PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Sáng nào cũng thấy áo lót của vợ ướt đẫm, khuôn mặt thì trang điểm cẩn thận. Chồng theo dõi thì phát hiện sự thật kinh khủng hơn cả vợ ngoại tình


Loading...
Thấy vợ anh đạp xe đi cọc cạch thỉnh thoảng lại lau mồ hôi Trung không khỏi xót xa, thế nhưng cứ nghĩ đến chuyện cô ta đi đến hú hí với người đàn ông khác, anh lại điên tiết nghiến răng kèn kẹt.

Khi 2 người đã quyết định về chung 1 nhà, nghĩa là họ phải yêu thương, tin tưởng và chấp nhận đùm bọc nhau. Đó cũng là sự thiêng liêng của hôn nhân, bởi vì lúc làm vợ chồng khác rất nhiều so với khi yêu, có vô số những điều mà 2 người cùng phải chung tay gánh vác.

Lúc mới yêu nhau, mặc dù gia đình 2 bên đều khó khăn, nhưng cả Trụng và Thư đều cố gắng mỗi ngày để cải thiện cuộc sống, họ không chê bai hay đòi hỏi cao ở đối phương mà chỉ đơn giản muốn cùng nhau đồng cam cộng khổ, ở bên nhau yêu thương nhau.

Trong khi đó, cả 2 vợ chồng họ đều học mới hết cấp 2 rồi đi làm công nhân nhà máy, tiền lương còm cõi nếu chắt bóp thì cũng chỉ đủ nuôi bản thân. Bởi vì ở thành phố thứ gì cũng đắt đỏ khiến những người lao động nghèo như họ vô cùng vất vả.

Ngày cưới, vì muốn vợ mình được trở thành cô công chúa xinh đẹp và nở mày nở mặt với bạn bè, Trung định vay tiền để làm 1 buổi lễ thật lộng lẫy cho vợ nhưng bị cô gạt đi:

-Miễn là anh yêu thương em thật lòng thì dù đám cưới chỉ làm 1 mâm cỗ cúng gia tiên em cũng hài lòng rồi, huống hồ giờ chúng ta còn không có 1 xu tiết kiệm, vay tiền người ta biết bao giờ mới trả lại được, rồi cuộc sống càng ngày càng vất vả, em không đồng ý như vậy.

Trung nghe vợ khuyên nhủ có lý thì cũng xuôi theo, cuối cùng ngày cưới, vợ chồng anh về quê làm vài mâm cỗ mời anh em xóm giềng và bạn bè thân thiết, vì mẹ anh ốm nặng cũng đã lâu, nên gia đình Trung cũng không tổ chức rình rang mấy ngày trời như những nhà khác.

Nhiều người nói rằng Thư dại dột khi lấy 1 người chồng như Trung, gia đình nghèo mấy đời chưa ngóc đầu lên nổi, bản thân thì không có tương lai. Thế nhưng, bỏ mặc những lời nói ngoài tai đó, Thư đã yêu chân thành nên cô không còn quan tâm tới vật chất, tiền bạc. Hơn nữa, bản thân cô cũng biết mình không có tư cách gì để đòi hỏi 1 đối phương tốt hơn.

Nhưng đúng là, thời đại bây giờ, sống không có tiền thì vô cùng khó khăn. Lúc đầu, vợ chồng Trung còn đồng lòng cùng nhau nhưng sau này đủ thứ khoản phát sinh, tiền nhà, điện nước đều tăng, rồi tiền cưới xin bạn bè và tiền gửi về thuốc thang cho mẹ Trung ở quê. Hàng trăm khoản tiền đổ lên đầu đôi vợ chồng trẻ khiến Trung mỗi ngày đều phải làm tăng ca đến đêm khuya mới về, về tới nhà thì mệt mỏi đến độ không muốn làm chuyện vợ chồng nữa.

Dần dần, Trung thường xuyên cau có khó chịu với vợ. Cưới nhau đã hơn 1 năm nhưng vợ chồng Trung vẫn chưa sinh em bé. Bố mẹ 2 bên gia đình đều thúc giục dữ dội nhưng Trung nói với vợ:

-Bây giờ nuôi thêm 1 đứa con nữa thì không có khả năng, chờ 1 thời gian nữa kinh tế ổn định đã. Anh không muốn đẻ con ra cho nó chịu khổ.


Mặc dù nghe lời chồng nhưng quả thật, Thư rất khao khát có con, 1 phần vì vợ chồng cô cũng không còn trẻ trung gì nữa, bố mẹ 2 bên đều đã già, phần vì Thư luôn cảm thấy rất cô đơn.

1 buổi sáng, Trung thức dậy sớm hơn thường ngày, bỗng nhiên anh để ý vợ anh trang điểm rất xinh đẹp, còn phần áo lót của cô thì ướt đẫm mồ hôi. Từ đó anh để ý vợ, nào ngờ mấy hôm rồi đều thấy điều kỳ lạ như vậy, nhưng Trung không hỏi vợ mà nghĩ trong đầu “phải chăng dạo này cô ta nghe người ngoài bơm đểu rằng lấy phải thằng chồng nghèo rớt mừng tơi đến đứa con cũng không đẻ được nên cô ta mới ra ngoài ngoại tình? Chắc chắn là như vậy rồi, bình thường đi làm công nhân có bao giờ cô ấy trang điểm đâu”.

Nghĩ vậy, Trung tức tối vô cùng, hôm sau, anh quyết định đi theo để bắt quả tang vợ.

Sáng hôm đó, như mọi hôm, thấy Thư vừa ra khỏi cưa, Trung lén bám theo. Thấy vợ anh đạp xe đi cọc cạch thỉnh thoảng lại lau mồ hôi Trung không khỏi xót xa, thế nhưng cứ nghĩ đến chuyện cô ta đi đến hú hí với người đàn ông khác, anh lại điên tiết nghiến răng kèn kẹt.

Ngờ đâu, Thư dừng lại ở 1 cửa hàng bán đồ ăn sáng mới mở, vừa nhìn thấy người đàn ông cao to, cô liền cúi đầu:

-Em xin lỗi, hôm nay em muộn mất vài phút.

-Thôi, cô vào thay đồ rồi ra làm việc nhanh lên, sắp đến giờ mở quán rồi. Đã bảo vì nhà không có tiền, muốn kiếm thêm để sinh con mà cứ đi muộn thế này tôi trừ hết lương đấy nhé.

Thư nghe xong vội vã chạy vào trong, Thì ra cô đi làm hoạt náo viên ở cửa hàng này vào buổi sáng để kiếm thêm tiền với mong muốn sớm tiết kiệm được tiền để sinh con và giúp đỡ chồng khi thấy anh vất vả như vậy.

Trung thấy vợ mặc bộ đồ bông to đùng giữa trời nắng mồ hôi nhễ nhại thì anh ôm mặt khóc nức nở. Thì ra anh lại là người chồng ích kỷ như vậy, trong khi vợ anh cũng khổ sở không kém nhưng cô chưa 1 lần than vãn, cau có với chồng, lại còn vừa đi làm chính vừa đi làm thêm, về đến nhà là cơm nước đầy đủ. Thế mà, anh cứ nghĩ mình đã là người trụ cột gia đình, là người vất vả nhất.

Sau hôm đó, Trung không bao giờ nghi ngờ vợ, anh cũng không nổi giận vô cớ mà tập trung làm việc thật nỗ lực kiếm tiền để cải thiện cuộc sống gia đình, giúp vợ mình được sống hạnh phúc hơn.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Loading...