Trong lúc tang gia bối rối nhỡ để quên điện thoại trong quan tài vợ, 3 hôm sau có cuộc gọi từ số máy ấy cùng tiếng thều thào: “Tới... đón... em”Loading...

Hải biết Hà qua một người bạn. Mới gặp, Hải đã vô cùng yêu mến Hà vì sự nhanh nhẹn, hoạt bát, đáng yêu. Cả hai nói chuyện với nhau rất hợp. Hải đã nghĩ biết đâu cả hai sẽ trở thành một đôi nhưng không ngờ, câu nói tiếp theo của Hà khiến Hải chết lặng:

-Em đã có người yêu rồi anh. Chúng em đang có dự định làm đám cưới!!

Nghe câu nói ấy, Hải buồn khủng khiếp. Chưa bao giờ Hải có cảm xúc với một cô gái nào nhiều như Hà. Hải tránh tiếp xúc nhiều với Hà vì sợ càng tiếp xác sẽ lại càng không muốn từ bỏ ý niệm. Nhưng không gặp thì lại nhớ, không nói chuyện thì lại thấy như bị ngạt thở. Hải quyết định trở thành người đàn ông đứng sau Hà, dõi theo mọi bước đi của Hà. Bất cứ khi nào Hà cần giúp đỡ, Hải sẽ luôn có mặt.

Cứ tưởng tình cảm đó của Hải sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nói ra thì ngày hôm đó, Hà tìm tới Hải, gục đầu vào vai Hải mà nức nở:

-Anh ấy bỏ em rồi!!

Hóa ra người con trai mà Hà trao trọn tình yêu kia đã phản bội Hà mà đi theo một người đàn bà giàu có. Hải ôm Hà vào lòng, dịu dàng an ủi Hà, nhìn Hà nấc lên nghẹn ngào, Hải thấy tim mình đau quặn lại. Suốt khoảng thời gian Hà đau đớn, luôn có Hải ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc. Tình cảm Hải dành cho Hà càng lúc càng lớn lên mà Hải phải giấu chặt nó trong lòng. Hải chẳng ngờ, một lần uống say lại tới tận nhà để tỏ tình với Hà. Sớm hôm sau tỉnh dậy, Hải hốt hoảng gọi điện xin lỗi Hà thì không ngờ Hà lại nói cho cả Hải và Hà một cơ hội tìm hiểu nhau. Càng bất ngờ hơn nữa khi 3 tháng sau, Hải và Hà tổ chức đám cưới. Nhiều người nói Hải vội vàng khi cưới Hà nhưng Hải thấy tình cảm của Hải dành cho Hà đã đủ chín muồi rồi. Hôn nhân sau này, cả hai sẽ cùng vun đắp.


(Ảnh minh họa)

Cuộc sống của cả hai vợ chồng rất hạnh phúc khi Hà là người vợ nết na, dịu dàng khiến Hải luôn nở mày nở mặt trước mọi người. Hải tự dặn với lòng phải cố gắng thật nhiều để không khiến Hà phải buồn lòng. Còn về phía Hà, Hà biết, Hà cần xóa bỏ hoàn toàn hình ảnh của người yêu cũ, vì rằng anh ta đã không còn xứng đáng. Và Hà cần phải cố gắng để xứng đáng với Hải. Nhưng đúng là cuộc sống, chẳng ai biết trước được chữ ngờ.

Gã, người yêu cũ của Hà hẹn gặp Hà. Hà nói không đến nhưng gã khẩn khoản cầu xin lắm còn nói Hà không tới sẽ hối hận. Không muốn gã làm phiền đến cuộc sống của mình nữa nên Hà đồng ý. Hà đâu ngờ gã lôi kéo Hà ngoại tình với gã, gã nói yêu Hà, vì ép buộc mới bỏ Hà. Hà thấy ghê tởm gã, Hà đứng dậy ra về thì thấy chóng mặt và…

Hà đã khóc rất nhiều khi tỉnh dậy mà thấy mình không mảnh vải che thân còn gã đã biến mất. Hà có thể hiểu mình đã phản bội Hải. Hà muốn chết nhưng Hà còn yêu Hải rất nhiều. Hà quyết định giấu kín tất cả. Thấy Hà trở về với tâm trạng bất ổn, tưởng Hà mệt, Hải lại cuống quýt nấu mấy món ngon tẩm bổ cho Hà. Hải càng như vậy, Hà càng cảm thấy có lỗi.

Hà mang thai. Hà sợ hãi nghĩ đến lần đó với gã, Hà sợ hãi, không biết nó là con của Hải hay của gã vì thời gian quá gần nhau. Hà càng không dám bỏ thai vì Hải đã biết, hơn nữa, dù có thế nào thì nó cũng là con của Hà.

Biết Hà có thai, Hải dành hết thời gian để chăm lo cho Hà. Nhìn Hải tận tình, tận tâm với đứa con không biết có phải của mình không, lòng Hà đau như cắt. Không chịu được sự giày vò, Hà quyết định làm điều đó…

Cái tin Hà đột ngột qua đời ai cũng sững sờ, nghe đâu Hà bị suy tim. Hải thì vì sự ra đi quá đột ngột của Hà và đứa con chưa chào đời mà đau đớn, khóc mãi. Mẹ Hải nhìn con trai như vậy, muốn nói ra sự thật lắm nhưng…


(Ảnh minh họa)

Nhìn những vật dụng mà Hà để lại, Hải càng đau lòng hơn. Rồi vì quá đau buồn, lại bối rối trong lúc tang gia, Hải đã để điện thoại của Hà vào quan tài cùng với di thể Hà. Chôn cất Hà xong, Hải như người mất hồn vẫn không thể tin được Hà lại ra đi đột ngột đến vậy.

3 ngày sau…

Hải đang chập chờn trong giấc ngủ mệt mỏi thì có điện thoại, nâng cánh tay nặng nhọc với lấy chiếc điện thoại, mắt Hải trợn trừng lên khi thấy đó là số của Hà, chiếc điện thoại này, Hải đã để vào quan tài của Hà rồi cơ mà. Sao có thể… Bất giác, Hải ấn nghe:

- Tới… đón… em…

Hải còn tưởng mình đang nằm mơ, Hà đã chết rồi cơ mà. Hải định lao ra thắp hương cho Hà thì mẹ bước vào:

-Tới đón vợ con đi!!

-Vợ con chết rồi, mẹ đang nói gì vậy??

-Không, cái chết là giả, mẹ đã giúp nó lừa con. Vợ con, tưởng mình thất tiết với con nên muốn chết. Mẹ khuyên nó nghĩ lại, tìm hiểu rõ sự thật. Nó nói với mẹ, nếu nó thất tiết thật với con, hãy xem như nó đã chết. Còn nếu nó trong sạch, nó sẽ gọi điện cho con đón nó về. Điện thoại của nó, con không cho vào quan tài thì mẹ cũng sẽ cho. Khổ thân con bé chịu cực khổ rồi!!

Hải sững sờ. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng vẫn đi đón Hà. Tới gặp Hà, Hải mới ngỡ ngàng. Cái ngày gã lừa Hà, vợ gã xuất hiện đúng lúc nên Hà mới thoát nạn. Đứa con này chính là của Hải. Hải ôm chặt lấy Hà, Hải chẳng dám tin đây là sự thật. Sau biến cố này, Hải tin Hải và Hà sẽ không phải trải qua thêm bất kì sóng gió nào nữa đâu.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...