Thấy bạn gái của con trai một mình rửa 10 mâm cỗ, bà mẹ định quay đi thì nhớ lại tình cảnh ra mắt nhà chồng cách đây 25 năm và hành động bất ngờ sau đóLoading...
Lúc đó, mẹ Khánh từ trên nhà đi xuống nhìn thấy con dâu tương lai khổ sở với trận chiến bát đũa, bà đinh bụng quay lên vì nghĩ đó là việc cô ta phải làm, nhưng bỗng nhiên nhớ lại tình cảnh ra mắt nhà chồng cách đây 25 năm thì bà rùng mình.

Những người đã đang và sẽ trở thành mẹ chồng đương nhiên cũng đã từng trải qua cảnh làm dâu. Và hơn ai hết, họ là người thấu hiểu nhất cảnh làm dâu như thế nào. Tuy nhiên, có những người lại chỉ chờ có con dâu để hành hạ lại còn có những người biết thấu cảm vì cùng cảnh ngộ làm dâu.

Nghe nói con trai có người yêu, bố mẹ Khánh liền giục dẫn về nhà ra mắt ngay lập tức. Vì anh năm nay đã 25 tuổi , ở quê anh thì mọi người đều cho rằng vào cái tuổi ấy lấy vợ là việc cấp bách nhất cần làm bây giờ. Khánh và Nga yêu nhau cũng đã hơn 1 năm, và anh thấy cũng đã đến lúc hợp lý để tính chuyện cưới xin.

Thế nhưng, ngày Khánh dẫn người yêu về lại đúng ngày giỗ bà nội của anh. Vừa bước vào nhà, Nga đã bị hàng loạt ánh mắt từ bố mẹ, họ hàng, làng xóm của Khánh soi mói.

Sau khi hỏi han vài 3 câu, mẹ Khánh liền nói:

-Khách khứa vừa ăn xong còn vứt bát sau nhà, con ra rửa giúp bác nhé.

Nga vui vẻ gật đầu, nhưng khi cô ra sau nhà thì thấy 10 mâm bát đũa chồng chất khiến cô choáng váng. Thấy nàng dâu mới nên có vẻ như không ai muốn giúp đỡ, ai cũng muốn bắt nạt cô nên để cô 1 mình tự loay hoay với đống bát đũa.

Nga đành ngồi xuống bắt đầu rửa, trong đầu cô nghĩ “thôi thì được bao nhiêu thì được nếu không lại bị chê lười biếng”.

Nhưng rửa được 2 mâm thì Nga bắt đầu đau lưng, ê ẩm, cô đứng lên vặn người rồi lại ngồi xuống lúi húi, giữa trưa nắng mồ hôi nhễ nhại chảy tong tong xuống. Trong khi hôm nay tưởng đến nhà người yêu ra mắt bố mẹ anh nên Nga đã cố tình mặc 1 bộ váy thật xinh đẹp và trang điểm xinh tươi nhưng đống bát đũa đã khiến cô trông tơi tả vô cùng.

Lúc đó, mẹ Khánh từ trên nhà đi xuống nhìn thấy con dâu tương lai khổ sở với trận chiến bát đũa, bà đinh bụng quay lên vì nghĩ đó là việc cô ta phải làm, nhưng bỗng nhiên nhớ lại tình cảnh ra mắt nhà chồng cách đây 25 năm thì bà rùng mình.

Khi đó, mẹ chồng bà là bà nội của Khánh rất khó tính và ác độc. Bà cố tình chọn ép con trai dẫn bạn gái về nhà vào ngày cưới của con gái. Khi mẹ Khánh vừa đi xe 3 tiếng về tới nơi, còn đang say xe mệt lả thì mẹ chồng đã kéo bà xuống sân giếng:


(Ảnh minh họa)

-20 mâm bát còn nguyên không ai rửa, cháu có rửa hết được thì hẵng bước chân vào nhà bác.

Lúc đó, bố Khánh định chạy ra giúp nhưng bị bà nội ngăn lại:

-Đàn bà xó bếp, đàn ông phải trên nhà, mày lên ngay, giúp cái gì, sau này nó lại leo lên đầu lên cổ mà ngồi chưa biết chừng đấy. Dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về, nhớ chưa??

Những câu nói đó, mẹ Khánh đã nghe thấy hết, nhưng bà vẫn cắn răng ngồi từ trưa đến tối muộn để rửa hết lượt bát này đến lượt bát nọ đến mức 2 tay muốn rụng ra. Tất cả cũng chỉ vì bà yêu bố Khánh quá nhiều nên mới chấp nhận làm như vậy.

Sau này về sống cùng mẹ chồng, lại là 1 chuỗi ngày khốn đốn nhưng rồi cuối cùng may mắn tất cả cũng đã qua.

Chỉ có điều, giờ nhìn Nga ngồi vật vờ rửa bát bà nhớ lại ngày đó mà không cầm được nước mắt.

Bỗng nhiên bà lại gần Nga nói:

-Thôi được rồi cháu, lên nhà uống nước đi, để đấy bác kêu các em xuống rửa.

Nga ú ớ:

-Không sao ạ, cháu rửa được mà.

Mẹ Khánh nhìn Nga nói:

-Mặt cháu vã hết mồ hôi rồi kìa, lên nhà ăn cơm uống nước đã. Như thế là thừa tiêu chuẩn làm dâu nhà bác rồi. Về đây làm dâu chỉ cần rửa 1 mâm bát của gia đình 4 người là được rồi.

Nga nghe vậy vừa vui mừng vừa rưng rưng nước mắt cảm ơn. Còn Khánh thì chạy xuống cầm tay mẹ:

-Con cảm ơn mẹ nhé. Mẹ của con tuyệt vời nhất.

Mẹ Khánh liền mỉm cười:

-Ai cũng có cái khó, nhưng nếu đặt mình vào vị trí của người khác mà nghĩ cho họ 1 chút thì tất cả mọi chuyện tự nhiên sẽ dễ giải quyết hơn thôi.

Nói rồi, bà ôm con dâu tương lai rồi kéo cô lên nhà ăn 1 bữa cơm thật vui vẻ để xóa đi khoảng cách mẹ chồng- nàng dâu.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...