PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Sau tin nhắn: “Chia tay đi, tôi không muốn ngồi sau con Dream ghẻ của anh cả đời” là bài học sốc tận óc cho cô gái


Loading...

Thôi đi, tôi ngán khi phải sống nghèo khổ cùng anh rồi. Chia tay đi, tôi không muốn ngồi sau con Dream ghẻ của anh cả đời. Tôi có cuộc sống sang giàu rồi...anh đừng có làm phiền tôi nữa.

Vân và Nam yêu nhau đến nay đã được hơn 4 năm, ai nhìn vào cũng khen hai người đẹp đôi và tin chắc rằng cả hai sẽ được đền đáp bằng một đám cưới đẹp như mơ. Thú thật thì trong thời gian yêu nhau năm lần bảy lượt Nam nhắc đến chuyện cưới xin. Cứ tưởng Vân sẽ hạnh phúc đồng ý, thế nhưng sự thật thì Vân cứ viện cớ là chưa muốn lập gia đình sớm mà yêu thêm thời gian nữa. Nghĩ bạn gái sợ cảnh hôn nhân gia đình nên Nam cũng thư thả rồi khuyên nhủ dần.

Thế nhưng cái sự thật thì Vân không muốn làm đám cưới là vì cô sợ cảnh lấy chồng nghèo thì cuộc sống của mình cũng khổ sở theo. Nếu như trước đây Vân yêu Nam thật sự, cô không quan trọng chuyện giàu sang. Mỗi dịp lễ chỉ được tặng món quà 50 ngàn, đi ăn toàn món vỉa hè 10k…Vân vẫn thấy rất hạnh phúc và sung sướng. Thế nhưng đúng như người ta nói thời gian làm thay đổi lòng người, nhìn bạn bè cũng trang lứa với mình “săn” đại già mà Vân lại tiếc cho nhan sắc của cô.

Ngày hôm đó đi họp lớp ai cũng được bạn trai đứa đón bằng xe ô tô, còn Vân thì ngồi sai con Dream cũ rách của Nam. Đó là lần đầu tiên Vân cảm thấy nhục nhã và xấu hổ vô cùng, cô đuổi Nam về ngay lập tức vì sợ bạn bè chê cười.


( ảnh minh họa )

- Gã lúc này chở mày đến là bạn trai mày đấy hả?? Nhìn cũng không đến nỗi nào…nhưng nghèo quá. Thời đại gia trai nghèo thì không xứng lấy làm chồng đâu.

- Ai nói với mày đó là bạn trai tao chứ?? Tao có bạn trai nhưng chia tay rồi…gã lúc nãy là xe ôm thôi. Anh ta cứ đòi trả thêm tiền nên nhì nhằng mãi. Mày có mối đại gia nào thì tìm cho tao đi…

- Chuyện nhỏ, tao có quen lão giám đốc ok lắm. Tuy lão có hơi lớn tuổi nhưng mày cưới về chỉ ngồi ăn chơi thôi. Đợi lão ta chết thì lại hưởng tài sản, đến lúc có tiền thì tha hồ chọn đàn ông đẹp.

Và chỉ sau 3 ngày thì Vân đã có cuộc hẹn với lão giám đốc mà cô bạn thân giới thiệu cho. Lão giám đốc đó vừa nhìn Vân đã mê cô như điếu đổ, chi tiền cho cô không đếm xuể. Khỏi phải nói lúc đó Vân hạnh phúc và sung sướng như thế nào. Có tiền rồi Vân tậu xe cộ rồi căn biệt thự và hưởng thụ…

Thế rồi ngày hôm đó khi Vân đang ôm eo lão giám đốc vào khách sạn thì bị Nam bắt gặp. Thay vì hoảng hốt thì Vân vẫn tình bơ không cảm thấy có lỗi.

- Chuyện này là sao?? Em vào nhà nghỉ với lão già này sao?? Đi về với anh…

Nam kéo tay Vân đi nhưng bị bạn gái tát 2 cái giáng trời…

- Đi với anh á?? Đi đâu…về cái phòng trọ ẩm thấp cũ nát đấy hả?? Anh mở miệng nói tôi là bạn gái anh…nhưng ngoài sự nghèo đói ra thì anh có cho tôi những thứ khác không??

- Anh biết mình nghèo làm khổ em. Nhưng xin em hãy chờ anh thêm thời gian nữa…

- Thôi đi, tôi ngán khi phải sống nghèo khổ cùng anh rồi. Chia tay đi, tôi không muốn ngồi sau con Dream ghẻ của anh cả đời. Tôi có cuộc sống sang giàu rồi…anh đừng có làm phiền tôi nữa.

Nam nhìn bạn gái bước vào nhà nghỉ với người đàn ông khác…anh chỉ đứng nhìn rớt nước mắt mà không thể làm được gì. Đó cũng là lần cuối Vân nhìn thấy Nam…nhưng cô vẫn mặc kệ không quan tâm.


( ảnh minh họa )

Cứ vậy 5 năm trôi qua, có lẽ ai vẫn nghĩ Vân sống hả hê làm vợ lão giám đốc giàu có. Còn Nam thì mãi là anh công nhân nghèo khổ, thế nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Ngày đó sau khi Vân bỏ Nam thì chưa đầy một năm sau cô cũng bị lão giám đốc đá còn lấy hết số tài sản đã cho cô trước ta. Thế rồi bỗng một ngày thì Vân gặp lại Nam….trong vị thế mà có nằm mơ Vân không nghĩ được. Nam bước xuống từ xe sang 10 tỷ, ngay lúc đó Vân chạy đến níu kéo xin nối lại tình xưa.

- 5 năm rồi nhìn anh khác quá. Hóa ra năm xưa anh là đại gia nhưng nói dối em đúng không??

- Em nhầm to rồi. Đúng là giờ anh đã là đại gia…nhưng là sự nỗ lực mà có chứ không phải ngay từ đầu bày trò đi thử lòng em. Để có được như ngày hôm nay anh cũng phải cảm ơn em. Vì nhờ có em đá anh mà anh mới lo tu chí làm ăn.

- Anh còn yêu em không?? Chúng mình quay lại được không anh??

- Yêu ư?? Nếu anh vẫn là thằng nghèo chắc em sẽ không nói câu này đâu nhỉ??. Xin lỗi nhé, hạng con gái như em thì anh không cần. Trong 5 năm em bỏ đi vì tiền anh cũng đã tìm được người con gái của đời anh. Cô ấy cùng anh cố gắng chứ không phải là chỉ đợi hưởng thụ như em. Loại phụ nữ như em sẽ không bao giờ được hạnh phúc đâu.

Nghe Nam nói câu đó mà Vân chỉ biết câm nín vì xấu hổ. Có lẽ đây chính là bài học đắt giá dành cho Vân vì đã ruồng bỏ tình yêu của mình, nếu trên đời chỉ biết đến tiền thì sẽ chẳng bao giờ bền vững….

Loading...