Thương cô gái bế con đi giữa trời mưa, tài xế cho đi nhờ nhưng 10 phút sau xe chết máy, nhớ ra vụ tự tử ở đoạn đường này 3 năm trước nên anh vội vàng quay lại và rợn ngườiLoading...

Bất ngờ xe của Thắng trục trặc, kêu lên òng ọc rồi chết máy phải dừng giữa đường. Xe vừa mới đi bảo dưỡng hôm qua mà sao lại chết máy được, Thắng thấy lạ vô cùng...

Thắng làm nghề lái taxi được hơn 3 năm, trước đây anh vào Nam làm ăn với bạn bè nhưng giờ bố mẹ bắt về gần làm để còn cưới vợ. Vậy là năm đó mẹ bắt ra lái taxi cho người chú họ. Mấy năm nay bà cũng đang mai mối cho con trai vài đám ở quê nhưng chưa đâu vào đâu cả.

Hôm nọ mẹ anh gọi điện lên lại bảo mày có duyên âm theo đấy con ạ, mẹ cắt duyên âm cho mày nhiều lần rồi mà không được. Lần này thầy nói mày phải về đội bát hương để thầy làm lễ cả ngày thì may ra mới cắt được cái vong ấy.

Thắng thì chẳng tin gì mấy cái bói toán nên anh gạt đi nói việc bận không về được, mẹ thì cứ năn nỉ bảo cố gắng thu xếp về nên anh chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Từ bé Thắng đã nổi tiếng là đứa trẻ nghịch ngợm và chẳng sợ gì cả. Anh thường xuyên thả trâu rồi ngủ ở nghĩa địa. Có hôm ngủ quên tới 8 giờ tối mới về làm cả nhà 1 phen đi tìm thót tim.

Rồi hồi lớp 8, vì sợ bố đánh do ở lớp đánh nhau chảy máu đầu bạn học nên hôm đó Thắng đã không về nhà mà ra nghĩa địa ngủ suốt đêm. Nói chung chẳng có ma quỷ nào có thể ám được anh cả, anh nghĩ chuyện vợ con là do chưa gặp được người hợp với mình thôi. Hơn nữa bản thân anh cũng chưa muốn vướng bận chuyện này sớm.


Ảnh minh họa

Làm nghề lái taxi nên Thắng cũng gặp nhiều trường hợp khách đi không có tiền, hay thiếu tiền hoặc đôi khi là những cụ già đi bộ dọc đường anh đều cho lên xe đi nhờ cả. Bản thân anh nghĩ mình nên giúp những người hoạn nạn. Cũng nhiều lần anh chứng kiến cảnh tai nạn khủng khiếp nên không dám lái ẩu.

Có những vụ anh chứng kiến tận mắt, có những vụ anh tới thì đã xảy ra rồi, nạn nhân đang đắp chiếu gần đó. Đúng là đời người cũng chẳng biết đâu mà lần. Mỗi lần đi qua chỗ tai nạn chết người anh đều thả xuống ít tiền lẻ là để xua đuổi những điều không hay vừa là làm phúc thêm đồng hương khói cho người xấu số.

Hôm ấy sau khi chở khách tới điểm đến thì Thắng quay về, trời thì mưa tầm tã, đường quanh co khuất tầm nhìn nên Thắng cũng không dám chạy xe nhanh. Đi tới khúc cua đó bất ngờ anh thấy có cô gái trẻ trên tay như bế đứa bé vậy. Trời ơi, mưa gió thế này bế con ra đường mà sao không mặc áo mưa vậy hả trời.

Vừa thương vừa trách Thắng ép xe gần cô gái rồi dừng lại mở cửa xe và gọi: “Cô gái ơi, lên xe đi. Trời ơi mưa gió thế này sao lại bế con ra đường mà không có áo mưa gì hả. Nhanh lên không đứa bé ốm nặng bây giờ”. Cô gái quay lại nhìn anh mỉm cười rồi lên cửa sau của xe.


Ảnh minh họa

Thắng ngồi trên cứ nghe tiếng loạt xoạt ở phía dưới, nghĩ là cô gái đang trải đồ cho con nằm, cũng không ngh tiếng đứa bé khóc. Đoạn đường này khá quanh co nguy hiểm, trời lại mưa to vô cùng đường trơn nên Thắng phải tập trung cao độ lái xe mà chưa thể hỏi chuyện mẹ con cô gái trẻ kia.

Nhưng rồi đúng 10 phút sau khi qua được khúc cua nguy hiểm thì bất ngờ xe của Thắng trục trặc, kêu lên òng ọc rồi chết máy phải dừng giữa đường. Xe vừa mới đi bảo dưỡng hôm qua mà sao lại chết máy được, Thắng thấy lạ vô cùng.

Nhưng bất ngờ nhìn thấy nấm mộ bên đường thì Thắng rùng mình nghĩ ra 3 năm trước đây, tại đoạn đường này có 1 vụ tự tử. 1 cô gái trẻ đã ôm con lao vào xe tải, khi Thắng đi qua thì đã thấy người ta đắp chiếu. Lần sau đi qua đoạn đường này 1 lần nữa thì thấy có ngôi mộ ngay bên đường. Có lẽ đây là mộ giả người ta lập cho mẹ con cô ấy, còn không biết thi hài họ đem đi đâu chôn vì không có người nhận.

Nghĩ tới đây Thắng quay ngoắt người lại phía sau thì choáng váng khi không thấy mẹ con cô gái trẻ đi nhờ xe đâu nữa cả. Quay ra nhìn ngôi mộ thấy cô ta đứng đó vẫy rồi cái bóng vụt mất. Người Thắng lạnh toát, mồ hôi đầm đìa, anh vừa chở 1 hồn ma sao?? Lẽ nào mẹ anh nó anh có duyên âm theo là có thật?? Bà còn nói người con gái đó bám anh chắc lắm, nếu không phải là thầy cao tay thì không giải nổi?? Giờ Thắng cũng thấy hoang mang, không biết tìm ở đâu được ông thầy đó đây?? Chẳng lẽ anh bị cô gái này bám theo suốt đời không cho lấy vợ sao??

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...