Lần nào đi tắm con gái đều bảo: “Mẹ ơi, cô mặc áo trắng cứ nhìn con” nhìn khắp nhà không thấy người nào, sợ quá vợ liền thuê thầy bói về thì sốc ngất khi lời thấy phán...Loading...
Cứ mỗi lần tắm cho con gái thì Hoài lại giật bắn mình khi con mình nói trông thấy một cô gái áo trắng trong nhà. Lúc đầu Hoài nghĩ chắc con nói đùa mình, thế nhưng lần nào tắm con cũng nói vậy khiến Hoài run lẩy bẩy

Khánh và Hoài kết hôn đến nay đã được 7 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với hạnh phúc của gia đình cô. Thú thật bản thân Hoài cũng thấy mình may mắn khi lấy được tấm chồng giỏi giang lại thành đạt yêu thương vợ con hết mực. Còn nhớ mới ngày đầu kết hôn thì lúc đó Khánh vẫn chưa leo lên cái ghế trưởng phòng như bây giờ, dù cưới về sống trong căn nhà nhỏ chật hẹp thì Hoài vẫn thấy hạnh phúc vô cùng.

Thế rồi khi con gái được 5 tuổi thì vợ chồng cô mua được căn nhà 3 tầng đầy đủ tiện nghi. Có nhà cửa rồi thì mọi chuyện không phải lo lắng gì nữa cả, cuộc sống cứ thế diễn ra tốt đẹp. Ấy thế nhưng thời gian gần đây thì Hoài lo lắng vô cùng vì cô con gái nhỏ của mình có những biểu hiện không được bình thường. Cứ mỗi lần tắm cho con gái thì Hoài lại giật bắn mình khi con mình nói trông thấy một cô gái trong nhà. Lúc đầu Hoài nghĩ chắc con nói đùa mình, thế nhưng lần nào tắm con cũng nói vậy khiến Hoài run lẩy bẩy.

- Mẹ ơi…cô áo trắng lại đến và cứ nhìn con…Con sợ lắm…mẹ bảo cô ấy ra khỏi nhà mình đi.

Hoài nhìn khắp nhà nhưng chẳng thấy một bóng người nào cả.

- Làm gì có ai đâu con…chắc con mệt quá nên hoa mắt thôi. Nhà mình thì sao người lạ vào được.

- Nhưng rõ ràng là con nhìn thấy mà…cô ấy còn khóc mà ánh mắt giận dự lắm mẹ ạ. Mình đi nơi khác sống nha mẹ.

- Đừng nói bậy nữa…có mẹ đây rồi con không phải sợ.

Nói như vậy để trấn an tinh thần của con gái chứ Hoài cũng đang lo sốt vó. Cô không dám nói với chồng thì cô biết có nói anh cũng không tin. Xưa nay chuyện ma quỷ chưa bao giờ Khánh tin là có thật cả, chính vì vậy cô giấu tiệt bí mật này. Để mọi chuyện rõ ràng thì Hoài quyết định mời thầy bói về phán xem có phải nhà mình có vong ma gì lẩn quẩn hay không.

Ngày hôm đó thầy cúng làm lễ đến gần 30 phút rồi phán một câu xanh rờn.


( ảnh minh họa )

- Đúng là có người phụ nữ luẩn quẩn trong căn nhà này đúng như con gái cô nói…Nhưng người phụ nữ đó chính là chủ nhân của căn nhà này…cô ấy thậm chí còn có một đứa con gái. Chắc là đứa bé sinh ra rồi bị chết đi.

- Chủ của căn nhà này sao??

- Đúng vậy, cô ấy là chủ ở đây. Oan hồn cô ấy nặng lắm…cô ấy có oan ức chưa giải được. Tôi nghĩ gia đình cô nên làm lễ cúng siêu thoát cho cô ấy thì may ra vong hồn mới thanh thản được.

Nghe thầy bói nói như vậy thì Hoài điếng người lắm, rõ ràng khi vợ chồng cô chuyển đến đây thì chính chồng cô đã nói căn nhà này là một người bạn đi nước ngoài không ở nữa nên án rẻ lại cho gia đình cô. Nghi có chuyện mờ ám nên tối hôm đó Hoài kể với chồng tất cả…vừa nghe vợ nhắc đến người phụ nữ trong căn nhà này cùng với đứa con của cô ta thì Khánh hét lên.

- Em nói sao…người phụ nữ mà con gái mình nhìn thấy có đứa con ư?? Không thể nào…

- Anh biết cô ta ư??

- Anh…anh….

- Anh hãy nói thật đi…em đã nhờ thầy bói xem rồi. Thầy nói cô ấy có chuyện oan ức lắm nên không siêu thoát được, căn nhà này khi anh mua anh cũng nói của người quen…vậy sao người phụ nữ đã chết kia là chủ của ngôi nhà này. Anh nói đi….

Hoài dứt câu thì Khánh quỳ xuống rồi ôm chân vợ khóc lóc…

- Thật ra…anh và người phụ nữ trong căn nhà này từng có quan hệ với nhau. Anh đã giấu em..qua lại với cô ấy. Vì cô ấy giàu lại xinh đẹp anh không cưỡng lại được. Và rồi 1 ngày cô ấy đòi cưới…vì anh không đồng ý nên giữa bọn anh đã có giành co…kết quả là anh hất tay làm cô ấy ngã cầu thang rồi chết…Anh không ngờ lúc đó cô ấy đã có thai rồi…..

Hoài lịm đi sau lời thú nhận của chồng…cô đau đớn chẳng biết phải làm sao. Đã 1 tuần nay Hoài bế con về nhà mẹ đẻ để ổn định tâm lý, cô thật sự không biết phải làm sao nữa để mọi chuyện bình thường lại. Liệu cô có nên tha thứ cho chồng của mình hay không??

An Vy / Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...