Thương vợ đêm nào cũng phải dậy lúc 2 giờ sáng để thay bỉm cho mẹ, 1 lần chồng lén tắt báo thức để dậy làm giúp nhưng thấy thứ này trên người mẹ thì hoảng hồnLoading...
Mẹ già bất cẩn bị ngã cầu thang nên bị câm rồi liệt giường bán thân bất toại, do không thể đi vệ sinh nên vợ anh thường xuyên phải dậy sớm để thay bỉm cho bà.

Đang nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ thì thấy vợ cầm điện thoại đặt báo thức 2 giờ sáng, chồng tò mò, cô ấy đặt đồng hồ lúc ấy làm cái gì vậy, liền hỏi:

- Em dậy vào cái giờ đó làm gì thế??

- Dạo này mẹ lại đi tiểu ban đêm anh ạ. Mấy sáng nay em sang phòng bà thấy bỉm ướt sũng ra, để cả đêm không thay như thế người cụ chắc lở loét hết cả ra ấy.

- Thì em mua cho mẹ loại bỉm lớn hơn là được chứ bây giờ đặt báo thức như thế, vợ chồng mình đang ngủ lại bị đánh thức dậy giữa chừng xong ai mà ngủ được.

- Em cũng tính vậy nhưng mà mẹ dạo này lẫn lắm anh ơi, đợt trước em có mua cho bà dùng thử nhưng mẹ thấy nó to quá nên cứ xé rách hết cả. Bây giờ mẹ chỉ quen dùng loại nhỏ thôi, mà loại ấy thì phải thay thường xuyên.

- Ôi trời, thế này thì đêm nào cũng phải dậy để thay cho bà à. Em có chịu nổi không?? Sáng mai còn đi làm nữa chứ.

- Không sao đâu anh. Mẹ anh cũng là mẹ em mà, bây giờ bà bị câm lại liệt giường bán thân bất toại như thế cũng khổ thân lắm rồi.

- Cám ơn em, thế mà ngày trước mẹ anh lúc nào cũng nghĩ em không tốt này nọ. Giờ thì anh hiểu rồi, vất vả cho vợ anh quá.

Vậy là từ hôm ấy, chồng để ý đêm nào vợ cũng hẹn giờ tầm 2 giờ sáng để dậy qua phòng thay bỉm cho mẹ chồng. Vợ cũng chẳng dám để chuông quá lớn đánh thức anh dậy mà lúc nào cũng để chế độ rung nhỏ, chỉ cần 1 2 lần là cô đã bật dậy đi xuống giường khiến anh bị thức giấc.

Chính vì thế nên chồng luôn cố gắng yêu chiều vợ nhất có thể, công việc của cô ở công ty về trễ không nấu được cơm thì anh nấu thay, nhà cửa bẩn thỉu thì anh quét hộ, quần áo giặt không được vứt đấy thì cũng anh đi thu dọn rồi giặt cho cô. Rồi chồng cũng quen dần với lịch sinh hoạt đó của vợ, có những hôm cô chưa tỉnh mà anh đã mở mắt ra trước rồi. Bình thường anh cũng làm việc cả ngày nên lúc ngủ thường khá say, có tỉnh thì cũng chỉ lơ mơ thôi.

Cho tới 1 hôm… đêm đó anh bị thức giấc bởi tiếng chuông báo thức của vợ, hôm nay cô có vẻ quá mệt mỏi nên chuông rung liên hồi mà vẫn không thấy dậy. Đoán chắc em hôm nay kiệt sức lắm rồi nên mới không tài nào trở dậy được, thương vợ nên anh với lấy điện thoại tắt đi.

Rồi tự mình bò dậy làm thay phần việc hằng ngày của cô, thường ngày không làm đúng là anh cũng thật bất hiếu, mẹ của anh, dù bà có là phụ nữ nhưng anh cũng chẳng nên lấy lý do ngại ra để mà kiếm cớ không làm cả. Nghĩ vậy nên anh bước xuống cầu thang rồi đi vào phòng mẹ để thay bỉm cho bà như mọi khi vợ vẫn làm. Nhưng khi chạm tay vào bỉm, chồng thấy là lạ, bỉm mẹ vẫn khô cong cơ mà, có ướt đầm như lời cô nói đâu nhỉ.

“Hay là hôm nay bà chưa đi vệ sinh nhỉ?? Hay là mình nhầm chăng”, nghĩ là thế nên anh đang phân vân không biết nên thay hay không thay cho bà. Đúng lúc đó, tay luống thế nào anh lại tút bỉm hơi quá tay để rồi chết khiếp khi thấy những mảng thịt đỏ ửng bốc mùi hôi thối xung quanh lớp bỉm.

Sao… sao lại thế này, rõ ràng vợ anh ngày nào cũng dậy thay cho bà cơ mà, sao mẹ anh lại có thể bị viêm da đến kinh dị như thế này. Cố nén lại cảm giác buồn nôn đang cuộn lên trong dạ dày, anh kéo lại bỉm cho bà rồi suy nghĩ miên man 1 chuyện gì đó.


(ảnh minh họa)

Hôm sau, chồng vẫn tỏ ra hôm qua chẳng có gì, anh không nói câu nào đả động đến chuyện đêm qua cả, cho đến… 2 giờ sáng. Thấy vợ lồm cồm bò dậy, anh nhẹ nhàng nhổm người đi theo sau lưng cô, để rồi khi thấy vợ đứng bên cạnh giường bà thì thầm mấy câu này:

“Bà nhìn gì tôi, ngày nào cũng phải dậy lúc đang ngủ dở khiến tôi điên cả tiết nhưng mà thấy bà bị như thế này là đáng lắm. Bà ra nông nỗi này đều là do tự mình chuốc lấy mà thôi, sao bà không chết luôn từ cái lúc tôi đẩy bà ngã cầu thang đi chứ. Có lẽ ông trời không muốn bà chết sớm quá, ông ấy muốn để bà phải chịu giày vò từng ngày như thế này mới hả dạ chăng??”

Nghe thấy vợ nói câu này mà chồng như hoảng loạn, không ngờ em lại hiểm độc như vậy. Đành rằng ngày trước bà khó tính luôn bắt chẹt em trong chuyện nhà nhưng cũng đều là muốn vợ vào nề nếp khuôn khổ hơn.

- Hóa ra… mọi chuyện là như vậy sao??

- Chồng… sao chồng lại ở đây. Anh… anh nghe được cái gì rồi.

- Tôi nghe thấy hết rồi. Cô, đúng thật sự là một người phụ nữ rắn độc, tôi quả nhiên sai lầm khi đã không nhìn ra bộ mặt thật của cô. Cút ra khỏi nhà tôi ngay.

Anh hét lớn rồi kéo vợ đuổi ra khỏi nhà giữa đêm khuya, ngồi gục xuống khóc trước chân giường mẹ già đang nhắm mắt ú ớ cái gì đó không rõ câu gì mà anh uất nghẹn. Hóa ra, chính anh cũng nhu nhược, nối giáo cho giặc suốt thời gian qua để cô có cơ hội được lừa dối mình 1 cách trắng trợn như thế này. Mẹ ơi… con xin lỗi…

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...