Mặc lời mẹ nói: “Mày tát vợ 1 cái thì sẽ mất hết tất cả”, con trai vẫn giơ thẳng tay tát vợ hộc máu mồm để rồi chỉ 2 phút sau đã nhận ngay tin sét đánhLoading...

Nhưng lúc ấy Đại chẳng còn coi lời mẹ nói là gì, vẫn giơ thẳng tay tát vợ hộc máu mồm. Bà Lý lao vào đỡ con dâu đứng dậy, ả bồ vênh mặt tự đắc.

Đại là con trai duy nhất của bà Lý. Trước khi chồng bà qua đời, ông cùng bạn bè đã gây dựng được một công ty chuyên kinh doanh về xây dựng và có vốn nhiều nhất trong đó. Sau khi chồng bà mất, Đại được lên tiếp quản công ty khiến bà rất an tâm.

Tuy nhiên, vì vẫn còn e ngại con trẻ người non dạ, ngựa non háu đá có thể có những bước đi vội vàng sẽ làm sụp đổ cơ ngơi mà cả đời vất vả chồng bà mới gây dựng được nên bà không chuyển hết cổ phần trong công ty cho con. Bà vẫn là người nắm quyền cao nhất nhưng ủy quyền việc điều hành công ty cho Đại và trả lương cho con trai.

28 tuổi Đại lấy vợ. Ngày Đại đưa Vân về ra mắt, bà Lý cảm thấy không hài lòng lắm về cô con dâu vì Vân chỉ là một cô nhân viên bình thường lại là gái quê. Nhưng lúc đó Đại đang say men tình, anh bảo với mẹ rằng tiền nhà mình không thiếu, giờ chỉ cần vợ anh về ở nhà với mẹ cho anh yên tâm làm việc là được…


Ngày Đại đưa Vân về ra mắt, bà Lý cảm thấy không hài lòng lắm về cô con dâu vì Vân chỉ là một cô nhân viên bình thường lại là gái quê. (Ảnh minh họa)

Vốn là cô gái ngoan ngoãn, biết đối nhân xử thế nên cô đã khéo léo lấy được lòng mẹ chồng. Vân chăm lắm, khi nào cũng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Biết mẹ chồng bị đau lưng tối nào trước khi đi ngủ cô cũng nắm bóp khắp người cho bà. Từ chỗ không mấy thiện cảm về con dâu, bà Lý đã thay đổi định kiến và thương Vân nhiều hơn.

Thế mà đùng một cái, Đại có bồ. Nghe nói cô gái mà Đại đang cặp rất xinh đẹp và biết cách moi tiền và không ai khác chính là thư kí riêng của con trai. Có lẽ cả năm bà Lý mới xuất hiện ở công ty 1 lần nên cô ta không hề biết tới vị trí của bà. Thấy Đại đường đường là giám đốc, cô ta bám luôn rồi cũng từ hôm đó cô ta trói chân Đại ở nhà cô ta bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Đại mê cô ta như điếu đổ, chả biết trời đất gì nữa.

Vân biết chuyện, khuyên can chồng đủ kiểu nhưng Đại không nghe. Vợ bầu bí nhưng anh vẫn bỏ mặc sang nhà bồ sống. Thương đứa con sắp chào đời Vân tìm mọi cách giữ chồng:

- Tôi cấm anh không được sang với con đó nữa.

- Cô im đi, cô là cái gì mà cấm tôi, khuyên tôi?? Tôi chưa đuổi cô ra khỏi nhà là may rồi đó.

- Anh quá đáng lắm rồi đấy. Anh xem có xứng đáng làm chồng làm cha không.

- Điều đó đâu còn quan trọng. Tôi không còn yêu cô nữa rồi. Cô thích đẻ thì tự mà nuôi.

Thế rồi Đại cứ lao vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng với cô bồ. Những lần say rượu trở về nhà, Đại đánh Vân không thương tiếc. Đến tháng thứ 4, do Vân can ngăn chuyện chồng mang tiền tỷ đi mua nhà cho cô bồ nên bị đánh cho đến sảy thai. Bà Lý đau đớn khôn cùng. Không ngờ đứa con trai ngoan ngoãn của bà lại thay đổi một cách khủng khiếp như vậy.

Đau đớn vì mất con, chồng lại bỏ mặc Vân chỉ biết ôm gối khóc suốt đêm này sang đêm kia. Nhìn con dâu như vậy bà Lý cố gắng an ủi cho Vân tĩnh tâm: “Có khi thằng Đại nó bị bỏ bùa rồi con ạ. Thôi mẹ con mình chịu khó khuyên nhủ nó dần dần, mẹ nghĩ nó sẽ thay đổi. Bản tính nó có phải là người thế đâu”.


Nhưng lúc ấy Đại chẳng còn coi lời mẹ nói là gì, vẫn giơ thẳng tay tát vợ hộc máu mồm. Bà Lý lao vào đỡ con dâu đứng dậy, ả bồ vênh mặt tự đắc. (Ảnh minh họa)

Vân cũng mong là như thế nhưng chiều hôm đó, khi Đại say rượu rồi mang cả bồ về nhà, đuổi vợ ra ngoài để ân ái trên chính chiếc giường của hai vợ chồng. Vân khóc lóc, gào thét. Bà Lý đang nằm trong phòng nghe tiếng động chạy ra, thấy con trai đang định giơ tay đánh vợ, bà hét lên: “Mày tát vợ 1 cái thì sẽ mất hết tất cả”.

Nhưng lúc ấy Đại chẳng còn coi lời mẹ nói là gì, vẫn giơ thẳng tay tát vợ hộc máu mồm. Bà Lý lao vào đỡ con dâu đứng dậy, ả bồ vênh mặt tự đắc. Bà không thể nào tha thứ được nữa bấm điện thoại nhắn tin và chỉ 2 phút sau Đại có cuộc điện thoại gọi đến. Anh cầm nghe và rụng rời khi nhận tin sét đánh: Họp gấp hội đồng quản trị công ty về việc bãi miễn giám đốc.

Bà Lý đã quyết định cắt chức con trai mình. Và Đại chính thức thành kẻ vô gia cư vì nhà cũng là nhà của mẹ. Đại lúc này hối hận vô cùng nhưng đã muộn mất rồi.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...