Tăng ca đến 5h sáng mới về nhà thì nghe thấy tiếng vọng ra: “Con dâu ơi, bố thấy dễ chịu lắm, cảm ơn con nhé” bèn xô cửa xông vào thì thất kinh với cảnh tượng trong phòngLoading...
Nam giật mình lẩm bẩm: “Chuyện quái gì đang xảy ra thế này, không lẽ..” Nghĩ rồi anh vội vàng xô cửa xông vào thì thất kinh với cảnh tượng đang diễn ra trong phòng giữa bố chồng và con dâu.

Vốn sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó, từ nhỏ Nam đã có cuộc sống cơ cực theo bố mẹ đi bôn ba khắp nơi với nghề nhặt rác. Lúc anh lên 5 thì mẹ anh bị lao phổi qua đời, cuối cùng bố anh gà trống nuôi con đến tận ngày hôm nay.

Nhiều lúc, Nam cũng muốn bố đi bước nữa cho có người bầu bạn nhưng bố anh nói:

-Hoàn cảnh gia đình mình như vậy, lấy người ta về chỉ làm khổ họ thôi.

Nam nghe vậy thì thương bố vô cùng, khi bắt đầu đi làm có tiền, anh luôn dành dụm tiết kiệm để xây cho bố ngôi nhà vững chãi nhưng bố anh khi biết ý định đó thì lại muốn con trai dồn tiền cưới vợ trước để ông sớm được bế cháu.

5 tháng trước, cuối cùng Nam cũng đã lấy được vợ. Vợ anh là Ngân- cô bán rau đầu chợ. Ngân là trẻ mồ cô, từ nhỏ được chùa nhận nuôi sau đó cô tự trồng rau và đem ra chợ bán mưu sinh. Nhiều lần thấy bố Nam và anh đi chợ, cô thường xuyên bớt giá hay tặng ông rau miễn phí.

Dần dần, thân quen rồi tìm hiểu nhau và họ tiến tới đám cưới. Bố Nam rất hài lòng với cô con dâu này vậy nên ông thường dặn con trai:

-Con nhất định phải đối xử tốt với con bé Ngân, nó là đứa hiền lành hiếu thảo hiếm có đấy, dù khó khăn thế nào 2 vợ chồng cũng phải bảo nhau vượt qua, không được cãi vã nhớ chưa??

Nghe bố dặn nhiều thành nhàm, nhiều khi Nam còn cáu với ông:

-Khổ quá, con biết rồi, bố lú lẫn lắm rồi đấy.

Nói thế nhưng Nam vẫn rất nghe lời bố, từ ngày cưới Ngân, anh làm việc chăm chỉ gấp 3 , 4 lần để kiếm tiền vì sợ vợ vất vả. Vì bố anh đã từ mấy năm nay ốm đau không thể đi làm được, còn tiền bán gánh rau của Ngân thì chỉ được vài đồng lẻ không đủ mua thức ăn, vậy nên mọi gánh nặng dồn lên vai Nam.

Cũng từ ngày phải làm việc nhiều, Nam đâm ra nóng tính và hay gắt gỏng với bố và vợ. 1 lần, bố thấy con trai mắng chửi con dâu vì mua nhiều đồ ăn lãng phí, bố anh liền nói:

-Nó cũng vì nghĩ cho bố, sợ bố ăn thiếu chất nên mới như thế, mày không được trách nó, lỗi là tại bố.

Nam bực mình bèn quát:

-Đồ ăn thì bố cũng có ăn được mấy mà phải mua nhiều, tôi làm vất vả cả ngày lẫn đêm không phải cho các người ném tiền qua cửa sổ như thế.

Nghe vậy, bố Nam đau lòng ngồi sụp xuống ghế nhưng ông không nói lời nào. Còn Ngân thì vội vàng chạy lại đỡ bố xoa ngực cho ông còn mặc kệ chồng nổi nóng.

Cho đến 1 hôm, Nam đi tăng ca đến 5 giờ sáng mới về nhà, nhưng vừa vào đến cổng thì nghe tiếng bố trong nhà vọng ra:


(Ảnh minh họa)

- Con dâu ơi, bố thấy dễ chịu lắm, cảm ơn con nhé.

Nam giật mình lẩm bẩm:

-Chuyện quái gì đang xảy ra thế này, không lẽ..

Nghĩ rồi anh vội vàng xô cửa xông vào thì thất kinh với cảnh tượng đang diễn ra trong phòng giữa bố chồng và con dâu. Thấy Nam, Ngân ngơ ngác:

-Anh…mặt anh sao tái mét thế kia.

Nam đứng thần người nhìn đôi chân còng queo thâm tím của bố, thấy Ngân đang xoa bóp, anh đẩy vợ ra rồi hỏi:

-Bố tôi làm sao thế này??

Bố Nam xua tay không cho con dâu nói nhưng cô quyết tâm kể hết sự thật với chồng:

-Chẳng phải là do anh sao?? Đứa con bất hiếu, anh chê bố ăn bám nên mấy hôm nay ông lại lê lết đi nhặt rác nhưng giấu anh. Cuối cùng thì sao, bị mấy người làm ăn khu này đuổi đánh, bố vốn đã bệnh trong người, nay còn bị như thế nữa.

Nói rồi Ngân sụt sùi nước mắt còn bố chồng cũng rưng rưng:

-May nhờ con dâu bôi thuốc với xoa bóp, bố cũng đỡ đau rồi, không sao đâu. Bố già rồi cũng không muốn ăn bám con, nhưng mà…bố thực sự lực bất tòng tâm.

Nam bỗng nhiên quỳ sụp dưới chân bố:

-Con xin lỗi, con vô tâm quá, lúc còn bé bố đã vất vả nuôi con thế nào mà giờ con lại có thể bất hiếu với bố như vậy, con đúng là đáng chết.

Bố Nam nắm tay anh nói:

-Hiểu là tốt rồi, giờ con có 1 người vợ tốt như Ngân, con phải biết chăm sóc, yêu thương nó, tiền làm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, còn tình cảm vợ chồng phải luôn keo sơn nghe chưa??

Vâng lời bố, Nam gật đầu rồi ôm chầm cả bố và vợ bật khóc.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...