Tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ cũng trở thành mục tiêu tấn công trong video tuyên truyền của Triều TiênLoading...

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay 24/9 đã công bố đoạn video chiếu hình ảnh mô phỏng các máy bay ném bom và tàu sân bay của Mỹ bị trúng hỏa lực từ tên lửa của Bình Nhưỡng.


Bức ảnh do truyền thông Triều Tiên công bố ghi lại hình ảnh mô phỏng tên lửa Pukguksong bắn hạ máy bay ném bom B-1B (Ảnh: Yonhap)

DPRK Today, trang thông tin của nhà nước Triều Tiên, hôm nay đã công bố các bức ảnh được chỉnh sửa, trong đó cho thấy tên lửa của Bình Nhưỡng tấn công các máy bay chiến đấu và tàu sân bay của Mỹ.

Bức ảnh này là một phần trong đoạn video tuyên truyền của truyền thông nhà nước Triều Tiên. Đoạn video cũng chiếu hình ảnh Tổng thống Donald Trump đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Không quân Mỹ và mô tả ông chủ Nhà Trắng là “gã khùng”.

Trong đoạn video, tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong của Triều Tiên được nhìn thấy lao về phía máy bay ném bom B-1B và máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ, sau đó nhấn chìm 2 máy bay này trong hỏa lực.


Tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ cũng trở thành mục tiêu tấn công trong video tuyên truyền của Triều Tiên (Ảnh: Yonhap)

Ngoài ra, đoạn video còn chiếu hình ảnh tên lửa phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên tấn công tàu sân bay hạt nhân USS Carl Vinson của Mỹ. Phụ đề của đoạn video nêu rõ: “Nếu F-35, B-1B và Carl Vinson dẫn đầu cuộc tấn công của Mỹ, chúng sẽ bị chôn vùi theo thứ tự lần lượt”.

Đoạn video được công bố chỉ vài giờ sau khi quân đội Mỹ thông báo các máy bay ném bom B-1B từ căn cứ không quân Andersen ở Guam đã bay phối hợp cùng các máy bay chiến đấu F-15 từ căn cứ không quân Kadena ở Okinawa tại khu vực gần Triều Tiên.

Các máy bay chiến lược của Mỹ đã thực hiện chuyến bay trên trong bối cảnh cuộc khẩu chiến qua lại giữa Washington và Bình Nhưỡng trong những tuần vừa qua đã đẩy quan hệ hai nước vào tình thế căng thẳng, sau một loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Thành Đạt
Theo Yonhap

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...