PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Mẹ chồng ốm nặng, con dâu sợ không về kịp nên bắt taxi đi cho nhanh nào ngờ bị chồng đánh sấp mặt vì hết 4 triệu, anh lái xe bèn xuống đề nghị cách trả tiền khác khó tin


Loading...
Sau khi nghe người tài xế nói con số đó, Hùng há hốc mồm rồi như phát điên lôi gậy đánh vợ sấp mặt, vừa đánh vừa chửi: “Cô có bị điên không? Đi 1 chuyến xe mà hết 4 triệu, cô ăn hại nó cũng vừa vừa thôi chứ.”

Vì gia đình khó khăn, nên học hết cấp 2 Nga đã phải bỏ đi làm việc kiếm tiền. Vốn dĩ cứ nghĩ sau này làm lụng chăm chỉ rồi lấy được người chồng bình thường là sẽ có 1 cuộc sống yên ổn, hạnh phúc. Nhưng cuộc đời hoàn toàn không phải dễ dàng như tưởng tượng.

Sau khi Nga xin vào làm công nhân cho 1 công ty giầy da, cô quen Hùng, Hùng hơn Nga 3 tuổi nhưng anh cũng có chung hoàn cảnh khó khăn như cô. Vì vậy, 2 người nói chuyện rất tâm đầu ý hợp, dần dần nảy sinh tình cảm.

Yêu nhau được hơn 1 năm thì họ làm đám cưới. Ngày về nhà Hùng, Nga hoàn toàn không nghĩ hoàn cảnh nhà anh lại nghèo khó như vậy, thậm chí còn khổ hơn cô rất nhiều. Bình thường nếu là những cô gái khác thì họ sẽ chê bai anh nhưng ngược lại Nga càng thương anh nhiều hơn.

Từ ngày có Nga về làm dâu, mẹ Bình vô cùng vui vẻ vì cô tranh thủ ngày nghỉ thường xuyên về thăm bà dù nhà chồng ở cách thành phố rất xa. Khi nào không về được, Nga lại gửi quà cáp rồi gọi điện về hỏi thăm mẹ chồng khiến bà rất ưng cô con dâu này. Không những thế, vợ chồng Nga làm việc rất chăm chỉ nên cuộc sống gia đình cũng dần được cải thiện.

Càng ngày, mẹ chồng nàng dâu không còn khoảng cách mà cứ y như 2 mẹ con ruột. Nhưng ở lâu với Hùng, Nga lại bắt đầu cảm thấy anh có vô số tính xấu, đặc biệt là bản chất hà tiện.

Có lần, thấy vợ mua thuốc bổ đắt tiền cho mẹ đẻ mình, Hùng cũng cằn nhằn:

-Sao em hoang phí thế, nhà thì nghèo, vì muốn lấy lòng mẹ mà em chi số tiền lớn thế à?? Chả biết nghĩ gì cả.

Nghe vậy, Nga mới giải thích:

-Anh đúng là..mua thuốc bổ cho mẹ uống giữ sức khỏe chứ em lấy lòng cái gì.

Nào ngờ, Hùng nói:

-Mẹ lúc nào chả khỏe, cần gì uống thuốc bổ, khéo uống thuốc linh tinh vào đâm yếu thêm.

Nghe vậy, Nga chỉ chép miệng cho qua.

Sau đó Nga sinh được 1 bé gái, trong khi Hùng thì dù đã làm bố nhưng tính cách vẫn không có chút thay đổi, thậm chí càng ngày càng tồi tệ hơn lúc trước.

Khi đứa bé được 3 tuổi thì 1 hôm Hùng nhận được tin ở quê báo mẹ ốm, anh phải xin nghỉ làm về quê trước vào buổi sáng còn cấm vợ con về vì nghĩ mẹ bị ốm thường 3 người về chỉ tổ tốn công tốn sức. Nhưng về đến nhà thì thấy tình hình mẹ quá nặng, bà lại chỉ khăng khăng:

-Con Nga đâu?? 2 mẹ con nó đâu??


(Ảnh minh họa)

Lúc đó, Hùng mới gọi cho vợ thông báo cho vợ rằng mẹ đang hấp hối.

Nga nghe thấy vậy thì vừa ôm con vừa chạy nước mắt như mưa, nhưng ra đến bến thì xe đã chạy mất, không còn cách nào khác Nga đành bắt taxi để 2 mẹ con kịp về với bà nội.

Suốt đoạn đường đi, người lái taxi thấy Nga thỉnh thoảng lại bật khóc thì hỏi thăm, biết được câu chuyện, anh chỉ thở dài và ngưỡng mộ tình cảm của mẹ chồng nàng dâu Nga.

Ngờ đâu, xe vừa về đến cổng, Nga định chạy vào xem mẹ thế nào thì chồng cô đã vội vã chạy ra:

-Sao không đi xe khách?? Đi taxi thế này chết tiền à??

Nga chưa kịp nói gì thì anh ta quay sang bác tài xế:

-Hết bao nhiêu tiền đấy??

-4 triệu

Sau khi nghe người tài xế nói con số đó, Hùng há hốc mồm rồi như phát điên lôi gậy đánh vợ sấp mặt, vừa đánh vừa chửi:

-Cô có bị điên không?? Đi 1 chuyến xe mà hết 4 triệu, cô ăn hại nó cũng vừa vừa thôi chứ.

Mặc vợ giải thích thế nào Hùng vẫn không nghe, trong khi đó mẹ anh nằm trong nhà thì đang hấp hối.

Người tài xế thấy cảnh tượng đó thì vội vã can ngăn nhưng còn bị Hùng chửi tới tấp. Thấy vậy, anh tài xế bèn nổi giận hét lên:

-.Tôi có cách để anh không tốn tiền.

Nghe vậy, Hùng hớn hở:

-Cách gì?? Cách gì??

-Bán vợ con anh cho tôi đi, để tôi nuôi.

Hùng giật nảy mình chưa kịp đáp thì người tài xế nói tiếp:

- Loại đàn ông như anh không xứng đáng có mẹ, có vợ, có con. Anh có biết vì sợ về không kịp nhìn mặt mẹ chồng lần cuối mà vợ anh phải cắn răng đi taxi, thế mà anh còn cư xử khốn nạn như vậy. Anh thật là..hết thuốc chữa.

Nghe vậy Hùng chết đứng người, không ngờ bên trong người nhà gọi ra:

-Mẹ mày chết rồi Hùng ơi. Hùng ơi, Nga ơi.

Lúc đó, vợ chồng Hùng mới cuống cuồng chạy vào nhà khóc mẹ, nhưng bà đã chết không nhắm mắt, Hùng khi ấy mới bắt đầu cảm thấy hối hận vì hành động của mình, vừa mất mẹ anh lại sợ sẽ mất luôn vợ và con, cuối cùng, tiền thì vẫn còn nhưng người thân thì không ai ở bên cạnh anh nữa.

Loading...