Thương con chó sắp bị chủ quán giết thịt, cậu sinh viên đánh liều thả nó ra thì bị đánh sưng tím mặt mày để rồi 5 tháng sau chính con chó đấy đã cứu anh thoát chếtLoading...
Chưa bao giờ Tú nghĩ việc mình cứu con chó thoát khỏi lưỡi dao của chủ quán thịt chó thì có 1 ngày chính nó lại cứu anh thoát chết khỏi vụ tai nạn thảm khốc như thế. Anh nợ và trân quý nó vô cùng.

Kết thúc kỳ thi hết môn, đám bạn Tú rủ ra quán thịt chó làm bữa liên hoan tưng bừng. Nghe đến ăn thịt chó Tú đã từ chối ngay, nhưng đám bạn cứ kéo đi bằng được. Ngồi đấy, nhìn chúng bạn đánh chén đủ các món thịt chó ngon lành mà Tú cứ thấy tội lỗi vô cùng. Đứng dậy đi ra nhà vệ sinh phía sau cửa hàng, thấy chủ quán bảo người nhân viên.

- Mài dao, đun nước đi 15 phút nữa thịt con chó đen trong lồng kia. Con này lạc bán cháy hàng phải biết, may tối qua có thằng trộm chó bắt bán nó giá rẻ nên hôm nay tao phải kiếm kha khá mới được.

Giật mình nhìn chú chó đen to chừng 17kg trong chuồng đang nằm kêu ư ử, mắt như đang rơi nước mắt vì biết mình sắp phải chết. Nhìn nó mà Tú thấy tội nghiệp vô cùng, chú cho cũng là 1 sinh mạng, cũng biết nhận thức, biết suy nghĩ giống con người vậy mà lát nữa thôi nó sẽ phải chết, bị người ta làm đủ các món chó trên đời.

Không đành lòng giương mắt nhìn chú chó đó bị giết thịt, Tú tranh thủ lúc lão chủ quán đang bán bên ngoài, còn gã nhân viên đi đun nước Tú lừa lừa ra mở cửa lồng, thả con chó đó ra rồi nói nhỏ với nó.


Không ngờ sau lần cứu con chó đó thì Tú lại được nó cứu trong vụ tai nạn (ảnh minh họa)

- Tao chỉ giúp mày thế này thôi. Lúc tao mở cửa thì mày phải chạy nhanh nhất có thể. Sau đó đến 1 nơi an toàn mà sống, đừng để bọn trộm chó bắt lại lần nữa nhé, tao không cứu được đâu.

Con chó nhìn Tú với ánh mắt biết ơn và cầu xin. Vội mở lồng ra, Tú đánh vào mông nó 1 cái thật đau, con chó được thả cò giò mà chạy qua mặt chủ quán thịt chó. Lão quay người lại, biết Tú thả con chó đó ra, lão nổi máu điên lao vào đánh Tú 1 trận thừa sống thiếu chết và bắt anh bồi thường 2 triệu lận.

Bị đám bạn chửi cho là ngu khi đi cứu con chó sắp chết, Tú chỉ cười trừ không nói gì. Bãng đi 1 thời gian, 5 tháng sau. Tối hôm đó anh đi ship hàng cho khách (Tú làm thêm nghề ship hàng) đến đoạn ngã tư bất chợt có chiếc ô tô tải lao với tốc độ nhanh liên đâm vào chiếc xe khách rồi cứ thế các xe đâm nhau liên hoàn và Tú cũng là nạn nhân.

Giây phút đó Tú tưởng mình sẽ chết, nhưng bất chợt có ai đó kéo ống quần anh, lôi anh ra chỗ an toàn. Là con chó đó, con chó anh đã cứu nó 5 tháng trước. Anh không hiểu vì sao nó xuất hiện kịp thời vào khoảnh khắc định mệnh này, thế nhưng anh khóc thét khi thấy nó bị chiếc xe máy nghiến quá người. Nó nhìn anh, nhe nhăng cố gắng vẫy vẫy cái đuôi như lời chào tạm biệt.


Đừng bỏ tao mà, tao xin mày đấy (ảnh minh họa)

- Đừng… đừng chết mà. Tao xin mày đấy, đừng chết mà. Tao không cho phép mày chết.

Bật khóc đau đớn, Tú cố lê người ra gần chỗ con chó đó hơn. Anh đẩy chiếc xe máy đang đè lên người nó, kéo nó ra phía mình mà ôm nó thật chặt như thể anh vừa mát đi 1 người thân của mình vậy. Được đưa đi cấp cứu, nhưng Tú kiên quyết đòi mang con chó đó đi cùng mặc dù nó đã chết. Cũng may nhờ con chó xuất hiện kịp thời, kéo anh ra khỏi giây phút sinh tử đó nên Tú chỉ bị gãy chân và bị thương phần mềm.

Về nhà Tú lập tức chôn cất con chó đó cẩn thận như 1 người bạn thân của mình. Là nó, nó đã cứu anh thoát chết để rồi nó lại chết thay anh. Có phải suốt 5 tháng qua nó đã theo anh 1 cách âm thầm rồi sẵn sàng lấy tính mạng ra cứu anh, trả ơn anh không?? Giờ đây với Tú, nó không phải 1 con chó mà nó là 1 người bạn tri kỷ, ân nhân của anh. Nhưng nhìn nó vì anh mà chết thế này, anh áy náy lắm.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...