Thấy con chó cứ nhảy lên đỉnh quan tài vợ kêu ư ử, nghĩ nó thương chủ chồng không đuổi nhưng lúc đưa vợ đi hạ huyệt thì xác vợ biến mất và con chó ngậm chặt vật nàyLoading...

Nhặt thứ mà con chó tha ra, Hùng gạt nước mắt đau đớn hiểu ra vì sao vợ lại tự tử, vì sao lúc nhập quan cho vợ điện lại phụt tắt. Tất cả là thế này ư, anh không dám tin đây là sự thật.

Đang làm thì Hùng nhận được tin vợ anh uống thuốc ngủ tự tử và giờ đã chết rồi. Sốc không hiểu tại sao vợ dại dột làm thế, Hùng hoảng hốt chạy về. Thế nhưng bước vào nhà, Hùng không cầm nổi nước mắt đứng vững khi thấy vợ nằm bất động trên giường, mặt trắng bạch thế kia. Ôm lấy vợ, Hùng khóc nức nở khiến ai nấy cũng xót xa.

Làm tang cho vợ, thế nhưng lúc đưa vợ vào nhập quan đã tầm 11h đêm thì điện tự nhiên phụt tắt 15 phút liền, mọi thứ tối như mực Hùng cũng không quan tâm, chỉ ngồi thừ người đờ đẫn xót xa về sự ra đi đột ngột của vợ. Liên (vợ Hùng) mất, thì con Moon (chó cưng Liên nuôi) cũng buồn lắm. Nó cứ nhảy lên định quan tài Liên nằm rồi kêu ư ử khiến nhiều người thấy khó chịu định đuổi nó xuống thì Hùng bảo.

- Kệ nó đi, nó vì thương chủ quá. Muốn ở cạnh Liên những giây phút cuối cùng thôi, đừng bắt nó đi đâu cả.

Hùng nói thế nên không ai đụng chạm tới con Moon nữa. Nhìn con chó mà Hùng đau đớn tột độ, anh đã làm gì không phải, gây uất ức cho vợ mà cô ấy phải tự tử không 1 lời trăn chối chứ?? Liên ác lắm, cô vô tình để anh lại mà ra đi như thế ư?? Liên có biết Hùng đau buồn và giận cô thế nào không??


Ôm lấy vợ, Hùng khóc nức nở (ảnh minh họa)

Sáng sớm hôm sau cử hành tang lễ, chuẩn bị đưa vợ ra đồng hạ huyệt trước sự thương tiếc của bao người. Muốn nhìn vợ lần cuối, Hùng bế con Moon ra kéo tấm kính mà lật khăn lên nhìn vợ. Nhưng không, trong tài chỉ là 1 chiếc gối ôm xác vợ anh đã biến mất 1 cách bí ẩn đầy nghi hoặc. Phút giây hoang mang khi mất xác vợ, Hùng cố trấn tĩnh bản thân không làm loạn đám tang thì bất ngờ con Moon tha ra thứ này cứ dụi dụi ở chân Hùng ra hiệu.

Nhặt cuốn hộ chiếu mới toanh con Moon kiếm ở đâu ra, Hùng nhẹ nhàng mở ra thì chết sững thấy tên vợ trong đó. Vợ anh mới làm hộ chiếu, vậy tại sao anh không hề hay biết?? Lẽ nào đằng sau cuốn hộ chiếu này có khuất tất gì. Vội lao vào phòng Hùng lục tung đồ đạc của Liên kiểm tra thì phát hiện ra 1 bì thư đã bị vò nát, ấn sâu mãi tận đáy đủ với nội dung cực sốc: “Ngày 15 này anh sẽ đợi em ở sân bay, em tự nghĩ cách ra với anh nhé!! Anh yêu em”.

Run rẩy khi biết vợ ngoại tình và biết vì sao vợ âm thầm làm sổ hộ chiếu. Hùng vội bỏ lại đám tang vợ, bỏ lại tất cả mà lái xe ra sân bay ngay lập tức. Chạy khắp sân bay cuối cùng Hùng cũng nhìn thấy hình bóng quen thuộc đó. Liên – vợ anh đang lục tung vali ra tìm đồ, bên cạnh em là Hoàng (bạn thân của Liên) cũng đang sốt sắng. Hùng bước tới, đưa cuốn sổ hộ chiếu ra trước mặt vợ.

- Em đang tìm thứ này phải không?? Ở nhà mọi người đang đau buồn tổ chức hậu sự cho em, còn em thì đang chuẩn bị cao chạy xa bay với nhân tình. Giờ thì anh mới hiểu vì sao em tự tử, vì sao đêm qua lúc nhập quan cho em điện tự nhiên phụt tắt. Đó là cái cớ để em bật nắp quan tài ra chạy trốn. 1 kế hoạch giả chết hoàn hảo đấy vợ à, nhưng em không ngờ đến phút chót lại hỏng bét phải không??

- Anh, sao anh có cuốn sổ này?? Vì sao anh biết tôi giả chết mà đến đây??


Xác vợ anh đã biến mất 1 cách bí ẩn (ảnh minh họa)

- Điều đó có quan trọng nữa không?? Thà em cứ chết, cứ để anh đau đớn tột cùng còn hơn phải biết sự thật nghiệt ngã đằng sau cái chết giả của em. Em muốn ngoại tình, muốn bỏ anh cứ nói làm sao phải giả chết làm gì?? Anh không biết em em anh ta từ lúc nào mà bất chấp tất cả, nhưng anh biết con tim mình đã đặt nhầm chỗ, trao nhầm người.

- Đằng nào thì mọi việc đã đổ bể rồi. Tôi nói luôn. Tôi đã hết yêu anh từ lâu rồi, tôi yêu anh Hoàng và tôi muốn sống cho tình yêu của chúng tôi. Tôi biết mình nợ anh, nhưng tôi không thể dùng cả cuộc đời để báo đáp anh được. Tôi phải sống cho tình yêu của mình, tôi không muốn mất anh Hoàng.

- Đủ rồi, em đi đi trước khi anh mất sự bình tĩnh. Anh sẽ coi như em đã chết. Đừng bao giờ quay lại đây và để anh gặp lại em nữa.

Nói rồi Liên nắm tay tình nhân đi thẳng vào trong không nhìn Hùng 1 lần cuối. Nhìn theo vợ Hùng hận cô lắm. Tại sao anh phải rơi vào hoàn cảnh thế này, tại sao Liên lại đối xử tàn nhẫn với anh như thế?? Anh cũng yêu cô, yêu cô rất nhiều cơ mà thế nhưng Liên lại đáp lại tình yêu đó bằng sự giả dối và tàn nhẫn thế này sao??

Không muốn ai nhắc tới vợ, Hùng ỉm chuyện này đi và để thiên hạ nghĩ Liên đã chết. Anh không lập bàn thờ, cũng khấn làm gì vì ai đời lại cúng người đang sống chứ. Có lẽ anh nên bắt đầu cuộc sống của bản thân, học cách quên Liên đi và trân trọng mọi thứ xung quanh hơn như trước kia chỉ biết đến có mỗi vợ.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...