Mẹ chồng đi biển bỏ mặc con dâu bầu bí sắp sinh ở nhà để rồi ngày về sốc ngất khi thấy chồng mình đang lúi húi làm việc nàyLoading...

Để rồi vừa mới bước vào nhà bà chết đứng khi thấy cảnh tượng quá kinh khủng đang diễn ra trước mắt. Chồng bà đang lúi húi vén váy dưới chân con dâu lên...

Vợ chửa được 4 tháng thì Toàn đi xuất khẩu lao động 3 năm. Dù rất thương vợ nhưng không đi không được vì anh phải đi xa làm thì mới có tiền, sau này vợ sinh nở đỗ khổ mà cũng có chút ít vốn liếng để nuôi con nữa. Anh cũng không xác định ở với mẹ lâu dài vì tính bà đồng bóng nên mẹ chồng con dâu hay xảy ra chuyện, anh ở giữa cũng khó xử.

Thế nhưng nếu muốn ra ở riêng, muốn tự lập thì vợ chồng phải có vốn. Chính vì thế Toàn vẫn quyết định đi khi vợ bụng mang dạ chửa. Lúc đầu chưa hiểu chồng Mai vợ Toàn cũng buồn lắm nhưng sau thì cô biết anh chọn việc đi làm xa cũng là vì nghĩ cho mình sau này.

Khi chồng đi rồi Mai ở nhà cố gắng làm tròn bổn phận của người con dâu. Không gây điều tiếng hay sự khó chịu gì cho mẹ chồng để nhà cửa được yên ấm. Vốn dĩ mẹ chồng cô cũng chịu nhiều thiệt thòi khi bà và bố chồng đã ly thân hơn 10 năm nay và ông bà thì sống riêng nhà.

Ly thân nhưng chưa ly hôn nên mỗi lần bà nghe tin chồng có bồ nhí thì lại lồng lộn lên ghen ngược ghen xuôi. Nhiều lần bà đã bị chồng chửi mắng cho ngay ngoài đường. Tuy tính bà hay đồng bóng, nhiều lúc nói những lời lẽ thậm tệ nhưng bản chất thì bà cũng không phải là bà mẹ chồng quá khắc nghiệt. Thế nên Mai nghĩ mình tốt thì mẹ chồng sẽ tốt lại với mình.


Nhưng cô đã nhầm, mẹ chồng Mai tinh quái và ghê gớm hơn cô nghĩ rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Nhưng cô đã nhầm, mẹ chồng Mai tinh quái và ghê gớm hơn cô nghĩ rất nhiều. Mỗi lần nghe người ngoài bàn tán chồng bà đang cặp kè với người nọ người kia là bà lại nổi xung lên và người bà trút giận cuối cùng không ai khác chính là con dâu.

Rõ ràng là bà đi làm tóc, đi sơn móng tay ở bên ngoài tới 6 giờ tối mới về còn con dâu đi làm ở công ty về là lại phải lao ngay vào dọn dẹp cơm nước. Ấy thế mà về tới nhà thấy con vẫn đang lúi húi nấu nướng, cơm chưa được dọn ra bà đã tay chống nạng nói luôn:

- Chị làm cái gì mà giờ cơm nước chưa có hả?? Chị định đợi bà già này hầu nữa à??

- Mẹ đợi con xíu, con xong rồi đây ạ.

- Lề mà lề mề, đúng là cái lũ nhà quê ăn hại không được tích sự gì.

Bị mẹ chồng xúc phạm nhưng Mai không dám nói nửa lời chỉ nín lặng trong lòng. Có thời gian tự dưng Mai thấy người yếu, đi khám thì bác sĩ báo động nếu không nghỉ ngơi có thể dọa sảy. Cô xin nghỉ việc ở công ty vì lo cho con nhưng việc nhà thì vẫn phải làm đều đặn, nhà thì 4 tầng lầu có 2 mẹ con ở nhưng ngày nào mẹ chồng cô cũng phải nhìn thấy con dâu xách nước lau nhà thì bà mới yên tâm.

Một hôm 9 giờ sáng mà vẫn chưa thấy con dâu dậy, mẹ chồng nổi điên lao lên tận phòng rồi vào tận giường con dâu chửi:

- Cô định nằm ì đây đến tận bao giờ. Hay cô định chờ tôi bê nước bê cháo tới tận giường hầu cô?? Cô là con dâu chứ không phải là bố mẹ tôi nhứ.

- Con xin lỗi mẹ, đêm qua con mất ngủ nên giờ ngủ quên.

Mai lập cập trở dậy xuống nhà nấu ăn sáng cho mẹ chồng rồi lại dọn dẹp. Đỉnh điểm là khi cô đang mang bầu ở giữa tháng thứ 8, cách ngày dự sinh không còn bao lâu nữa mà mẹ chồng cô vẫn nghiễm nhiên đặt vé máy bay đi biển và vào nhà người bạn ở Vũng Tàu cả nửa tháng mới về.

Khi biết mẹ chồng có ý định đi Mai đã năn nỉ:

- Mẹ ở nhà đợi con sinh xong 1-2 tháng mẹ hãy đi mẹ nhé. Vì con sợ con sinh con đầu chỉ 1 tuần đến 10 ngày nữa là đẻ thôi mẹ à. Con sinh cháu mà chỉ có 1 mình thì con xoay sao được.

- Đẻ ngay được đâu mà lo. Chắc chắn tôi về cô mới sinh, mà có tôi hay không có tôi thì cũng chả có khác gì cả. Con cô cô phải tự chăm chứ trông chờ tôi thì còn lâu nhá.

Mai chết điếng không thể nói lời nào hơn được nữa. Mẹ chồng cô vẫn cứ điềm nhiên xách vali đi mặc kệ con dâu ở nhà sắp sinh. Nhưng bà đi được 5 ngày thì Toàn biết chuyện nên anh gọi điện bảo mẹ về ngay: “Vợ con con ở nhà sinh nở có chuyện gì không hay thì sẽ không bao giờ con nhìn mặt bà nữa đâu.


Ảnh minh họa

Mẹ Toản cãi nhau với con trai qua điện thoại kiên quyết không về. Toản chán quá cúp máy luôn. Nhưng đêm đó bà bạn khuyên nhủ nên sáng hôm sau mẹ anh lại mua vé máy bay về ngay nhưng không hề gọi điện báo trước cho con dâu.

Để rồi vừa mới bước vào nhà bà chết đứng khi thấy cảnh tượng quá kinh khủng đang diễn ra trước mắt. Chồng bà đang lúi húi vén váy dưới chân con dâu lên:

- Các người, các người đang làm gì vậy hả?? Khốn nạn, chờ tôi đi để…

- Bà đừng có nghĩ vớ vẩn nhé. Là do bà bỏ con Thúy bụng mang dạ chửa mà đi chơi nên mới xảy ra cơ sự này đấy. Nó bị trượt cầu thang, trẹo chân đây này. May mà tôi sang kịp. Vì thằng Toản nó không nói được bà về nên nó phải bảo tôi qua xem vợ nó thế nào. Tự dưng bà vác xác về đây làm gì.

- Tôi…

2 bố mẹ chồng Mai đang to tiếng với nhau thì bất ngờ cô lên cơn gò bụng: “Bố mẹ ơi cho con vào viện, chắc con sắp sinh rồi”. 2 người cuống quýt đưa Mai vào viện. May là có bố chồng bênh vực nên mẹ chồng cô không dám làm khó con dâu, từ lúc Mai sinh bà túc trực chăm sóc 2 mẹ con cô cẩn thận không thì 1 mình Mai không biết xoay sở ra sao.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...