Thấy con trai đánh vợ, mẹ đứng bên cổ vũ để rồi khi con dâu đau quá nói: “Mẹ không thương con thì phải thương cháu mẹ chứ” bà mới biết con dâu có thai và cái kết đau lòngLoading...

Mẹ...con xin mẹ...Mẹ không thương con cũng được...nhưng mẹ phải thương cháu mẹ chứ? Nếu còn đánh nữa...cháu của mẹ sẽ chết mất...

Vợ chồng Huy và Liên kết hôn đến nay đã được gần 2 năm, trong khi người ta con bồng con bế thì Liên vẫn chưa có nổi mụn con nào cả. Cô cũng chạy chữa, cắt thuốc khắp nơi nhưng mãi vẫn tậm tịt, vốn không được lòng mẹ chồng nên bây giờ Liên càng bị mẹ chồng ghét ra mặt. Bất cứ việc gì cô làm mẹ chồng cũng xỉa xói, thậm chí trong nhà có vận đen gì mà y như rằng Liên bị lỗi ra và mọi tội lỗi đổ lên đầu cô.

- Trời đất ơi, liệt tổ liệt tông ơi…con làm gì ăn ở thất đức mà giờ phải chịu cảnh tuyệt tự thế này. Đúng là thằng ngu mà…đã bảo cưới con khác không nghe, đi đâm đầu đâm cổ cưới con ‘cau điếc’ về làm bại hoại gia đình này.

Nghe những lời mẹ chồng nói như vậy Liên đau đớn lắm nhưng cô vẫn im lặng vì đúng thật là cô không sinh được con cho chồng mình. Liên khao khát có con đến mức ở đâu người ta bày cho phương thuốc quý thụ thai thì cô cũng tìm đến bằng được. Liên cảm thấy mình may mắn vì dù mẹ chồng đay nghiến nhưng ít ra cô còn được chồng ở bên quan tâm chăm sóc. Ấy thế nhưng trong khi Liên tin tưởng chồng mình tuyệt đối thì sau lưng vợ Huy lại đi ngoại tình.


( ảnh minh họa )

Khi Liên phát hiện ra chồng có gái bên ngoài thì cô chỉ biết khóc lóc rồi xin mẹ chồng hãy khuyên nhủ chồng giúp mình. Vậy nhưng chẳng những mẹ chồng Liên không giúp cô mà còn dửng dưng.

- Thằng Huy ngoại tình cũng đúng thôi, cô không đẻ được thì phải để con trai tôi ra ngoài kiếm đứa con về nối dõi tông đường chứ??

- Mẹ..sao mẹ có thể nói như vậy được chứ?? Con là con dâu của mẹ cơ mà.

- Cô là con dâu ư?? Vậy thì cô làm tốt bổn phận của một con dâu đi đã, đàn bà không biết đẻ như cô con trai tôi chưa ly hôn đã là phúc đức lắm rồi. Muốn yên thân thì để cho thằng Huy ngoại tình.

Cầu xin mẹ chồng không được nên Liên quyết định tự thân vận động, cô biết có khuyên nhủ chồng mình cũng không được. Vì có khi càng làm cho chồng điên lên mà đòi ly hôn, Liên tìm cách liên lạc với cô bồ để cầu xin cô ta. Cứ tưởng cô bồ sẽ hiểu lý lẽ mà giải thoát cho Huy, ấy thế nhưng cô ta vẫn trơ tráo đòi giật chồng Liên bằng được.

Chưa dừng ở đó cô bồ còn lấy cớ đang mang thai rồi nói dối với Huy rằng Liên tìm đến tận nhà đồi đánh cô ta sảy thai. Nghe đến đó thôi mà Huy hậm hực lao về nhà túm đầu Liên ra đánh dã man…

- Anh…có gì từ từ nói…đừng đánh vào bụng em…đau…_ Liên van xin


( ảnh minh họa )

- Cô mà biết đau à?? Thế sao cô dám đánh Hoa ( tên cô bồ ) hả?? Cô có biết là cô ấy đang mang thai giọt máu của tôi không hả??

- Oan quá…em không làm gì cô bồ của anh cả….

- Cô còn dám cãi à?? Tôi đánh cho cô hết cãi này….

Vừa nói Huy vừa đánh tát vợ không nghỉ tay, mẹ chồng thấy vậy không những không can ngăn mà còn cố vũ con trai mình đánh vợ.

- Đánh mạnh lên…đánh chết luôn nó cho rồi. Đàn bà không biết đẻ như nó chỉ có vứt thôi.

Vậy nhưng lúc đó Liên một tay ôm bụng, một tay bám lấy mẹ chồng rồi van xin.

- Mẹ…con xin mẹ…Mẹ không thương con cũng được…nhưng mẹ phải thương cháu mẹ chứ?? Nếu còn đánh nữa…cháu của mẹ sẽ chết mất…

- Cô…cô có thai rồi ư?? _ Mẹ chồng Liên hoảng hốt.

- Đúng vậy, con có thai rồi….Cái thai đã được hơn 1 tháng…

Nghe đến đó cả Huy và mẹ chồng Liên mới biết là cô mang thai nên vội đưa Liên đến viện. Thế nhưng vì Liên bị chồng đánh đập quá tàn nhẫn nên cô đã bị sảy thai, giây phút đó mẹ chồng Liên và cả chồng Liên ân hận vô cùng. Chưa dừng ở đó…khi Huy quay lại tìm bồ thì phát hiện ra cô bồ mang thai của người khác mà cố tình bắt Huy đổ vỏ. Thật không ngờ vì gái mà Huy đã hại chết đứa con của mình. Còn về phần Liên khi cô tỉnh lại biết con mất cô đau đớn mà uất hận vô cùng, Liên kéo va ly đi và ly hôn với chồng vì cô thật sự không thể sống với người đàn ông như vậy thêm được nữa….

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...