anh cố gắng. Khang không muốn giấu diếm cô chuyện này, 2 người yêu nhau được 5 năm cũng 1 phần vì luôn thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Nghe bạn trai nói xong, Ly trầm ngâm một lúc lâu không nói gì, Khang cứ tưởng bạn gái tự ái nên vội dỗ dành cô.


(ảnh minh họa)

Dù có chút tự ái nhưng Ly thầm cảm ơn bạn trai đã nói thẳng với mình như thế, chính vì điều đó nên cô không muốn để mất anh chút nào. Nghe bạn gái nói thế Khang cũng an tâm hơn, 2 người về đấu tranh mãi rồi cuối cùng mẹ Khang cũng đành đồng ý trong ấm ức. Ngày dặm hỏi sau đoạn đường gầm 50km, mẹ Khang bắt đầu thấm mệt, đấy chính là lí do mà bà không thích cưới gái quê đấy.

Để rồi, khi nhìn thấy con dâu chỉ tay về căn nhà cấp 4 ở đằng xa thì bà càng ngán ngẩm hơn. Đành rằng nhìn ở ngoài vào nó cũng to nhưng nhà quê mà, thiếu gì đất với cả đất ở đây rẻ bèo thì chẳng xây nhà to. Thấy con dâu vẫn ngọt nhạt mời vào nên bà đành nghe theo, để rồi há hốc mồm khi vừa bước qua cánh cổng đó. Bà không thể ngờ bên trong căn nhà tồi tàn, có vẻ nghèo rớt đấy lại là cảnh tượng đồ sộ như thế này.

Thái độ nhăn nhó 5 giây trước đã chuyển sang khúm núm khi nhìn thấy bộ bàn ghế nhà con dâu. Tuy là ở thành phố nhưng mẹ Khang từng là con buôn, bà lại đặc biệt thích gỗ và có kiến thức khá chuyên sâu về những loại gỗ trầm. Nhìn sơ qua bộ nội thất to tổ chảng bằng gỗ sưa tự nhiên của nhà cái Ly mà bà không tài nào tin nổi. Sao nhà quê mà họ lại có thể sở hữu khối tài sản cả tỷ bạc thế này được chứ.

Trong lúc ngơ ngác, bà quay sang nhìn Ly khép nép hỏi: “Đây là… nhà con hả??”. Ly thấy mẹ chồng tỏ thái độ đấy cũng chỉ cười mỉm nói: “Vâng ạ, bố con buôn gỗ nên thích ở quê cho nó gần rừng với cả tiện vận chuyển hơn. Chẳng qua con muốn đi học đại học thôi chứ không cũng tiếp quản công ty này từ lâu rồi.”.

Choáng váng trước gia cảnh nhà con dâu, mẹ Khang vừa hốt hoảng vừa mừng thầm, may mà bà đồng ý cho hôn sự này chứ nếu không bỏ mất đi cô con dâu nhà quê “sịn” mất rồi còn đâu. Biết mẹ chồng đã thấy được “mặt mũi” nhà mình, Ly cười trừ, đúng là nếu không nhờ sự thẳng thắn của bạn trai chắc cô đã tự ái rồi không thèm lấy anh luôn rồi.

Thế mới nói, dù là tình yêu hay quan hệ gia đình, việc gì cũng cần thẳng thắn với nhau để cùng đưa ra phương án tốt nhất để giải quyết. Nếu cứ im lặng thì sẽ chẳng thu lại được gì, thậm chí còn khiến mọi chuyện tệ hơn rất nhiều.

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...