PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Ngày họp lớp thấy cô hoa khôi năm xưa ngồi xe dream cùng bạn trai đến ai cũng cười khẩy, nào ngờ vừa xuống xe chàng trai đã nói: “Lần sau các bạn qua khách sạn mình nhé, ở đây ngõ bé quá không đi ô tô vào được”


Loading...
Vừa nghe Hưng nói “Lần sau các bạn qua khách sạn của mình họp lớp nhé, mình bao trọn gói. Ở đây ngõ bé quá, ô tô không vào được” cả lớp Thư ai nấy cũng sốc rồi cúi đầu xấu hổ vì thái độ coi thường người khác của mình.

Sau 3 năm ra trường, lớp đại học của Thư tổ chức họp lớp gặp mặt nhau ôn lại kỷ niệm xưa. Lâu lắm mới gặp lại nên anh cũng hứng hứng và ăn mặc tươm tất lắm. Đứa nào cũng khoe làm lương cao, lấy vợ/chồng giàu, đã mua được chung cư ở này nọ. Ai cũng thắc mắc không biết Thư – cô hoa khôi của năm lớp giờ này thế nào, yêu ai rồi mà chưa chịu báo hỷ thì lát sau Thư đến.

Thấy Thư ngồi sau xe wave tàu gã bạn trai ăn mặc tuềnh toàng chở đi ai nấy cũng bĩu môi cười khẩy không ngờ giờ Thư lại xuống giá đến vậy. Ngày trước học đại học, đại gia cứ xếp hàng tán Thư vẫn mà cô chảnh không yêu để rồi bây giờ yêu thằng nhà quê, nghèo rớt mồng tơi này. Muốn đá đểu, chọc tức Thư mấy người bạn bơm đểu.

- Có người giờ phải ngồi sau con xe wave tàu rồi đấy mày ạ. Tưởng thế nào, tao á mà có thằng bạn trai nghèo thế này “đá” luôn, chỉ có đứa ngu mới yêu thằng đi xe đểu thôi.

- Ờ đúng đấy, thời này sống vì tình yêu chắc cạp đất mà ăn mất. Thôi, chắc bạn Thư hoa khôi đi họp lớp phải ăn chịu rồi, cả lớp mỗi người góp vài đồng tiền lẻ bao bạn ấy bữa ăn này đi, còn bạn trai Thư không có tiền ngồi trong xe nhá. Haha.

- Các cậu… các cậu quá đáng vừa thôi.

Bị tụi bạn chê cười Thư tức đến tận cổ định bật lại thì bạn trai cản mà hắng 1 tiếng nói rõ to.

- Lần sau các bạn qua khách sạn của mình họp lớp nhé, mình bao trọn gói. Ở đây ngõ bé quá, ô tô không vào được.


Lần sau các bạn qua khách sạn của mình họp lớp nhé, mình bao trọn gói (ảnh minh họa)

- Cái gì?? Cậu có khách sạn lại còn đòi bao cả lớp tụi tui á?? Chắc đùa. Bớt xàm đi ông nội ơi. – Lũ bạn Thư cười cợt nói lại bạn trai Thư.

- Có thể các bạn nhìn mình ăn mặc tuềnh toàng thế này, nghĩ mình không có tiền nhưng tớ lại có món quà nhỏ tặng các bạn ngày đầu gặp mặt đấy. Nói rồi, Hưng (bạn trai Thư) rút ví ra đặt 40 ngàn đô xuống bàn mà bảo.

- Quà ra mắt, các cậu cầm lấy mà đập phá ngày họp lớp đi. Còn mình xin phép đưa Thư về, cái nhà hàng ẩm thấp, đồ ăn mất vệ sinh này không tốt cho sức khỏe của bạn gái mình. Nào, lên xe anh đưa em đi ăn nhà hàng 5 sao rồi về chọn nhẫn cưới.

- Dạ.

Thư cười khẩy đám bạn rồi lên xe về cùng bạn trai. Cầm 40 ngàn đô của Hưng đưa cho cả lớp ai cũng tái mặt sững sờ không nghĩ Hưng giàu đến vậy, vậy mà tụi anh lại chê cười, khinh thường nói những câu thiếu tôn trọng. Xấu hổ khi đã coi thường người khác, cậu bạn cầm tiền vội đuổi theo Hưng mà trả lại 40 ngàn đô đó thì Hưng bước lên ô tô bảo.

- Cậu cầm lấy đi, tiền tiêu vặt của tôi ấy mà. Cứ coi tôi làm từ thiện, tiền thì thôi không thiếu, chỉ thiếu người không ham danh lợi khinh rẻ người khác thôi.

- Anh, kệ họ mình đi thôi. Em đói rồi.

Đứng nhìn theo Thư và Hưng, ai nấy cũng nhận ra mình đã quá vỗ ngực tự hào mà đánh giá thấp người khác. Không phải cứ ăn mặc sành điệu, đi xe xịn là giàu, rất nhiều người giàu nhưng lại không muốn thể hiện họ luôn giản dị nhất có thể bởi với họ tiền để tạo ra tiền chứ không phải tiền để khoe, để mang đi cười cợt người khác.

Hạ Vi/Theo Thể thao xã hội

Loading...