PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Trước khi ngất đi vì bát canh bí đỏ bất ngờ của mẹ chồng, tôi vẫn kịp nhìn thấy chồng nắm tay cô ô sin đi lên gác xép làm cái điều đáng kinh tởm đó


Loading...

Tôi định kêu cứu nhưng lúc ấy tôi thấy cô ô sin mặc chiếc váy ngủ của tôi rồi được chồng nắm tay đi lên gác xếp. Bên tai tôi là tiếng mẹ chồng thảng thốt.

Yêu nhau hơn 5 năm thì Hùng cầu hôn tôi làm vợ, giây phút đó tôi sung sướng và hạnh phúc vô cùng. Ai nhìn vào cũng nói tôi có số hưởng vì được gả vào gia đình tử tế có chồng giỏi giang và mẹ chồng tâm lý. Thú thật tôi cũng thấy bản thân mình may mắn thật vì xưa nay chuyện mẹ chồng nàng dâu đối với nhiều người là vấn nạn…nhưng với tôi mẹ chồng không khác gì mẹ đẻ. Thương bà nên tôi cũng bàn chồng nhanh chóng sinh em bé cho mẹ bế bồng.

Cứ tưởng như nhiều cặp vợ chồng khác “thả phanh” một cái là có bầu ngay. Ấy thế nhưng với tôi thì ngược lại, đêm nào cũng bắt chồng hì hục đến 3 hiệp nhưng kiểm tra thì que thử thai lúc nào cũng chỉ có một vạch. Với nhiều chị em rơi vào hoàn cảnh này kiểu gì cũng bị mẹ chồng đay nghiến là loại đàn bà không biết đẻ. Nhưng với tôi thì hoàn toàn ngược lại, chính mẹ chồng còn giục tôi đừng quá căng thẳng thì mới nhanh chóng thụ thai được.

Hàng ngày bà nấu món bổ dưỡng dễ thụ thai cho tôi. Thậm chí bà còn thuê luôn cô ô sin về làm mọi việc để tôi được nghỉ ngơi mà không phải động tay chân gì cả. Được mẹ chồng chăm bẵm như vậy tôi không biết lấy gì để báo đáp bà.


( ảnh minh họa )

- Mẹ tốt với con quá…Con xin lỗi vì chưa thể có thai sinh cháu cho mẹ bế.

- Con đừng nói vậy. Mẹ coi con như con gái…nên con đừng lo. Con cái là lộc trời cho nên con cứ thoải mái rồi sẽ có bầu. Mẹ là người từng trải nên mẹ hiểu. Mẹ đã cắt cho con loại thuốc tốt của một bà bạn trên Tây Bắc. Đảm bảo sẽ sớm có tin vui thôi.

Được mẹ chồng động viên như vậy như vậy nên tôi cố gắng uống thuốc rồi nghe theo lời mẹ chồng. Nói đến đây thì tôi xin nhắc qua về cô ô sin của mình một chút đó là cô ô sin nhiều hơn tôi 3 tuổi, nhìn chị ta cũng có chút nhan sắc. Nhiều bạn bè của tôi cứ nói cẩn thận chồng ngoại tình với ô sin, thế nhưng tôi chẳng lo. Có mẹ chồng yêu thương như vậy thì đời nào bà để cho tôi chịu thiệt.

Và có lẽ tôi vẫn hãnh diện vì có người mẹ chồng hoàn hảo nếu như không phát hiện ra sự thật kinh khủng đó. Mọi chuyện bắt nguồn từ bát canh bí đỏ của mẹ chồng, ngày hôm đó vừa ăn cơm xong thì mẹ chồng bưng cho tôi bát bí đó nói là bà đã hầm cùng với nước thuốc thụ thai. Không nghi ngờ gì mà tôi ăn hết bát canh đó của mẹ chồng vì hiểu bà muốn tôi nhanh chóng có bầu.

Thế nhưng sau 2 phút thì đầu tôi đau kinh khủng, hoa mắt chóng mặt rồi ngất xỉu đi. Tôi định kêu cứu nhưng lúc ấy tôi thấy cô ô sin mặc chiếc váy ngủ của tôi rồi được chồng nắm tay đi lên gác xếp. Bên tai tôi là tiếng mẹ chồng thảng thốt.

- Vợ mày ngất rồi…mẹ bỏ thuốc mê liều cao nên nó không biết gì nữa đâu. Cứ thoải mái đi…làm 3, 4 hiệp gì cũng được miễn là phải có cháu cho mẹ bế đấy. Chứ đợi vợ mày có bầu thì chắc là không có hi vọng gì đâu. Mẹ không thể gia đình mình tuyệt tự được….Cũng may là mẹ thuê cô ô sin này về sớm.

Chỉ đến đó là tôi ngất xỉu đi không biết gì nữa…đến khi tôi tỉnh dậy thì mọi thứ hoàn toàn quay về như cũ. Mẹ chồng vẫn yêu thương tôi…vậy nhưng ánh mắt lúng lính của chồng và ô sin dành cho nhau thì tôi thấy thật kinh khủng. Tôi làm ngơ coi như không biết gì….mà rồi chỉ chưa đầy 2 tuần thì tôi thấy ô sin vào nhà tắm nôn ọe còn mẹ chồng và chồng thì cười sung sướng như bắt được vàng. Tôi giả vờ hỏi tác giả cái thai của ô sin thì tất cả mọi người đều chối không biết.’


( ảnh minh họa )

Điên tiết quá tôi lao vào đẩy ngã cô ta thì lúc đó chồng tôi lao vào tát tôi 2 cái giáng trời.

- Em điên rồi sao?? Em định hại chết đứa con của anh đấy hả??

- Con của anh?? Bây giờ anh mới dám thú nhận ư?? Thật ra tôi biết lâu rồi…tôi biết rõ bát canh bí đỏ mà mẹ nấu cho tôi có lẫn thuốc mê vào. Đợi tôi ngất đi thì các người làm cái trò bẩn thỉu đó. Các người thật khốn nạn…

Nói rồi tôi thu dọn hành lý, thế nhưng mẹ chồng níu tay tôi lại.

- Con không sinh được thì để thằng Hùng kiếm đứa con đã sao?? Con vẫn sẽ là con dâu danh chính ngôn thuận trong nhà này, miễn là con chấp nhận nuôi đứa con của ô sin. Đợi cô ta sinh xong mẹ sẽ cho cô ta 500 triệu rồi đuổi đi. Như vậy mọi thứ sẽ ổn.

- Con không làm được như vậy đâu thưa mẹ. Mẹ từng rất tốt với con….nhưng giờ con thấy mẹ đáng sợ quá. Thà mẹ để con và chồng ly hôn rồi muốn anh ấy đi với gái kiếm con cũng được. Con còn ở đây sao mẹ và chồng con có thể làm cái trò ấy được chứ?? Con sẽ ly hôn…

Nói rồi tôi kéo va ly bước đi, nhiều người chắc hẳn sẽ nói tôi ích kỷ vì không sinh được con vẫn được mẹ chồng chăm chút mà không biết hưởng. Thế nhưng phải ở trong hoàn cảnh của tôi thì mọi người mới hiểu được. Tôi đau lắm…nên ly hôn là cách tốt nhất. Đời phụ nữ đúng là lấy chồng như một canh bạc…

An Vy / Thể thao Xã hội

Loading...