Tưởng bị chồng bỏ là đời tàn nào ngờ lấy được đại gia chỉ nhờ 1 bát phởLoading...
Ngờ đâu mới hơn 1 tháng sau thì xảy ra chuyện bất thường. Hôm đó, có người đàn ông cao to đi xe hơi ở đâu tìm đến nhà, Hạnh ngơ ngác: “Anh..là ai? Anh tìm ai?”

Yêu nhau 5 năm mới cưới, cứ ngỡ đã chắc chắn có được hạnh phúc nhưng Hạnh đến giờ mới thấm nhuần 1 chân lý là không ai biết trước được ngày mai ra sao và chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Ngày cưới Khánh, mọi người đều nói Hạnh số khổ vì đẹp người đẹp nết lại lấy phải anh nhà nghèo, còn gia trưởng. Nhưng Hạnh nói rằng đó là duyên số trời định, khi yêu cô dường như mất hết lý trí mà chỉ quan tâm đến cảm xúc.

Thế nhưng sau này, khi về chung sống với nhau, Hạnh thấu hiểu rằng hôn nhân không dễ dàng như lúc mới yêu, nhất là khi cô có 1 người chồng vừa nghèo lại vừa nóng tính cọc cằn. Đã thế, mẹ chồng cô là 1 người phụ nữ đanh đá chua ngoa.

Tháng trước, bỗng nhiên Khánh và mẹ anh thì thầm điều gì đó, sau đó anh ném tờ đơn ly hôn vào mặt vợ bắt cô ký. Khi ấy, Hạnh chết điếng khi biết chồng có bồ bên ngoài và cô ta còn đang có thai và là con gái 1 gia đình có vẻ giàu có. Hạnh muốn níu kéo hạnh phúc vì sợ con gái mới 2 tuổi không cha nhưng chồng cô thì im lặng còn mẹ chồng thì tích cực đổ dầu vào lửa ép vợ chồng con trai ly hôn. Họ nói cô đã ăn bám còn vô dụng nên không chấp nhận được nữa.

Hôm đó, bước ra khỏi nhà chồng với 2 bàn tay trắng, lại dẫn theo đứa con nhỏ, Hạnh cứ nghĩ đời mình từ nay sẽ xuống dốc không phanh. Càng nghĩ cô càng uất hận. Lấy chồng 3 năm cô luôn hoàn thành nhiệm vụ của 1 người vợ, người mẹ, lúc nào cũng chăm lo vun vén cho gia đình, vậy mà cuối cùng lại bị đối xử như thế này.

Lúc đó đã chiều muộn, đói quá Hạnh liền nghĩ:

-Thôi thì đi ăn cái đã rồi tính sau.

Giở ví ra thì chỉ còn 100 ngàn, Hạnh liền đưa con vào quán phở trước mặt. Vừa gọi được 2 bát phở thì Hạnh thấy 1 bà cụ rách rưới đi tới xin đồ ăn. Trông dáng vẻ cụ như đói sắp lả đi nhưng không ai thèm đoái hoài còn bị ông chủ quán quát nạt đuổi đi vì bẩn thỉu. Chỉ có mình Hạnh mời bà lên ghế ngồi rồi gọi thêm 1 bát nữa cho bà, cô mỉm cười:

-May quá cháu vừa đủ tiền 3 bát.

Bà cụ mừng rỡ cảm ơn Hạnh rồi xì xụp ăn, chờ bà húp cạn bát nước, Hạnh mới hỏi thăm xem nhà cửa bà ở đâu thì bà nói không nhớ, không biết. Nghĩ bà cụ đáng thương, Hạnh liền dẫn bà đi theo mình sau đó bán đồ trang sức mẹ tặng trong ngày cưới và thuê 1 phòng trọ nhỏ để ở. Từ đó, Hạnh vừa đi làm vừa chăm bà cụ lang thang và đứa con gái nhỏ.

Ngờ đâu mới hơn 1 tháng sau thì xảy ra chuyện bất thường. Hôm đó, có người đàn ông cao to đi xe hơi ở đâu tìm đến nhà, Hạnh ngơ ngác:

-Anh..là ai?? Anh tìm ai??


(Ảnh minh họa)

-Nghe nói cô có nhận nuôi 1 bà cụ lang thang?? Tôi là con trai bà ấy.

Hạnh sốc nặng khi biết tin, thì ra bà cụ bị bệnh đãng trí bỏ nhà đi nhưng quên đường về khiến con trai đi tìm suốt hơn 1 tháng trời. May thay cuối cùng anh cũng tìm ra tung tích của mẹ từ quán phở hôm nọ.

Đúng lúc đó, bà cụ bế con gái của Hạnh về, bà dường như tỉnh táo hơn rất nhiều, vừa đi vừa cười với cháu. Nhìn thấy mẹ, anh chàng kia chạy nhào tới:

-Mẹ…mẹ ơi.

Bà lão nhận ra con thì rưng rưng nước mắt. Sau đó bà kể lại cho con trai về việc được Hạnh chăm sóc tận tụy, coi như mẹ đẻ khiến anh con trai vô cùng cảm động. Nhưng khi anh muốn đón mẹ về thì bà lại nói:

-Mẹ muốn đưa mẹ con con bé Hạnh đi theo luôn.

Cả Hạnh và người đàn ông kia đều ngơ ngác, bà cụ vỗ vai con trai nói:

-Mẹ chấm nó làm con dâu rồi đấy, vợ con cũng mất cách đây 2 năm rồi con đừng đau buồn nữa, phải nghĩ đến hạnh phúc mới chứ.

Lúc đó, Hạnh xấu hổ đỏ mặt còn anh chàng kia thì mỉm cười:

-Con nghĩ Hạnh cũng hợp với mình, 1 cô gái hiền lành, tốt bụng như thế này. Mẹ ưng là con ưng rồi.

5 tháng sau, Hạnh đã cưới con trai bà lão đó và nghiễm nhiên trở thành con dâu của 1 gia đình đại gia lại được chồng và mẹ chồng chiều chuộng vô cùng.

1 hôm, cô lái xe hơi đi ngoài đường thì thấy chồng cũ đang dắt xe máy thủng xăm đi dưới mưa. Hạnh liền cố tình chạy vào vũng nước bắn tóe tung lên người anh ta. Khánh điên tiết quát:

-Mù à?? Đi đứng thế hả??

Hạnh liền ló đầu ra cười:

-Ôi, tôi xin lỗi, thì ra là anh à?? Xe tôi mới mua 3 tỷ nên chưa biết đi thế nào.

Nói rồi cô cười khẩy bỏ đi còn chồng cũ thì vừa sốc nặng vừa tẽn tò nhục nhã.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...