PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Mẹ bạn trai gọi đến nhà đưa 200 triệu bắt chia tay, cô gái cầm về luôn khiến bà sốc nặng và càng sốc hơn khi hôm sau nhận được tin nhắn này của con trai


Loading...
Lan biết mẹ Tuấn không ưa mình nhưng cứ thử tới xem bà muốn làm gì. Ngờ đâu, vừa đến nơi còn chưa kịp chào hỏi thì mẹ anh đã ném cục tiền xuống đất rồi nói: “Không vòng vo nữa tốn thì giờ, cô cầm 200 triệu này rồi chia tay con trai tôi đi.”

Từ sau khi biết con trai đang qua lại với cô công nhân nghèo, mẹ Tuấn lo lắng như ngồi trên đống lửa. Dù gì con trai bà cũng đẹp trai, cao to, gia đình giàu có thế mà lại yêu cô gái ít học tầm thường như vậy khiến bà choáng váng.

Hôm đó, theo lệnh của mẹ, Tuấn dẫn Lan về nhà ra mắt, ngay từ cái nhìn đầu tiên bà đã không ưa Lan, bà bĩu môi:

-Đến thăm nhà tiền tỷ mà mang mối túi hoa quả đểu này sao?? Đúng là…đũa mốc muốn chòi mâm son đây mà.

Tuấn nghe vậy thì huých tay mẹ nhưng bị bà lườm 1 cái rồi lôi vào bếp:

-Làm sao, tao không hiểu mắt mũi mày để đâu, bao nhiêu gái đẹp, nhà mặt phố bố làm to thì mày chê ỏng chê eo, lại đi đem về 1 đứa con gái béo như cái lu, đã thế còn làm công nhân, thử hỏi làm sao tao chấp nhận nó làm dâu con được?? Để mấy bà trong hội lại chê cười tao chết à??

Tuấn giải thích:

-Tuy ngoại hình và hoàn cảnh của Lan không được như người khác, nhưng cô ấy có cái khác hơn người.

-Cái khác là cái gì?? Nó làm gì có chỗ nào hơn người ta??

Tuấn mỉm cười:

-Là bản tính lương thiện, hiền lành, chăm chỉ của cô ấy, hơn nữa, con yêu cô ấy, con xin mẹ hãy hiểu cho con.

Lúc đó mẹ Tuấn nổi giận:

-Tưởng gì, hơn người gì mấy cái đó, mà có khi chỉ giả vờ tử tế để vào nhà này kiếm chác thôi, tao thừa biết lũ con gái nhà quê rồi, mày cứ chờ đây, rồi xem tao nói có đúng không.

Khuyên giải mẹ mãi không được, Tuấn đành dẫn người yêu về phòng trọ rồi nói:

-Em yên tâm đi, rồi mẹ sẽ đồng ý thôi, anh nhất định không chia tay em đâu.

Nghe người yêu nói thế, Lan chỉ gật đầu mỉm cười. Không ngờ sáng hôm sau nhân lúc con trai vừa đi làm, mẹ Tuấn đã kịp mò được số điện thoại của Lan và gọi cho cô như ra lệnh:

-Đến nhà tôi ngay.

Lan biết mẹ Tuấn không ưa mình nhưng cứ thử tới xem bà muốn làm gì. Ngờ đâu, vừa đến nơi còn chưa kịp chào hỏi thì mẹ anh đã ném cục tiền xuống đất rồi nói:

-Không vòng vo nữa tốn thì giờ, cô cầm 200 triệu này rồi chia tay con trai tôi đi.


(Ảnh minh họa)

Thấy Lan ngơ ngác, mẹ Tuấn cười khẩy:

-Sao?? ít quá à?? Đúng là cô tham thật đấy, ngần ấy cho 1 lời chia tay còn không đủ sao?? Địn vòi thêm sao??

Lan bây giờ mới từ tốn giải thích:

-Cháu và anh Tuấn yêu nhau thật lòng, thực sự cháu đến với anh ấy không phải vì tiền, cháu xin bác hãy cho chúng cháu 1 cơ hội, bác còn chưa hiểu gì về con người cháu mà đã vội vàng kết luận…

-Cô im đi, người lớn chưa nói đã cãi chem chẻm thế mà còn cần hiểu gì nữa, rõ là đồ ít học láo lếu rồi, tôi mà có đứa con dâu như cô để hàng xóm cười cho thối mũi à?? Cầm rồi biến đi.

Lúc này, Lan trầm ngâm 1 lúc rồi tỏ vẻ lạnh lùng cúi xuống nhặt túi tiền lên và nói:

-Bác đã cho thì cháu xin nhận, còn anh Tuấn…cháu bỏ anh ấy nhưng chưa chắc anh ấy đã dám bỏ cháu.

Dứt lời, Lan quay đi khiến mẹ Tuấn sốc nặng:

-Tưởng thế nào, cũng chỉ đạo đức giả mà thôi, có gì mà không giải quyết được bằng tiền.

Tưởng thế là xong, ngờ đâu đêm đó không thấy Tuấn về nhà, mẹ anh gọi thì anh không nghe máy. Cả đêm đó mẹ Tuấn đi lại ngoài cửa đợi con trong vô vọng, cho đến sáng sớm hôm sau, bà nhận được 1 tin nhắn khiến bà sốc ngất “nếu mẹ ép chúng con chia tay nhau thì con sẽ bỏ đi theo Lan, cảm ơn 200 triệu của mẹ đưa cho cô ấy để giúp chúng con sống tốt hơn, đừng tìm con trừ khi mẹ đồng ý chuyện hôn nhân thì nhắn tin báo con biết”.

Bà ngồi sụp xuống đất kêu trời:

-Con ơi là con, 1 tay nuôi nấng nó từ khi còn tấm bé để giờ nó vì 1 đứa con gái thất học mà bỏ rơi mẹ, sao số tôi lại khốn khổ thế này chứ.

Vừa nghĩ, bà vừa gọi liên tục cho con trai nhưng anh không nghe máy, giờ đây mẹ Tuấn phải làm gì khi đứa con duy nhất theo gái bỏ mẹ?? Trong nhà chỉ còn 2 mẹ con bà không thể nào mất đi đứa con trai duy nhất, thế nhưng nếu cho Lan về làm dâu, chắc chắn chuỗi ngày sau này của gia đình bà sẽ xuống dốc. Bà thực sự rối như tơ vò.

Loading...