Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí bán hàng tỷ USD vũ khí cho quốc gia đồng minh nàyLoading...
Ngay sau vụ thử hạt nhân cuối tuần qua của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và nhất trí bán hàng tỷ USD vũ khí cho quốc gia đồng minh này.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Ảnh: Reuters)

Hãng tin CBS cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm về vấn đề Triều Tiên hôm qua 4/9.

Trong thông cáo phát đi sau đó, Nhà Trắng cho biết: "Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí gây sức ép tối đa với Triều Tiên thông qua tất cả các biện pháp có thể. Họ cũng cam kết củng cố năng lực quân sự chung. Tổng thống Trump đã chấp thuận về mặt nguyên tắc dỡ bỏ hạn chế đối với lượng đầu đạn có thể gắn lên tên lửa. Tổng thống Trump cũng phê chuẩn việc bán hàng tỷ USD vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Hàn Quốc".

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc đều cho rằng, vụ thử hạt nhân cuối tuần qua của Triều Tiên là "hành động khiêu khích chưa từng có".

Những cam kết giữa hai quốc gia đồng minh được đưa ra sau khi Triều Tiên ngày 3/9 tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch. Giới quan sát cho rằng, đây là vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi liệu đây có thực sự là một quả bom nhiệt hạch hay không.

Minh Phương
Theo CBS

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...