Mỗi tháng vợ rửa xe hết chục triệu, chồng nghi vợ dùng tiền vào việc khác nên theo dõi thì sốc ngất thấy giám đốc của mình cũng ở đó và đang...Loading...
Hùng quyết làm việc này cho ra nhẽ. Hôm đấy lấy lý do mang xe đi gặp bạn không cho vợ mượn, Hùng phi thẳng tới cửa hàng trên hóa đơn vợ hay rửa xe.

Từ ngày lên chức trưởng phòng thì Hùng quyết định sắm 1 chiếc ô tô riêng để thi thoảng chở gia đình đi chơi hoặc đi gặp vài người bạn thân. Từ nhà tới công ty anh chỉ có 1km nên anh vẫn quen đi làm bằng xe máy.

Với lại tính anh xưa nay cũng là 1 người tiết kiệm, anh thấy cũng chẳng cần phải khoa khoang việc có ô tô rồi đi lại nhiều cho tốn kém tiền xăng làm gì. Mà thấy mình dùng ô tô thì kiểu gì bạn bè cũng mượn, hoặc nhân viên lại đòi sếp chở đi chỗ nọ chỗ kia nhờ vả.

Chính vì vậy mà mọi người trong công ty chẳng ai biết việc Hùng có ô tô cả. Nói là mua xe chở vợ với con đi chơi nhưng từ lúc mua tới giờ thì cả nhà cũng mới đi chơi được có 1 lần bằng ô tô. Sau lần đó Hùng toàn chở vợ con đi bằng xe máy vì thấy tìm chỗ đỗ xe vất vả quá.

Nhưng rồi 1 tháng trở lại đây cô vợ chuyên ở nhà trông con của anh bất ngờ đòi mượn xe chồng để đi có việc. Hùng không cho vì vợ anh có biết lái xe đâu nhưng rồi khi Hiền vợ anh giơ cái bằng lái ra thì anh ngã ngửa. Không biết vợ thi bằng lái xe từ khi nào. Mà anh nghi ngờ vợ lại bớt tiền đi chợ làm quỹ đen giờ thì mua bằng đây mà.


Nhưng rồi cả tháng đó ngày nào vợ Hùng cũng mượn xe chồng chừng 2-3 tiếng lượn ra ngoài. Hùng thì nghĩ chắc vợ lại đi tập xe chứ đi làm gì. (Ảnh minh họa)

Chẳng muốn đưa xe cho vợ nhưng vợ chồng làm thế thì cũng kì nên Hùng đành đưa chìa khóa xe. Nhưng rồi cả tháng đó ngày nào vợ Hùng cũng mượn xe chồng chừng 2-3 tiếng lượn ra ngoài. Hùng thì nghĩ chắc vợ lại đi tập xe chứ đi làm gì. Đúng là đàn bà thì chỉ thích khoe mẽ, vợ anh suốt ngày ở nhà ôm con có bước chân ra ngoài làm được cái trò trống gì đâu mà bày đặt tập ô tô.

Chiều đó đi làm về thì đã thấy vợ về rồi, cái túi xách Hiền vất ở bạn có lẽ vợ đang trong nhà tắm. Không biết vợ đi ô tô ra ngoài làm gì mà lần nào đi cũng thấy diện váy áo với xách túi, trước đây không hề Hiền chỉn chu như thế. Nghi ngờ hay là vợ ra ngoài lăng nhăng, Hùng quyết định mở túi vợ ra kiểm tra xem có dấu vết gì để lại không. Để rồi Hùng sốc ngất khi thấy 1 tập hóa đơn gửi xe 1 tháng qua hết cả chục triệu bạc.

- Cô rửa xe bằng gì mà hết cả chục triệu bạc 1 tháng qua hả?? Cô tiêu tiền hay phá tiền?? Tiền tôi khó nhọc kiếm ra có phải là rác đâu mà cô bỏ đi phung phí như thế??

- Em rửa xe cẩn thận để bảo vệ xe của anh mà.

- Tôi không cần, cô đừng có ngụy biện.

Tất nhiên Hùng chẳng tin vợ mình dùng hết 10 triệu để rửa xe. Chắc chắn đây là hóa đơn giả, cô ta lại lấy tiền tiêu việc gì đây. Hùng quyết làm việc này cho ra nhẽ. Hôm đấy lấy lý do mang xe đi gặp bạn không cho vợ mượn, Hùng phi thẳng tới cửa hàng trên hóa đơn vợ hay rửa xe.

Để rồi vừa dừng xe bước xuống Hùng sốc ngất khi thấy giám đốc của mình cũng có mặt rửa xe trong đó. Hùng vội vàng lao lại cúi mình chào giám đốc:

- Em chào anh, anh đi rửa xe ạ.

- Ừ, cậu đến đây làm gì??

- Dạ, em cũng đi rửa xe.

Hùng vừa nói vừa chỉ tay về phía chiếc xe của mình. Giám đốc ngớ người 1 lúc rồi phi thẳng tới chiếc xe của Hùng ngó cái biển số:

- Cậu mua lại xe này à??

- Không, xe em mua mới mà.

- Có lẽ nào… Cậu là chồng của chị Tổng giám đốc ư??

- Là sao ạ??

- Dạo gần đây ngày nào tôi cũng thấy chị Tổng giám đốc đi cái xe này biển số này tới đây rửa xe mà. Có phải vợ cậu tên là…

Hùng điếng người khi thấy giám đốc nói đúng tên vợ mình, thậm chí khi ông đưa bức ảnh chụp vợ trên bàn Tổng giám đốc ra thì Hùng hoa mắt suýt không đứng vững nổi. Hùng không thể ngờ cô vợ quê ở nhà chăm con 3 năm nay của anh lại chính là tổng giám đốc. Tối đó vợ bất ngờ công khai khối tài sản của mình thì Hùng không thốt lên lời. Cứ tưởng năm đó anh cưới 1 cô gái quê bị người ta hãm hiếp về làm vợ là làm phúc cho cô ta, ai ngờ thân thế thực sự của người vợ ấy thì bây giờ anh mới sáng tỏ.

Minh Lâm/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...