Nhiều người thường nghe thấy tiếng bước chân hay những tiếng cười khúc khích trên căn phòng áp mái, nơi búp bê Robert được cấtLoading...

Nhiều người không biết rằng câu chuyện về búp bê Robert làcó thật và đã tồn tại hơn 100 năm ở Mỹ.

Với những người yêu thích các bộ phim kinh dị, hình ảnh búp bê Robert chắc chắn không còn xa lạ gì với họ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng đây là một câu chuyện có thật và đã tồn tại hơn 100 năm ở Mỹ.

Búp bê Robert được trao tặng cho cậu bé 4 tuổi Robert "Gene" Eugene Otto vào năm 1940. Được biết,người tặng cho Otto con búp bê là ông nội nhân dịp sinh nhật cậu. Ông đã mua con búp bê này tại Đức. Khi nhận được con búp bê, Otto đã rất vui mừng và đặt tên con búp bê theo tên mình. Dù đi bất cứ nơi đâu, Otto cũng mang chú búp bê này đi theo, thậm chí Robert còn có cả chỗ trong bàn ăn.

Khuôn mặt của Robert giống được khắc họa như một anh hề còn phần tóc là tóc người thật. Chàng hề trong bộ trang phục thủy thủ này cũng có món đồ chơi riêng của mình, một con thú chó nhồi bông.

Cha mẹ của Otto cho biết, họ thường nghe thấy con trai mình nói chuyện với con búp bê vào mỗi đêm trong phòng. Họ còn nghe như có tiếng ai đó trả lời, một giọng nói rất khác. Tuy nhiên, cha mẹ cậu chỉ nghĩ rằng Otto cũng giống như bao cậu bé khác, tập nói bằng nhiều thứ giọng cho vui. Nhiều năm trôi qua, họ bắt đầu lo lắng khi việc đó vẫn diễn ra thường xuyên. Thỉnh thoảng, họ thấy con trai mình ngồi co ro trong góc phòng, còn búp bê Robert đang nhìn chằm chằm về phía cậu.


Chân dung búp bê Robert.

Những đứa trẻ đến chơi nhà Otto thường nói rằng búp bê Robert luôn nhìn chúng chằm chằm, thỉnh thoảng còn lườm xuống từ cửa sổ. Khi có chuyện gì kỳ lạ xảy ra, ví dụ như món đồ chơi bị đập phá, hỏng hóc, Otto thường thốt ra câu nói: " Robert đã làm điều đó ".

Nhiều người tin rằng có mối liên hệ khá đặc biệt giữa búp bê Robert và Otto. Năng lượng cảm xúc của Otto đã được truyền sang con búp bê. Khi Otto trưởng thành, cậu vẫn giữ Robert bên cạnh mình như một người bạn thân.

Có những tin đồn rằng Otto còn dành riêng cho Robert một căn phòng trong ngôi nhà của mình như thể, Robert là một đứa trẻ thật. Tình bạn của Otto với búp bê Robert được cho là nguyên nhân dẫn tới cuộc hôn nhân đổ vỡ của Otto. Sức khỏe của vợ anh càng ngày càng giảm sút và cuối cùng, cô qua đời mà không ai rõ nguyên nhân vì sao.


Robert đã gây ra nhiều rắc rối cho các thành viên gia đình Otto.

Otto qua đời vào năm 1976. Tuy nhiên, sự tồn tại của Robert vẫn gây ảnh hưởng đến nhiều người và câu chuyện về búp bê Robert bắt đầu lan rộng ra toàn nước Mỹ. Những người từng ở căn nhà của Otto cho biết họ thường nghe thấy tiếng bước chân hay những tiếng cười khúc khích trên căn phòng áp mái, nơi Robert được cất. Một người thợ sửa ống nước còn từng thấy con búp bê cử động và đi lại trong phòng.

Nhiều người còn thấy biểu cảm khuôn mặt của Robert thay đổi. Đôi khi, nó thể hiện sự khinh bỉ trên gương mặt nếu có ai đó nói xấu hay chê trách Otto. Đã có những báo cáo về việc Robert tấn công người và khóa họ trên tầng áp mái.

Sau cái chết của Otto, căn nhà được Myrtle Reuter mua lại. Myrtle khẳng định việc từng thấy Robert đi quanh nhà. Sau 6 năm, bà tặng lại búp bê Robert cho bảo tàng Fort East Martello, Key West, Florida. Người phụ nữ này cũng qua đời không lâu sau đó.


Những người từng ở căn nhà của Otto cho biết họ thường nghe thấy tiếng bước chân hay những tiếng cười khúc khích trên căn phòng áp mái, nơi Robert được cất.

Nhiều người cho biết, kể cả khi Otto đã ở trong bảo tàng, nó cũng khiến nhiều người không khỏi rùng mình sợ hãi. Một số kể rằng khi họ định giơ máy lên chụp ảnh Otto thì máy ảnh của họ hỏng không lý do. Nhiều người quá sợ hãi không dám vào trong khu trưng bày; còn có những người đứng đó hàng giờ liền và không ngừng nói chuyện với Robert về cuộc đời mình.

Robert được cho là tồn tại những năng lượng tiêu cực tác động đến mọi người xung quanh. Nó khiến nhiều người chia tay, gây ra các vụ tai nạn ô tô, vấn đề sức khỏe và nhiều cái chết của các thành viên trong gia đình Otto. Những nhân viên tại bảo tàng luôn dành cho Robert sự trân trọng và cư xử rất đúng mực.

Đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không hiểu lý do gì đằng sau con búp bê kỳ lạ này. Tuy nhiên, nó vẫn là điều khiến nhiều người thắc mắc và không khỏi sợ hãi. Câu chuyện của búp bê Robert đã xuất hiện trong vài bộ phim nổi tiếng của Hollywood và được đón nhận trên toàn thế giới.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...